Cách chơi: Trò chơi dân gian đẩy gậy

Trò chơi dân gian đẩy gậy giúp rèn luyện thể lực và sức mạnh cơ bắp, sự khéo léo trong việc phối hợp nhịp nhàng với đồng đội… cho người chơi.

Cách chơi game đẩy gậy

– Số lượng:

Không giới hạn, 2 người thành lập một đội, 2 đội thi đấu với nhau trong một trận đấu.

– Chuẩn bị chơi:

+ Chuẩn bị 3 – 5 thanh gỗ tròn được mài nhẵn không trầy xước, 2 đầu vót tròn, đường kính 3 – 5cm, dài 80 – 100cm.

+ Dùng vôi và phấn vẽ hình tròn giới hạn có đường kính 1,5m.

+ Cử 1-2 người làm trọng tài; quy định thời gian thi đấu của mỗi hiệp từ 5 – 7 phút, đấu loại trực tiếp hoặc đấu vòng tròn tính điểm để chọn đội thắng cuộc; cho các đội bốc thăm chia cặp và thứ tự thi đấu.

+ Nếu sân chơi rộng rãi thì cho nhiều đôi thi đấu cùng lúc. Yêu cầu các cặp đội thi đấu đứng thành vòng tròn, mỗi bên cầm một đầu gậy. Người chơi của mỗi đội phải nắm chặt đầu gậy, bằng cả hai tay (cùng tay phải hoặc cùng tay trái do mỗi đội quy định, áp sát nhau vào giữa gậy, đứng tùy ý).

– Bắt đầu cuộc chơi:

+ Khi có hiệu lệnh, từng người (trong cùng một đội) nắm chặt tay nhau và cố gắng đẩy gậy về phía đội bạn, làm sao để đội bạn ngã ra sau, hụt chân, dẫm lên vòng tròn hoặc ngã, bật ra ngoài của vòng tròn. Hoặc đẩy đầu gậy ra ngoài vòng tròn giới hạn để giành chiến thắng.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm miến lươn xào giòn

Luật chơi đẩy gậy

Người chơi chỉ được dùng tay đẩy gậy, không được dùng đầu, lưng, đùi đẩy đội bạn hoặc dùng gậy đâm đội bạn. Nếu xảy ra các hiện tượng trên, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo, trừ điểm hoặc mất quyền thi đấu.

Hi vọng rằng qua bài viết “Cách chơi trò chơi dân gian đẩy gậy“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi dân gian đẩy gậy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi dân gian đẩy gậy bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi dân gian đẩy gậy của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận