Cách chơi: Trò chơi Chọi cỏ gà

Game chọi gà là trò chơi góp phần bồi dưỡng kiến ​​thức về thiên nhiên, cây cỏ, môi trường và rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, chính xác… cho người chơi, tạo không khí hứng khởi, thư giãn.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi

+ Chuẩn bị đồ (gà) chơi: Tìm quanh sân trường, vườn nhà, công viên, bờ đê… những cành cỏ gà có đầu xù lên thành búi to bằng đầu đũa hoặc ngón tay út. Bạn phải lấy một ngọn cỏ dài để tay cầm có thể “chơi”.

+ Từng nhóm chơi “kéo giấy” để chọn ra người “xấu”.

– Bắt đầu cuộc chơi:

Người “xấu” phải đỡ “gà” lên để các thành viên trong nhóm “chơi” – dang tay tát vào cổ “gà” của mình. Nếu bạn cắt cổ “gà” của bạn, bạn thắng, ngược lại nếu “gà” của bạn bị gãy cổ trước, bạn sẽ thua. Nếu nó không bị vỡ, bạn có thể đổi bên – tức là bạn phải nhường “gà” của mình cho người khác “chơi” lại. Cứ thế luân phiên “đấu” với nhau cho đến khi rụng hết đầu “gà” thì nghỉ.

Qui định

– Mỗi người chỉ được đánh mạnh (hết sức) vào “gà” của mình một lần vào “gà” của bạn.

– Người thua cuộc (gà bị gãy cổ) phải mang “gà” còn lại của mình ra để bạn “chơi” lần thứ hai. Nếu “gà” thứ hai cũng cắt cổ thì lấy “gà” thứ ba… Cứ thế cho đến khi “gà” của bạn không cắt cổ mà “gà” của bạn cắt cổ bạn thì đổi vai, bạn kia đã nhường “gà”‘ ra cho anh em ‘chơi’.

Xem thêm bài viết hay:  Bí đao là gì? Tác dụng & Cách sử dụng

– Trường hợp nhóm ba người chơi, thứ tự mỗi người thua “gà” của người bị “đánh”, ai bẻ cổ “gà” trước phải nhường “gà” cho hai người. Bảng “chơi” nếu nó xảy ra. Trường hợp hai bạn cùng lúc cắt cổ “gà” thì thứ tự mỗi bạn sẽ nhường “gà” của mình cho hai bạn còn lại “chơi”.

Hi vọng rằng qua bài viết “Cách chơi trò chơi chọi gà“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi Chọi cỏ gà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi Chọi cỏ gà bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi Chọi cỏ gà của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận