Du Học

Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Reading trong bài thi IELTS

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Reading trong bài thi IELTS phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Chứng chỉ IELTS cùng với TOEFL là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khi đến du học tại các quốc gia có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Không chỉ sinh viên quốc tế mới cần thi IELTS mà hầu hết những người đi làm bắt buộc phải nộp hồ sơ vào các công ty nước ngoài hoặc sinh viên đại học đều phải tốt nghiệp. Vì vậy, việc học và ôn thi như thế nào để đạt kết quả cao là rất quan trọng. Trong bài thi IELTS, phần Đọc hiểu là phần thí sinh cho rằng mình đã quen thuộc vì đã được tiếp xúc với nhiều bài thi tiếng Anh khác từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng thực sự đây là phần khó nhất, không dễ đạt điểm cao vì IELTS là bài thi quốc tế, sử dụng nội dung học thuật để kiểm tra khả năng của người đọc. Điều đó không có nghĩa là không có cách nào để vượt qua nó và đây là một số mẹo có thể giúp bạn làm tốt phần này của bài kiểm tra.

1. Ôn tập trước khi thi

Nếu bạn không muốn đổ máu trên chiến trường, bạn phải luyện tập rất nhiều trước đó. “Trăm hay không bằng tay quen” câu nói này quả là một chân lý. Đọc là thứ bạn cần luyện tập đầu tiên và bạn chỉ có thể đạt được điều đó thông qua việc đọc nhiều. Đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn quan tâm: báo, tạp chí, tiểu thuyết… hoặc các trang web học thuật như New Sciencetist, The Nature… Một vài trang mỗi ngày, trong nhiều ngày sẽ giúp nâng cao kỹ năng đọc của bạn (cách đọc lướt, đọc nhanh), nắm bắt ý tưởng nhanh hơn, làm quen với cách sử dụng các câu trang trọng trong bài viết của bạn, và quan trọng nhất, bạn biết rất nhiều từ và từ đồng nghĩa của chúng.

Xem thêm:   Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn về thái độ thường gặp

Trước khi thi, bạn nên dành nhiều thời gian để giải các bộ câu hỏi. Đây là cách giúp bạn không bị choáng ngợp khi bước vào “trận chiến thực sự”. Việc giải các đề thi sẽ giúp bạn làm quen với chúng và áp lực khi phải hoàn thành chúng trong thời gian quy định. Hãy làm nhiều câu hỏi, bạn sẽ “quen” với những cái bẫy và rút ra kinh nghiệm tốt nhất cho mình. Hãy nhớ khi thực hành giải đề, khi làm xong, đừng chỉ chăm chăm đếm xem mình đúng được bao nhiêu câu rồi vứt đi, mà hãy xem lại những câu sai, thử xem mình sai ở đâu để rút kinh nghiệm. lần sau sai. lần nữa.

2. trong suốt kỳ thi

Bài kiểm tra Đọc hiểu được sử dụng để đánh giá khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin bằng tiếng Anh. Điều này đòi hỏi bạn phải có những chiến thuật hợp lý để đối phó với thử thách đặt ra. Đầu tiên là về thời gian, cũng như mọi đề thi khác, các bạn nhớ làm câu dễ trước, câu khó thì có thời gian quay lại làm sau. Dành ít thời gian hơn cho những câu hỏi dễ và dành nhiều thời gian hơn cho những câu hỏi khó. Khi làm bài thi, hãy điền trực tiếp vào phiếu trả lời, bạn không có 10 phút như phần nghe để chuyển câu trả lời từ sách câu hỏi sang phiếu trả lời.

Đọc yêu cầu trước khi đọc văn bản. Bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc một đoạn văn dài, khó và sau đó tìm câu trả lời cho những câu hỏi bên dưới. Vì vậy, hãy làm ngược lại.

Xem thêm:   Những việc phải làm khi đặt chân đến nước ngoài du học

Đọc lướt và đọc tốc độ là hai kỹ năng quan trọng để bạn làm tốt bài thi. Chắc chắn trong bài đọc sẽ có những từ bạn không biết, đừng ở đó quá lâu để nhớ nghĩa của nó, thay vào đó hãy bỏ qua và đọc nhanh để nắm được ý chính của bài để câu cú. trả lời.

Xuyên suốt bài thi, các bạn nên nhớ một điều rằng các đáp án đều nằm trong đề văn, hãy chỉ tập trung vào đó để tìm ra đáp án, tuyệt đối không được tự mình tưởng tượng ra đáp án. Sử dụng phương pháp “từ khóa” để so sánh yêu cầu và nội dung trong văn bản để tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Dưới đây là các mẹo chi tiết để làm tốt từng phần của bài kiểm tra:

– Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn cần nghiên cứu kỹ câu trả lời để tìm ra những nét chung và điểm khác biệt. Hãy sử dụng khả năng hiểu đơn giản để loại trừ một số câu trả lời. Đừng quên gạch dưới các từ khóa để tiết kiệm thời gian khi đọc kỹ đoạn văn.

-Điền vào chỗ trống: Đối với dạng bài này, bạn cần đọc kỹ đoạn văn và nghĩ ra những từ có ngữ nghĩa và ngữ pháp phù hợp để điền vào chỗ trống. Viết ra những ý tưởng của bạn để khi bạn đọc bài viết, bạn sẽ xác nhận rằng bạn đã điền chính xác hầu hết các chỗ trống.

-Tìm tiêu đề thích hợp cho đoạn văn: Điều đầu tiên bạn cần làm với dạng bài văn này là bạn cần đọc các tiêu đề trước. Sau đó, đọc đoạn đầu tiên và chọn tiêu đề bạn thấy phù hợp nhất. Bạn không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn. Thường thì câu đầu tiên là “câu chủ đề” tóm tắt ý của toàn bộ đoạn văn. Đôi khi câu chủ đề không phải là câu đầu tiên, vì vậy bạn cần tiếp tục đọc. Khi bạn tìm thấy tiêu đề cho một đoạn văn, bạn nên xem lại phần còn lại của tiêu đề trước khi tiếp tục sang đoạn thứ hai.

Xem thêm:   Liệu có khó khi xin Visa du học Mỹ?

– Đúng / Sai / Không trong bài: Hãy cẩn thận với những câu gồm hai phần được nối bằng các từ “trừ khi” hoặc “bởi vì”. Thường thì mỗi phần riêng lẻ của câu có thể đúng hoặc sai, nhưng toàn bộ câu có một ý nghĩa khác nhau. Hãy cẩn thận với những câu sử dụng những từ như “all” hoặc “always”: ý nghĩa của đoạn văn thường không quá dứt khoát.

Trên đây là những gợi ý nhỏ, hi vọng có thể giúp các bạn du học sinh đạt kết quả tốt để đến với ước mơ du học một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!


Thông tin thêm

Cách giúp du học sinh đạt kết quả cao ở phần Reading trong bài thi IELTS

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Cách #giúp #học #sinh #đạt #kết #quả #cao #ở #phần #Reading #trong #bài #thi #IELTS

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button