Cách chơi: Trò chơi Bóng chuyền

Trò chơi bóng chuyền góp phần rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, khả năng phối hợp khéo léo, chính xác, sự phối hợp đồng đội nhịp nhàng… cho người chơi, tTạo không khí vui vẻ, đoàn kết, thư giãn, vui vẻ.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi:

+ Chuẩn bị 1 hoặc 2 quả bóng chuyền.

+ Chọn cầu thủ tung bóng. Hai đội đứng giữa sân.

+ Đặt thời gian cho mỗi trận bóng từ 5 đến 10 phút.

– Bắt đầu cuộc chơi:

+ Người ném bóng được ném cao vào giữa sân, một cầu thủ nhảy lên đón bóng rồi chuyền ngay hoặc chạy vài bước rồi chuyền bóng cho người thứ hai (tính là chuyền thứ nhất) , người thứ hai nhận bóng với Bạn có thể chuyền ngay hoặc chạy vài bước rồi chuyền bóng cho người thứ ba (được tính là chuyền thứ 2). Trò chơi tiếp tục như vậy cho đến khi bạn vượt qua sáu đường chuyền liên tiếp mà không bị đối phương bắt bài thì được một điểm, sau đó giao bóng cho đội bạn và trò chơi tiếp tục. Cứ như vậy hết thời gian quy định đội nào ghi được nhiều điểm thì đội đó thắng cuộc.

+ Trong khi một đội chuyền bóng cho nhau, đội kia được quyền tranh bóng bằng cách bắt hoặc đánh bóng rồi nhặt bóng. Nếu đồng đội chuyền bóng cho anh ta và bóng rơi xuống, anh ta có quyền nhặt bóng và trận đấu tiếp tục, nhưng nếu đội của anh ta cướp được bóng, những đường chuyền trước đó sẽ không được tính.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thuyết trình về an toàn giao thông hay nhất

Qui định

– Không chuyền bóng xa, chỉ có hai người, ví dụ: A chuyền cho B và B chuyền lại cho A; Nếu chuyền trong phạm vi 3 người thì được tính là chuyền liên tiếp, ví dụ: A chuyền cho B, B chuyền cho C và C chuyền lại cho A.

– Không xô đẩy hoặc chặn nhau khi tranh giành bóng.

Hi vọng qua bài viết “Cách chơi trò chơi bóng chuyền“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi Bóng chuyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi Bóng chuyền bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi Bóng chuyền của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận