Tài Chính

Các Loại Tiền Việt Nam Đang Lưu Hành Nhưng Ít Thấy, Thưởng Thức Nét Đẹp Tiền Việt Nam Qua Các Thời Kì

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe

Đang xem: Các loại tiền việt nam

duhoc-o-canada.com – Những đồng tiền Việt Nam cổ xưa nhất, tiền xu thời phong kiến đến các loại tiền giấy hoặc làm bằng vàng nguyên chất… được trưng bày ở Sài Gòn.

*
Bảo tàng Lịch Sử TP HCM hôm 27/4 triển lãm lịch sử tiền tệ Việt Nam với chủ đề “Đồng tiền muôn mặt” với hơn 700 hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, mẫu tiền tệ quý chưa công bố (Ảnh: VnExpress)

*
Các hiện vật, hình ảnh về những giai đoạn tiền tệ của đất nước trong hơn 10 thế kỷ được trưng bày. Trong đó, đồng tiền cổ nhất của Việt Nam hiện được xác định là Thái Bình Hưng Bảo dưới triều Đinh Tiên Hoàng (năm 968) (Ảnh: VnExpress)

*
Những đồng tiền của các triều đại phong kiến thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn… được trưng bày, có đánh số để chú thích rõ tên loại tiền, thời đại giúp người xem dễ hiểu (Ảnh: VnExpress)

*
Triển lãm còn dành hẳn một góc riêng để trưng bày các đồng tiền bị lỗi dưới thời phong kiến. Khi ấy, việc đúc tiền phải trải qua nhiều công đoạn, thực hiện thủ công nên dễ bị sai sót. Những lỗi chủ yếu như chữ Hán bị thêm nét, chữ chồng, lệch lên nhau, không đối xứng… (Ảnh: VnExpress)

*
Các vật dụng liên quan như xâu tiền, thước đếm, hũ đựng… cũng được trưng bày (Ảnh: VnExpress)

*
Chiếc máy đếm tiền được sử dụng phổ biến trong những năm đầu thế kỷ 20 (Ảnh: VnExpress)

*
Đến thời kỳ thực dân Pháp xâm lược và đô hộ, những đồng tiền kim loại lỗ vuông trước đây được thay bằng đồng tiền tròn mệnh giá bằng chữ Latin và chữ Hán, có hình ảnh bó lúa, nữ thần tự do… gọi là đồng bạc Đông Dương (Ảnh: VnExpress)

*
Được trưng bày nhiều nhất là các loại tiền giấy. Loại tiền này phong phú qua từng thời kỳ, chế độ chính trị. Trong đó có tờ tiền của Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, có in hình Bác Hồ, được phát hành ở miền Bắc (Ảnh: VnExpress)

*
Trong các loại tiền do Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa phát hành, độc đáo nhất phải kể đến đồng tiền vàng Cụ Hồ (Ảnh: VnExpress)

*
Trong suốt 20 năm tồn tại ở miền Nam, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã lưu hành 10 bộ tiền giấy và 5 bộ tiền kim loại với đơn vị là đồng (Ảnh: VnExpress)

Xem thêm: Vamo – Vay Tiền Vamo Online 100% GiảI Ngân Nhanh Qua Atm, Vay Tiền Vamo Online 100% Giải Ngân Nhanh Qua Atm

*
Những văn bản về việc in ấn, phát hành và lưu thông tiền tệ, giấy tờ mua bán đất, văn bản thuế từ thời nhà Nguyễn đến nay được trưng bày. Trong đó có văn bản của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa cho phép lưu hành tiền 50 đồng bằng nhôm (Ảnh: VnExpress)

*
Triển lãm còn giới thiệu nhiều loại hình tiền tệ khác sử dụng trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ như Phiếu tiếp tế, Phiếu đổi chác, tiền địa phương, công phiếu nuôi quân… (Ảnh: VnExpress)

*
Đồng tiền cổ lần đầu tiên được tìm thấy trong vùng lõi cố đô Hoa Lư, nơi xưa kia Vua Đinh Tiên Hoàng đã rèn binh, luyện kiếm (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

*
Bộ sưu tập tiền cổ “khủng” của một người sưu tầm đồ cổ ở Hà Nội (Ảnh: thegioitien.vn)

*
Bộ sưu tập tiền cổ có niên đại hàng ngàn năm gồm những đồng tiền bằng giấy, bằng đồng, bằng kẽm qua các thời đại (Ảnh: thegioitien.vn)

Nhiều đồng tiền cổ của Việt Nam được rao bán trên eBay duhoc-o-canada.com – Trang eBay đang rao bán nhiều đồng tiền cổ của Việt Nam, trong đó có đồng xu từ thời vua chúa triều Nguyễn với giá tới vài trăm triệu đồng.

Nhiều đồng tiền cổ của Việt Nam được rao bán trên eBay

duhoc-o-canada.com – Trang eBay đang rao bán nhiều đồng tiền cổ của Việt Nam, trong đó có đồng xu từ thời vua chúa triều Nguyễn với giá tới vài trăm triệu đồng.

Đồng Việt Nam nằm trong danh sách những đồng tiền có giá thấp duhoc-o-canada.com – Theo Forbes, đồng tiền của Việt Nam (VND) được liệt kê vào danh sách những loại tiền tệ có giá “bèo” nhất thế giới (quy đổi theo USD).

Đồng Việt Nam nằm trong danh sách những đồng tiền có giá thấp

duhoc-o-canada.com – Theo Forbes, đồng tiền của Việt Nam (VND) được liệt kê vào danh sách những loại tiền tệ có giá “bèo” nhất thế giới (quy đổi theo USD).

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gói Cước Gọi Viettel Mới 2021

Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự – Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô – Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button