Các trường phải thay đổi để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần 4

Trường học phải thay đổi để thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Ảnh về: Trường học phải thay đổi để thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Video về: Trường học phải thay đổi để thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Wiki về Trường học phải thay đổi để thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Các trường phải thay đổi để thích ứng với cuộc cách mệnh công nghiệp lần 4 - (duhoc-o-canada.com) - Cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ 4 đặt giáo dục đại học trước nhiều thử thách lớn. Các trường ko dự đoán được các kỹ năng nhưng mà thị trường lao động sẽ cần trong tương lai gần do vận tốc thay đổi nhanh chóng.

Đó là ý kiến ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tại hội thảo quốc tế Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng tại các trường ĐH, CĐ Việt Nam do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức. vào ngày 24 và 25 tháng 2.

Các chuyên gia giáo dục tại hội thảo quốc tế “Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam”

Các chuyên gia cho rằng, giáo dục Việt Nam phát triển còn chậm so với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ, đội ngũ nhà giáo chưa phục vụ yêu cầu đổi mới.

Trong khi đó, nhu cầu lao động thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi theo hướng sử dụng lao động có trình độ cao. Tài năng, trí tuệ và trí thông minh là điều cần thiết để tạo ra sự giàu có.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 10 trang 187 SGK Vật lý 12

PGS. Tuy nhiên, trong nền kinh tế 3.0, nguồn nhân lực trong nước nói chung cũng như nguồn nhân lực qua đào tạo nghề vẫn chưa giải quyết được nền kinh tế 3.0 này. OK nếu chúng ta vẫn nghĩ về việc đào tạo theo cách lỗi thời.”

Trước thực tế này, các đại biểu khẳng định, các trường phải đi trước đón đầu và thay đổi nhanh chóng. Các trường đại học không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ kiến ​​thức, mà cần có những mô hình đột phá để thích nghi.

“Trước đây, người học phải đi học để có kiến ​​thức đi làm, giờ qua mạng, người ta có tất cả. Nên nếu trường đại học chỉ dừng lại ở hỗ trợ kiến ​​thức thì rõ ràng là ko. Tất cả những cách làm này đang định nghĩa lại nhiều quan niệm trước đây. trong đó có khái niệm trường đại học.

Hơn bao giờ hết, các trường đại học phải suy nghĩ về bối cảnh xung quanh, nhu cầu của xã hội và quan trọng nhất là cách chúng ta ứng phó với những thay đổi đó”, TS Phạm Thị Ly, Đại học Quốc gia Việt Nam cho biết. .

[rule_{ruleNumber}]

#Trường học #phải #thay đổi #để #thích nghi #đối với #cách mạng #cách mạng #công nghiệp #thời đại

Bạn thấy bài viết Các trường phải thay đổi để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các trường phải thay đổi để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Giá trị tuyệt đối của từ thông qua diện tích S đặt vuông góc với cảm ứng từ B

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Các trường phải thay đổi để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận