Du Học

Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Listening trong bài thi IELTS

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Listening trong bài thi IELTS phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Chứng chỉ IELTS cùng với TOEFL là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khi đến du học tại các quốc gia có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Không chỉ sinh viên quốc tế mới cần thi IELTS mà hầu hết những người đi làm bắt buộc phải nộp hồ sơ vào các công ty nước ngoài hoặc sinh viên đại học đều phải tốt nghiệp. Vì vậy, việc học và ôn thi như thế nào để đạt kết quả cao là rất quan trọng. Trong bài thi IELTS, phần Nghe có lẽ là phần khó nhất để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của thí sinh. Nó đòi hỏi bạn phải thực hiện đa nhiệm cùng một lúc, tức là vừa nghe vừa đọc đề thi đồng thời phân tích 2 nguồn thông tin để tìm ra đáp án đúng chỉ với 30 phút cho 40 câu hỏi. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể đạt kết quả tốt trong bài thi này, điểm số của bạn sẽ cải thiện rất nhiều nếu bạn chăm chỉ luyện tập và làm theo các mẹo dưới đây:

Chiến thuật

Chắc chắn rằng trong một cuộc thi không phải kẻ mạnh hơn sẽ thắng hay nói cách khác không phải kẻ mạnh hơn sẽ đạt thành tích cao. Cần phải có những chiến thuật cụ thể và hợp lý để đối phó với tình huống.

Trong bài kiểm tra nghe, chiến lược quan trọng là “trước CD ”. Điều đó có nghĩa là bạn phải đọc và hiểu ý chính của bài kiểm tra trước khi bạn nghe nó. Điều này rất khó vì không phải ai cũng nắm được nội dung trong vòng vài chục giây ngắn ngủi trước khi đầu CD đọc lan man rất lâu. Nhưng nếu bạn luyện tập thường xuyên, giải quyết vấn đề nhiều, bạn sẽ hình thành được kỹ năng này.

Xem thêm:   Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Hà Lan Và Những Điều Bạn Cần Biết

Tiếp theo là “đừng sống trong quá khứ” khi quá khứ đó không trọn vẹn. Có nhiều bạn loay hoay tìm câu trả lời chính xác nhất cho những câu đầu tiên, nhưng CD đã đề cập đến những câu cuối rồi. Cách tốt nhất là bạn hãy “quên” đi quá khứ để tập trung nghe CD hiện tại nói gì, từ đó tìm ra đáp án cho những câu tiếp theo. Bỏ lỡ một hoặc hai câu hỏi không phải là vấn đề lớn so với việc bị chìm vào nó và sau đó bỏ lỡ bài kiểm tra.

Và một điều nữa cũng là quan trọng nhất trong bài thi nghe này là: “tập trung và tập trung”. Bạn phải tập trung và không nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài bài kiểm tra. Một suy nghĩ cứ len lỏi trong đầu bạn sẽ khiến bạn mất tập trung, bỏ lỡ những điều quan trọng khi cơ hội chỉ có một lần và sẽ phá hỏng cả kỳ thi.

Làm thế nào để làm bài tập về nhà

Đầu tiên, hãy đọc kỹ các yêu cầu trong mỗi phần. Xem cách mọi người yêu cầu bạn làm điều đó một cách chính xác. Ví dụ, trong phần điền từ, nếu bạn thấy yêu cầu “viết không quá 2 từ” và bạn viết một câu trả lời có 3 từ trở lên, bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời đó, dù một trong những câu trả lời của bạn. đúng.

Đối với phần điền từ, bạn phải điền chính xác những gì bạn nghe được về tên riêng, ngày tháng, địa chỉ, số … Ở phần này để làm tốt, bạn chỉ phải nghe nhiều, chú ý đến cách phát âm của bảng chữ cái. . , cách đọc số, thời gian, tên riêng… Lưu ý là nghe kỹ, đừng để mất điểm đáng tiếc phần này vì đây là phần “có lẽ” dễ nhất.

Xem thêm:   Thay đổi thời tiết- Nỗi ám ảnh của du học sinh

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tiếp theo là phần đố vui. Đối với phần này, bạn cần dành thời gian đọc trước câu hỏi và câu trả lời trước khi CD bắt đầu nói. Đọc trước, tìm và khoanh tròn các “từ khóa” quan trọng cũng như nắm được ý chính hoặc dự đoán nội dung bạn sắp nghe. Tiếp theo là so sánh các “từ khóa” và một điều chắc chắn là những từ khóa bạn khoanh tròn, bạn cũng sẽ được nghe. Điều quan trọng là bạn phải nghe kỹ, hiểu rõ nội dung cần loại trừ và tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Nhiều khi câu hỏi sẽ “gài bẫy” bạn bằng cách nói rằng câu đầu tiên chứa từ khóa khiến bạn nghĩ đó là câu trả lời, nhưng sau đó sẽ sử dụng các từ như: “tuy nhiên”, “nhưng”, “thực sự”, “ồ, chờ đợi” . , “Không”… để phủ định nó. Vì vậy, cần lắng nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Trong phần này, bạn cũng nên lưu ý về “diễn giảihọc nhiều từ vựng để hiểu các từ đồng nghĩa và các cách diễn đạt khác nhau của một câu / một vấn đề.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách phán đoán tình huống nếu đã luộc qua nội dung về đáp án. Đưa ra phán đoán với ngữ cảnh và sử dụng kiến ​​thức của bạn về ngữ pháp. Tùy thuộc vào ngữ cảnh nhất định, câu trả lời sẽ là trạng từ hoặc tính từ, danh từ hoặc động từ, số ít hoặc số nhiều, quá khứ hoặc hiện tại, hơn thế nữa ed Đẹp ing

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất là khi bạn điền câu trả lời của mình vào Phiếu trả lời. Đặc biệt cẩn thận với những danh từ bắt buộc phải có “s” như quần, kính, quần áo, hàng hóa, giày dép… Hoặc nhân đôi hậu tố khi thêm ed hoặc ing ví dụ: bắt đầu, dừng lại, dừng lại, đốm, nhồi nhét, nhồi nhét…

Xem thêm:   Đánh Đổi Gì Khi Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Có Nên Hay Không? Tại Sao Nên Đi Du Học Hàn Quốc Từ Cấp 3

Chuẩn bị

Để làm tốt bài thi nghe, kỹ năng quan trọng nhất vẫn là nghe tốt. Để làm được điều này bạn cần nghe nhiều để quen tai. Và điều quan trọng nhất là hãy “lắng nghe” chứ không phải chỉ “nghe” một cách thụ động. Bạn cần nghe, nắm bắt nội dung và chú ý đến cách phát âm…

Trước ngày thi các em nên giải nhiều đề thi thử, điều này giúp các em nắm được cấu trúc để không bị bỡ ngỡ và quen với áp lực của bài thi. Ngoài ra, làm nhiều đề sẽ giúp bạn phát hiện ra điểm yếu của mình ở đâu, sai ở đâu từ đó có phương pháp sửa chữa và cải thiện.

Trên đây là những gợi ý hi vọng có thể giúp bạn đạt được điểm số ấn tượng trong bài thi IELTS Listening.

Chúc may mắn với kỳ thi!


Thông tin thêm

Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Listening trong bài thi IELTS

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Listening #trong #bài #thi #IELTS

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button