Cách chơi: Trò chơi Kéo co

Kéo co là một trò chơi dân gian phổ biến và đơn giản trên thế giới hiện nay. Trò chơi Kéo co góp phần rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng vận động toàn thân, khả năng phối hợp, hiệp đồng tập thể… cho người chơi, tạo không khí vui vẻ, thi đua, đoàn kết thân ái.

Sẵn sàng chơi

+ Chuẩn bị một đoạn dây đay, dây thừng (vải, dù…) dài, mềm và to (hiện nay có loại dây chuyên dùng để kéo). Có nơi dùng cả cây tre để kéo hoặc nếu không có dụng cụ thì hai đội trưởng nắm tay nhau để đội chơi phía sau ôm nhau kéo.

+ Cờ lệnh nhỏ cho mỗi bên (nếu cần).

+ Kẻ 3 vạch thẳng song song gồm 1 vạch chia đôi sân và 2 vạch cách vạch giữa sân 1 – 2m cắm cờ vào vạch chia sân làm điểm chia đôi 2 bên. Hoặc có thể kẻ vạch làm ranh giới phân chia sân và cắm cờ làm điểm phân chia giữa hai bên.

+ Đánh dấu hoặc buộc một miếng vải đỏ vào giữa sợi dây để làm mốc, làm mốc làm căn cứ phân định thắng thua cho hai bên.

+ Chia số người chơi thành 2 đội bằng nhau về quân số (từ 5 đến 7 người trở lên) và cân đối với nhau, đứng quay mặt vào nhau tại 2 vạch quy định theo hàng dọc, so le nhau (người bên này dây, người ở phía bên kia của dây), chân trước và chân sau đứng ở vị trí ổn định nhất, giữ chặt dây trong tay. Thường đặt người khỏe nhất ở đầu hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý các món đồ chơi Trung thu cho bé vừa an toàn, vừa thú vị

+ Cử một đội từ 1-3 người làm trọng tài. 1 trọng tài đứng giữa, 2 trợ lý trọng tài theo dõi, quan sát 2 đội. Trọng tài phải thông báo luật chơi trước khi trận đấu bắt đầu.

+ Phải đặt một điểm chuẩn để tách dây ở giữa vạch phân cách, hoặc cử trọng tài cầm cột đánh dấu của dây ngay giữa vạch (tránh tình trạng các bên kéo dây trước sau. phát tín hiệu). trò chơi bắt đầu).

Bắt đầu cuộc chơi

+ Trọng tài đứng ở vạch xuất phát, giơ cao cờ và hô chuẩn bị: 1, 2… đến 3 thì vẫy cờ xuống, hai đội bắt đầu kéo dây. Cả hai bên đều cố gắng hết sức để kéo sợi dây về phía đội của mình. Đội nào kéo kéo được cột mốc có dây vải đỏ bên mình sẽ thắng, thường khi đã di chuyển được 5 – 10 ly, đội đó có cơ hội dồn lực kéo dây về phía đội mình, khiến đối phương. để mất đà. hoặc đội nào kéo được đội trưởng của đội kia qua vạch là đội thắng cuộc.

+ Mỗi hiệp thường kéo dài từ 5 – 10 phút (dài hay ngắn tùy theo sức của các đội chơi), 2 đội phải kéo 3 hiệp để phân định thắng thua. Trường hợp hoãn lâu không phân thắng bại, trọng tài cho hai đội nghỉ ngơi rồi thi đấu tiếp.

+ Trong khi các đội chơi, những người đứng ngoài cổ vũ “Cố lên nào“…tạo không khí hào hứng, tiếp thêm năng lượng cho các đội chơi.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu đố về Mùa Thu: 30+ câu nói hay, vui

Qui định

– Đội nào kéo dây trước khi có hiệu lệnh là phạm luật và phải chơi lại. Nếu phạm quy lần thứ hai sẽ bị phạt keo đó.

– Đội nào bị thua tay cũng bị phạt thua.

– Nếu 2 đội”thách đấuthì số lượng cầu thủ của 2 đội có thể khác nhau.

Hi vọng rằng qua bài viết “Cách chơi trò chơi Kéo co“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi Kéo co có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi Kéo co bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi Kéo co của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận