Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là

Hiện có 5,22 tỷ người trên thế giới sử dụng điện thoại thông minh, tương đương 66,6% tổng dân số thế giới. Kể từ tháng 1/2020, số người dùng smartphone tăng 1,8% (93 triệu), trong khi tổng số kết nối di động (một người sở hữu nhiều thiết bị) tăng 0,9% (72 triệu) lên 8,02 tỷ (tháng 1/2021). Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới là Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Câu hỏi: Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới là gì?

A. Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Trung Quốc, Nhật Bản.

B. Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kì, Nga.

C. Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

D. Liên bang Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Triều Tiên.

Hồi đáp:

Câu trả lời chính xác:. Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới là Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Giải thích vì sao C là đáp án đúng

Internet là một mạng viễn thông giống như một cơ sở hạ tầng mạng sử dụng một bộ giao thức (TCP/IP) để kết nối các thiết bị trên toàn cầu, cho phép người dùng truy cập dữ liệu hoặc thông tin từ các máy tính khác. Wifi là công nghệ mạng không dây tiêu chuẩn sử dụng sóng vô tuyến để gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị ở gần.

Paul Baran là người đầu tiên nghĩ ra hệ thống trao đổi thông tin mang tên ARPANET (tiền thân của internet ngày nay). Sau đó ông cùng với hai người khác là Leonard Kleinrock và Donald Davies bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Bài 4 trang 236 sgk Hóa 12 nâng cao

Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới là Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Năm 1969, ARPANET được phát triển bởi Cơ quan Quản lý Dự án Nghiên cứu và Phát triển ARPA (Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ). Cột mốc quan trọng này được đánh dấu bằng việc cơ quan liên kết bốn địa điểm đầu tiên với Mạng diện rộng (WAN). Bốn địa điểm này bao gồm: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California – Los Angeles, Đại học California – Santa Barbara và Đại học Utah.

Năm 1974, thuật ngữ Internet lần đầu tiên được nhắc đến. Trong khi đó, “mạng” vẫn được gọi là ARPANET.

Năm 1983, giao thức TCP/IP được coi là tiêu chuẩn trong ngành quân sự Hoa Kỳ. Ngoài ra, tất cả các máy tính được kết nối với ARPANET phải sử dụng tiêu chuẩn mới này.

Năm 1984, ARPANET được chia thành hai thành phần: ARPANET – Chuyên nghiên cứu và phát triển và MILNET – Mạng phục vụ mục đích quân sự.

Cùng với những ưu điểm của giao thức TCP/IP và chính sách mở cửa của chính phủ đã thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và thương mại thông qua ARPANET và hình thành siêu mạng trong tương lai.

Sau sự ra đời của Internet nhanh chống lại sự phổ biến toàn cầu. Tháng 1/2021, số người dùng Internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỷ người, tăng 316 triệu người (7,3%) so với cùng kỳ năm ngoái. Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới là Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh. Đặc biệt:

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 115 Lịch Sử 10 Bài 22

Vương quốc Anh: Tỷ lệ cá nhân sử dụng Internet: 87,02%. Tỷ lệ người dùng Internet ở Anh cao đến mức 25% trẻ em dưới 10 tuổi ở nước này có tài khoản email và 16% sở hữu máy tính xách tay.

Canada: Tỷ lệ cá nhân sử dụng Internet: 86,77%. Người Canada dành nhiều thời gian trên Internet hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Trung bình, một người dành 45 giờ mỗi tháng để trực tuyến.

Hàn Quốc: trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ sử dụng mạng xã hội. Tỷ lệ sử dụng mạng xã hội của Hàn Quốc là 89%, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu và đánh bại Đài Loan để leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng theo quốc gia.

Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những quốc gia đông dân và giàu có nhất thế giới. Ngay cả khi dân số nước này đang già đi nhanh chóng, tỷ lệ người dùng internet vẫn ở mức 9 trên 10 người và trung bình một người có 2 thiết bị di động.

——————————————

Bên trên đã học với bạn Các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet lớn nhất thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được những kiến ​​thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc bạn học tốt.

Bạn thấy bài viết Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Cân bằng nội môi là duy trì sự ổn định của môi trường trong?

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận