Tài Chính

Các Ngân Hàng Quốc Tế Tại Việt Nam Hiện Nay, Top 5 Ngân Hàng Nước Ngoài Tại Việt Nam Uy Tín

Việt Nam đang đổi mới và phát triển nên như cầu tín dụng và ngân hàng là rất cao. Cho nên các ngân hàng quốc tế cũng bắt đầu mở chi nhánh hoặc ngân hàng tại Việt Nam để hoạt động lâu dài. Tuy nhiên do một số điều kiện nào đó mà số lương ngân hàng 100% vốn của nước ngoại hội nhập vào Việt Nam là không nhiều chỉ vài ngân hàng mà thôi. Còn lại đa số là ngân hàng liên doanh hợp tác của các nước để thuận tiện giao dịch tiền tệ và xuất nhập khẩu là chính. Và hôm nay mình muốn giới thiệu cho các bạn các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động hiệu quả, uy tín và lâu dài tại đất nước mình.

Đang xem: Các ngân hàng quốc tế tại việt nam

*

HSBC là ngân hàng quốc tế tốt nhất tại Việt Nam

Các ngân hàng nước ngoài thương có uy tin lớn trên thị trường quốc tế nên các thẻ Visa của ngân hàng này cấp cũng được ưu đãi và ít giới hạn khi thanh toán quốc tế hơn. Đó là theo suy nghỉ của mình nhận định khi sử dụng thực tế và một số bạn làm thẻ tại Việt Nam cũng bị giới hạn thanh toán. Tuy nhiên các ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng khá uy tín nên bạn hãy yên tâm nhé. Dù sao cũng nên ủng hộ các ngân hàng nước nhà.

Nội dung

1. HSBC Việt Nam (HSBC)

Tên quốc tế làHongkong-Shanghai Bank Vietnam Limited

HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng phục vụ khoảng 48 triệu khách hàng thông qua bốn Khối kinh doanh toàn cầu: Khối Dịch vụ tài chính cá nhân và Quản lý tài sản, Khối Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, Khối Dịch vụ ngân hàng toàn cầu và thị trường vốn và Khối Ngân hàng tư nhân toàn cầu. Mạng lưới của chúng tôi bao phủ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu, châu Á Trung Đông và Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

Với khoảng 6.100 văn phòng trên khắp thế giới, chúng tôi hướng đến mục tiêu có mặt ở những thị trường tăng trưởng, kết nối khách hàng với các cơ hội, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh thành công, các nền kinh tế phát triển thịnh vượng và giúp người dân tại các quốc gia thực hiện những ước mơ và tham vọng của mình.

Được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán London, Hồng Kông, New York, Paris và Bermuda, khoảng 213.000 cổ đông tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện đang nắm giữ cổ phiếu của Tập đoàn HSBC.

Xem thêm:   Cập Nhập Lãi Suất Agribank Mới Nhất Tháng 8/2021, Lãi Suất Tiền Gửi

2. CitiBank Việt Nam

Ngân hàng Citi Việt Nam (Citibank Vietnam) là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với các chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tạo thành một mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam.

Citibank Vietnam tái hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1993 và từ đó đã đóng vài trò quan trọng trong quá trình phát triển thị trường tài chính tại Việt Nam. Citibank kết hợp cả thế mạnh về mạng lưới và tài nguyên toàn cầu với dấu ấn lớn tại thị trường địa phương để đưa ra các sản phẩm mang tính sáng tạo cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các khách hàng trong nước và các khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

CitiBanklà một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1.000 thành phố tại 160 quốc gia và hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới, chúng tôi là Citi. Với hơn 200 năm kinh nghiệm tài chính và ngân hàng vượt qua nhiều thách thức vào những thời điểm khó khăn nhất của kinh tế và khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh trên thị trường toàn cầu, chúng tôi phục vụ các khách hàng cá nhân, cộng đồng, các tổ chức và các quốc gia.

Ngân hàng này chỉ tập trung phục vụ cho hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và HCM. Cho nên những tỉnh thành khác không có chi nhánh và ATM. Do đó mà nhiều người cũng ít biết bề ngân hàng này. Tuy nhiên đây là ngân hàng của Mỹ khá nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Khách hàng chủ yếu của ngân hàng này là những người có thu nhập cao và các công ty, của hàng lớn.

Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng tại ngân hàng này thì lương ít nhất của bạn phải là 10 triệu nhé. Tuy không phải là cao lắm nhưng so với nhiều người thì chưa đủ điều kiện để tham gia. Vì vậy bạn có thể làm tại các ngân hàng Việt Nam hay là HSBC và ANZ cũng được chỉ yêu cầu 8 triệu thôi.

3. ANZ Việt Nam (ANZBank)

Tên quốc tế là ANZ Bank (Vietnam) Limited

Vào năm 2008, ANZ là một trong ba ngân hàng nước ngoài đầu tiên được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Giấy phép này đã cho phép ANZ đẩy mạnh chiến lược phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam,thành lập nhiều chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 2009.

Xem thêm:   Mất Thẻ Atm Vietinbank Phải Làm Sao? Báo Mất Thẻ Atm Vietinbank Cần Làm Những

Xem thêm: Quy Đổi: 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd), Quy Đổi: 1 Won Hàn Quốc

Với mạng lưới tám chi nhánh và phòng giao dịch, một quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng hai văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương, ANZ Việt Nam hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thương mại bao gồm Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dich vụ Tài chính Thương mại và Dịch vụ Ngân hàng Bán buôn. Hiện nay, ANZ Việt Nam có hơn 750 nhân viên, và vinh dự nhận được Giải thưởng ‘Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam’ do Tạp chí The Asian Banker trao tặng trong hạng mục Giải Thưởng Dịch vụ tài chính bán lẻ quốc tế xuất sắc năm 2013.

Với vị trí chiến lược tại khu vực tiểu vùng sông Cửu Long, bao gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar, ANZ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong chiến lược Siêu khu vực của tập đoàn, kết nối khách hàng và các thị trường trong khu vực.

4. Shinhan Bank Việt Nam

Tập đoàn tài chính Shinhan được xem như tập đoàn tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan.

Tại Việt Nam, lịch sử của Ngân hàng Shinhan có thể được tính từ năm 1993 khi ngân hàng mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh và trở thành một trong những người tiên phong trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở, 9 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Trong tương lai không xa, Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh đến nhiều tỉnh và thành phố tại Việt Nam và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng

NGÂN HÀNG SHINHAN VIỆT NAM có trụ sở được đặt tại Tòa nhà Empress (số 138 – 142 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh) với vốn điều lệ lên đến 4,547.1 tỉ VND.

Xem thêm:   Cách Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Trực Tuyến, Ngân Hàng Điện Tử Vietcombank

5.Hong Leong Bank Vietnam Limited

Ngân hàng Hong Leong Berhad (“Ngân hàng Hong Leong” hoặc “Ngân hàng”), một công ty niêm yết công khai trên sàn chứng khoán Bursa Malaysia, là một thành viên của Tập đoàn Hong Leong Malaysia (“Tập đoàn”). Đặt trụ sở tại Malaysia, Tập đoàn bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính từ năm 1968 thông qua Tập đoàn Tài chính Hong Leong Berhad và từ năm 1982 thông qua Ngân hàng TNHH Dao Heng tại Hong Kong. Ngân hàng TNHH Dao Heng sau đó đã được bán cho một tổ chức ngân hàng khác.

Hong Leong là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Đi vào hoạt động từ ngày tháng 10/2009, Ngân hàng Hong Leong Việt Nam đã thành lập được 4 điểm giao dịch. Tính đến nay, Ngân hàng đã kết nối hơn 16.000 ATM và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc, mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Chi nhánh Hà NộiTầng 1, Central building, 31 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

Phòng giao dịch Chợ Lớn62-62A Hậu Giang, Phường 6, Quận 6, Tp. HCM

Chi nhánh Bình DươngCanary Plaza, Đại lộ Bình Dương, xã Bình Hòa, Huyện Thuận An

6.Standard Chartered Bank (Vietnam) Limited

Tại Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 – khi ngân hàng lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh).

Sau khi nhận được giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động. Sự thành lập này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ngân hàng tại Việt Nam.

Xem thêm: Mua Xe Vision Trả Góp Trả Trước Bao Nhiêu? Thủ Tục Mua Xe Máy Trả Góp Của Honda Vision

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với gần 850 nhân viên. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button