Cách chơi: Trò chơi bịt mắt bắt dê

Bịt mắt bắt dê là một biến thể của trò chơi đuổi bắt góp phần rèn luyện kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn, khả năng phán đoán bắt đối phương khi bị bịt mắt… cho người chơi, tạo không khí vui nhộn. Chơi sôi nổi, đoàn kết.

Hướng dẫn cách chơi

– Số lượng người chơi không giới hạn, người chơi đứng thành vòng tròn xung quanh bịt mắt (cách chơi 1) hoặc tạo thành hàng rào vòng tròn rộng khoảng 5-7m (cách chơi 2) và vỗ tay vào nhau. bạn chơi.

Cách 1:

– “Oẳn tù tì” hoặc chọn một tình nguyện viên bịt mắt làm người bắt dê; bịt mắt; Những người chơi khác đứng thành vòng tròn xung quanh.

– Người chơi chạy xung quanh người mù cho đến khi anh ta hét lên “dừng lại“Bạn phải đứng yên, không di chuyển và hét lên”bắt đầu‘ sau đó di chuyển một lần nữa. Khi la “dừng lại“người chơi đứng yên, bây giờ bắt đầu bịt mắt”thời gian“Đi lòng vòng để bắt ai đó, người chơi tìm cách tránh bị bắt và gây ồn ào để đánh lạc hướng. Cho đến khi người bịt mắt bắt được ai và đoán đúng tên thì người đó phải ra ngoài làm “người bắt dê”, nếu đoán sai sẽ bị bịt mắt và tiếp tục làm người bắt dê.

Cách 2:

– Chọn hai người chơi, một người làm”con dê“, một người đi”bắt dê“. Cả hai đều bị bịt mắt. Người điều hành đưa hai bạn thành một vòng tròn, đứng quay lưng vào nhau, cách nhau một gang tay, xác định rõ ai làm việc đó.con dê“, ai đi”bắt dê“. “Con dê“phải đi và hét lên”là con ong“, người đi bộ “bắt dê“phải chú ý đến âm thanh”con dê“kêu gọi định hướng, phán đoán và theo đuổi.

Xem thêm bài viết hay:  25+ Câu Nói Hay, Trend Trên Tiktok (2022 Update)

– Khi nghe hiệu lệnh chơi, hai người đi về hai phía. “Con dê“âm thanh”là con ong“Chạy xung quanh, người tìm kiếm cố gắng bắt nó”con dê“, những người xung quanh reo hò. Nếu bị bắt”con dêsau đó thắng cuộc, tiếp tục chọn hai bạn khác để chơi lại từ đầu.

Qui định

– Phải che mắt.

– Người chơi chỉ được cổ vũ, không được nhắc nhở hay bảo bạn đi bắt dê.

– Không ra khỏi vòng tròn (chơi 2).

– Nếu không bắt được dê trong thời gian quy định, phe dê sẽ được coi là thắng cuộc, thay thế hai người chơi khác.

Hi vọng rằng qua bài viết “Cách chơi game bịt mắt bắt dê“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi bịt mắt bắt dê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi bịt mắt bắt dê bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi bịt mắt bắt dê của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận