Cách chơi: Trò chơi Bỏ khăn

Trò chơi bỏ khăn là trò chơi dân gian góp phần rèn luyện kỹ năng vận động nhẹ nhàng, bí mật; sự nhanh nhẹn, khéo léo, khả năng tập trung chú ý và khả năng phán đoán… cho người chơi, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi:

+ Số lượng người chơi khoảng 10-15 bạn, ngồi xếp bằng thành vòng tròn trên sân.

+ Người chơi ngồi khoanh chân thành vòng tròn trên sân.

+ Chọn (hoặc oẳn tù tì) để tìm một bạn đứng giữa sân cầm khăn tắm.

– Bắt đầu cuộc chơi:

Khi nghe người quản lý ra lệnh “Nhắm mắt lại“, người chơi nhắm mắt lại. Bạn giấu chiếc khăn trong lòng bàn tay và bước ra ngoài. Bạn giấu chiếc khăn trong lòng bàn tay, bước ra ngoài, vừa đi vòng sau mấy người bạn đang ngồi, vừa đi vừa nói:Vứt khăn tắm, vứt khăn tắm, khăn tay. Bà con cô bác khăn gói đi tìm.” rồi lén lút quàng khăn sau lưng một bạn tự chọn rồi giả vờ đi tiếp. Người quản lý hét lên “Mở mắt ra“, Người chơi trố mắt, lúc này có 2 tình huống:

+ Tình huống 1: Khi người chơi mở mắt không được quay đầu ra sau lưng mà chỉ được dùng tay đưa ra sau lưng đung đưa qua lại xem đã tháo khăn chưa, có chắc không. không được gỡ bỏ, sau đó ngồi yên. .

Tình huống 2: Khi người chơi mở mắt không được đưa đầu ra sau lưng mà chỉ được dùng tay đưa ra sau lưng, vẫy tay qua lại xem có bị sót khăn không, có đánh trúng không. bỏ lại khăn, lập tức đứng dậy túm khăn đuổi theo bạn bỏ lại khăn. Bạn nào bắt được bạn đó thì bạn thua khăn, bạn nào mất khăn thì bạn đó thắng. Nếu bạn thua, bạn phải làm việc như một chiếc xe kéo để chở bạn đến chiến thắng.

Xem thêm bài viết hay:  Du học Singapore: Danh sách trường đạt chứng nhận cao nhất Edutrust Star 2019

Nếu người gỡ khăn không nhận ra mình đã bỏ khăn thì sau khi đi vòng qua bạn đó, người gỡ khăn vỗ nhẹ vào vai bạn này. Bạn này phải đứng ra chịu hình phạt theo yêu cầu của cả nhóm hoặc là người phải khăn gói ra đi.

Qui định

– Người chơi phải nhắm chặt mắt (không được mở) khi bạn đi bỏ khăn, tay để trước người. Không quay đầu lại nhìn, mà chỉ dùng tay tìm khăn tắm.

– Khăn không được đặt gần nhưng cũng không được xa tầm với của người chơi. Không để khăn lủng lẳng giữa hai người chơi.

– Nếu người cởi khăn bỏ chạy và ngồi vào chỗ của bạn, khăn đuổi theo bạn, bạn sẽ bị bỏ khăn thay bạn. Ngược lại, nếu người chơi làm rơi khăn tắm bị bắt (với tư cách là người thua cuộc) sẽ phải chịu hình phạt xe kéo của đội (hoặc hình phạt tùy ý khác) trước khi trò chơi tiếp tục.

Cách làm xe kéo như sau: Người thua cuộc (người được trùm khăn) đưa hai tay ra sau lưng, hai bàn tay đan vào nhau tạo thành nút, người thắng cuộc (người được bỏ khăn) để chân. vào và nhảy theo. Nhịp của bạn kéo xe đi trước, sau một vòng thì dừng lại.

Hi vọng rằng qua bài viết “Làm thế nào để chơi trò chơi khăn“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Xem thêm bài viết hay:  Tại sao nên đi du học Singapore ngành Polytechnic?

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi Bỏ khăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi Bỏ khăn bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi Bỏ khăn của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận