Cách Dùng To Và Ing Sau Like Là Gì, 4 Cách Dùng Từ Like Trong Tiếng Anh

“Like” là từ khiến hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Anh bối rối vì nó xuất hiện quá thường xuyên và không chỉ có một nghĩa. TrangBloomsburyChia sẻ 10 cách sử dụng phổ biến của từ này.

Đang xem: Sau này như thế nào

1. Cô ấy thích gì?

“Like” được sử dụng như một động từ khi đề cập đến sở thích chung. Sau động từ “like” thường là động từ kết thúc bằng -ing (tôi thích chơi quần vợt), nhưng nó cũng có thể là động từ nguyên thể với “to”.

“Tôi thích ăn kem” có nghĩa là bạn thích hoạt động và trải nghiệm.

“Tôi thích ăn rau 3 lần một ngày” có nghĩa là bạn thích những lợi ích mà hoạt động này mang lại cho bạn.

2. Cô ấy như thế nào?

“Những gì giống như?” được sử dụng như một trạng từ (trạng từ) để hỏi về ngoại hình hoặc tính cách của một người, hình dạng hoặc tính chất của một sự vật và mang tính chất chung chung. Câu trả lời phải là một tính từ hoặc một cái gì đó mô tả loại người hoặc vật, ví dụ “Cô ấy là một người đáng yêu, cô ấy cao và mảnh khảnh”.

*

3. Anh ấy trông như thế nào?

Giới từ “like” cũng được dùng để nói về ngoại hình của ai đó. Trong trường hợp này, “like” có nghĩa giống như “similar to” nếu bạn đang so sánh với người khác. Câu trả lời cho câu hỏi trên có thể bắt đầu bằng “Anh ấy trông giống như…”.

Xem thêm bài viết hay:  Previous Windows Installations Là Gì, Có Nên Xóa Windows, File Window

*

4. Bạn muốn uống gì?

Cụm từ “would like” là một cách diễn đạt mong muốn quen thuộc khác. “Tôi muốn” là cách nói lịch sự hơn của “Tôi muốn”. Bạn nên lưu ý rằng “would like” được theo sau bởi động từ nguyên mẫu, không phải là đuôi -ing.

*

5. Một số động vật, như gấu, ngủ suốt mùa đông.

Từ “like” trong câu này có nghĩa là “chẳng hạn như”, được dùng để ví dụ (gấu) cho một danh mục mà bạn đã đề cập trước đó (động vật).

Xem thêm: Chọn Tranh Đá Quý Phong Thủy Dũng Tâm, Tranh Đá Quý 3D Tại Hà Nội Giá Tốt Nhất

*

6. Anh ấy chơi như Tchaikovsky.

Từ “like” trong mẫu câu này là giới từ để so sánh hai người hoặc hai vật. Nó có nghĩa là “tương tự như” và thường được theo sau bởi một danh từ.

*

7. Họ trông như đang vui vẻ.

“Like” cũng có thể được sử dụng như một từ kết hợp và được theo sau bởi một mệnh đề. Câu trên có thể được viết lại là “Họ trông như thể họ đang vui vẻ”. Cách sử dụng này hiện nay rất phổ biến, nhưng vào giữa những năm 1950, đây là một cách sử dụng mới không được nhiều người đón nhận.

*

8. Tôi có nhiều điều thích và không thích

Trong câu này, “like” lại là một danh từ. Đây là một biến thể của từ vựng tiếng Anh trong thời kỳ mạng xã hội trở nên phổ biến, số lần người dùng Facebook nhấn nút “thích” hoặc “không thích” trên một bài đăng hoặc bình luận.

Xem thêm bài viết hay:  Slideshow Là Gì - Slideshow Trong Tiếng Tiếng Việt

*

9. Tôi giống như, “Này, bạn thế nào?”

“To be like” có thể được sử dụng trong các tình huống trang trọng để ám chỉ ai đó nói điều gì đó hoặc làm điều gì đó theo một cách cụ thể. Câu trên có thể được dịch: “Tôi đã như thế,này, ông dạo này thế nào rồi?” trong tình huống bạn kể lại cho một người nghe khoảnh khắc bạn gặp ai đó.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉ cho ai đó một hành động mà bạn đã làm hoặc một điều gì đó đã xảy ra, chẳng hạn như “Tôi giống như, (vẻ mặt ngạc nhiên)”, hoặc “Chiếc xe giống như,phòng!”

Cách dùng này bắt nguồn từ California, Hoa Kỳ, nhưng đã lan rộng ra hầu hết các nước nói tiếng Anh và thường được giới trẻ sử dụng.

*

10. Tôi không muốn đi.

Xem thêm: Ý nghĩa của từ Claw là gì? nghĩa của từ vuốt là gì, từ vuốt là gì

Đối với nhiều người, từ “like” trong câu trên được dùng để thay thế các thán từ như “umm” và “err” khi nghĩ về từ tiếp theo. Cách dùng này cũng xuất phát từ thanh thiếu niên ở California, Mỹ.

Bạn thấy bài viết Cách Dùng To Và Ing Sau Like Là Gì, 4 Cách Dùng Từ Like Trong Tiếng Anh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Dùng To Và Ing Sau Like Là Gì, 4 Cách Dùng Từ Like Trong Tiếng Anh bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Máy Amazon Kindle Book Là Gì ? Review Máy Đọc Sách Kindle (Sau 1 Năm Sử Dụng)

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Dùng To Và Ing Sau Like Là Gì, 4 Cách Dùng Từ Like Trong Tiếng Anh của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận