Cách chơi: Trò chơi Thả diều

Trò chơi thả diều phần giáo dục, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, rèn luyện sự khéo léo, tính toán và khả năng điều khiển đồ vật… cho người chơi, tạo cho người chơi sự thư giãn, thoải mái và không khí vui vẻ, thi đua và đoàn kết.

Cách chơi trò chơi thả diều

– Số lượng:

+ Số lượng người chơi không hạn chế, nếu đông nên chia thành nhiều nhóm.

– Chuẩn bị chơi:

+ Quy định mỗi người phải chuẩn bị trước một con diều (hoặc tuỳ điều kiện cụ thể có thể tổ chức thi làm diều cho người chơi trước, thi thả diều sau. Để thống nhất, một số quy định nên quy định trước, các điểm như sau: kích thước, màu sắc, hình dáng diều, sáo diều, vật liệu làm diều, dây diều… giống nhau hoặc tùy chọn.

+ Các người chơi hoặc nhóm đứng vào vị trí quy định.

+ Cử 1-2 người làm trọng tài.

– Bắt đầu cuộc chơi:

Sau khi ra hiệu, người chơi hoặc nhóm người chơi chọn hướng gió cho diều vút thẳng lên, kéo dây chạy đà cho diều bay dần lên cao, không chao đảo, không ì ạch. Càng lên cao, gió càng nhiều thì tiếng diều sao mới vang, lan rộng, hót đều… Diều nào bay cao hơn, vững vàng không chao đảo, ít chúi xuống là thắng cuộc.

Luật chơi thả diều

– Trong quá trình chơi, nếu diều bị đứt dây sẽ bị loại.

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập những câu nói hay về tiền hay nhất mọi thời đại

– Trong cùng một lần thả diều, cùng một khoảng cách, con diều nào bay cao hơn, tiếng sao vang rộng và âm thanh ổn định hơn là thắng cuộc.

– Trong quá trình chơi, nếu người điều khiển diều làm rối dây diều của mình, làm vướng dây diều của bạn thì sẽ bị trừ điểm.

– Điểm cộng cho diều có hình dáng to, trang trí đẹp, tạo hình lạ mắt….

Hi vọng qua bài viết “Cách chơi trò chơi thả diều“Bạn sẽ có giây phút thư thái. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách chơi: Trò chơi Thả diều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chơi: Trò chơi Thả diều bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm: Con số may mắn hôm nay Theo Ngày Tuổi Sinh, Con Số May Mắn Hôm Nay Theo 12 Con Giáp

Chuyên mục: Kiến thức chung

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi: Trò chơi Thả diều của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận