Cách giúp bạn chinh phục học bổng du học của chính phủ Singapore

Hiện nay, du học là con đường được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Với môi trường học tập tốt, cũng như chất lượng đảm bảo, hệ thống giáo dục sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, Singapore là sự lựa chọn tốt nhất tại Châu Á. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cao cũng là nỗi lo của nhiều gia đình. Vậy thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm Học bổng Chính phủ Singapore để cắt giảm chi phí học tập và sinh hoạt.

Đạt kết quả học tập cao

Để đủ điều kiện nhận học bổng chính phủ, trước hết bạn phải có kết quả học tập tốt. Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.5 để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng. Đây được coi là bước đầu tiên bạn đã thành công nhưng đằng sau đó là rất nhiều khó khăn đòi hỏi sự cố gắng của bạn.

Trình độ tiếng Anh càng cao càng tốt

Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, để nhận được học bổng du học, bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định, hãy thi IELTS hoặc TOEFL IBT bất cứ khi nào có thể, để có thêm nhiều cơ hội du học cho mình. Bạn cần nghiêm túc học tiếng Anh để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Khi xem xét đơn xin học bổng của bạn, hội đồng không chỉ quan tâm đến thành tích học tập hay kỹ năng tiếng Anh của bạn mà còn quan tâm đến việc bạn có tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa hay không. Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, các mối quan hệ và tăng cơ hội nhận học bổng.

Xem thêm bài viết hay:  Người già Singapore đi học ngày càng nhiều

Tự tin phỏng vấn

Một trong những bước quan trọng nhất trên con đường giành học bổng chính phủ là vượt qua vòng phỏng vấn với ban giám khảo. Ở vòng này, Ban giám khảo và nhà trường sẽ đánh giá sự tự tin cũng như khả năng của bạn. Bạn phải thể hiện khả năng của mình một cách tự tin chứ không phải vì sợ tiếng Anh còn kém hay còn e ngại và sợ mất điểm trước lời khuyên. Bạn cũng nên chú ý đến cách xưng hô, tư thế để không bị mất điểm trước giám khảo.

Trên đây là một số cách giúp bạn giành được học bổng của chính phủ Singapore để có thể du học mà không cần lo lắng về học phí. Để biết thêm thông tin về cách giành Học bổng Chính phủ Singapore, truy cập website: https://toiduhocsingapore.vn

Bạn thấy bài viết Cách giúp bạn chinh phục học bổng du học của chính phủ Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách giúp bạn chinh phục học bổng du học của chính phủ Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách giúp bạn chinh phục học bổng du học của chính phủ Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận