Du Học

 Cách giúp du học sinh làm tốt phần thi Writing trong bài thi IELTS

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về =>  Cách giúp du học sinh làm tốt phần thi Writing trong bài thi IELTS phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Chứng chỉ IELTS cùng với TOEFL là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khi đến du học tại các quốc gia có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Không chỉ sinh viên quốc tế mới cần thi IELTS mà hầu hết những người đi làm bắt buộc phải nộp hồ sơ vào các công ty nước ngoài hoặc sinh viên đại học đều phải tốt nghiệp. Vì vậy, việc học và ôn thi như thế nào để đạt kết quả cao là rất quan trọng. Trong bài thi IELTS, phần khó và khiến các bạn trẻ kém tự tin nhất chính là phần Viết. Nhưng khi đọc xong những dòng dưới đây, bạn sẽ không còn “sợ” nữa và tự tìm cho mình những bí quyết làm bài hiệu quả.

Đầu tiên: “Chiến thuật”

Bất kỳ cuộc thi nào cũng giống như một trận chiến, nơi bạn sẽ phải đối mặt với áp lực từ đối thủ, thời gian, căng thẳng. Trong bài thi IELTS này, đối thủ của bạn là bạn và kim đồng hồ đang quay. Vì vậy, cần phải có chiến lược hợp lý để vượt qua những thời khắc khó khăn đó.

Quản lý thời gian là rất quan trọng. Bạn có thể chọn Nhiệm vụ 1 hoặc Nhiệm vụ 2 trước nếu đó là phần bạn tự tin nhất. Thông thường bạn nên ưu tiên thời gian lâu hơn cho Task 2 vì nó chiếm tỷ lệ điểm cao hơn. Quan trọng nhất là bạn phải phân bổ thời gian tối ưu cho các phần, tránh trường hợp đầu quá trau chuốt rồi sơ sài vào cuối khi hết thời gian.

Xem thêm:   Du học sinh có nên “Gap Year” trước khi bắt đầu hành trình mới?

Thứ hai: “Cách làm bài”

Bài thi viết không chỉ đánh giá khả năng dùng từ của thí sinh mà còn chú trọng đến khả năng diễn đạt vấn đề, tư duy để thể hiện thông điệp gửi đến người đọc. Vì vậy, cần trình bày bài viết với cấu trúc mạch lạc, nêu được các luận điểm của vấn đề đã nêu. Bạn nên dành vài phút để lập dàn ý để biết rõ mình sẽ viết gì, tránh dàn trải, trùng lặp gây khó chịu cho người đọc, từ đó dẫn đến điểm thấp.

Sau khi viết xong bạn cần kiểm tra lại, bước này rất quan trọng vì khi kiểm tra chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra những lỗi chính tả hoặc ngữ pháp mà bạn không chú ý trong khi viết. Hoặc bạn cũng có thể thêm nhiều nội dung khác nếu cần.

Thứ ba: “Những việc cần làm”

 • Đọc hiểu câu hỏi và yêu cầu của đề, tránh lạc đề.
 • Trong Nhiệm vụ 1, hãy so sánh dữ liệu, không chỉ mô tả.
 • Viết thành 3 phần: mở đầu, thân bài và kết bài. Nếu bạn bỏ sót dù chỉ một phần, bạn sẽ bị trừ điểm rất nặng.
 • Sử dụng nhiều loại câu và cấu trúc ngữ pháp: tránh những từ nhàm chán. Sử dụng linh hoạt các kiểu câu: câu bị động, câu khẳng định, câu tương đối, cụm danh từ …
 • Hãy sử dụng những từ ngữ mang tính học thuật, nhưng đừng dùng những từ ngữ quá “đao to búa lớn”. Nếu bạn không chắc rằng từ có nghĩa là phù hợp trong ngữ cảnh này, đừng sử dụng nó, chỉ sử dụng những từ dễ sử dụng và chắc chắn.
 • Tạo liên từ để kết nối các câu và đoạn văn trong bài viết của bạn. Những từ như “so”, “and”, “but”, “because” dùng để nối các từ trong câu, nhưng tuyệt đối không nên dùng để bắt đầu một câu mới. Thay vào đó, hãy sử dụng: do đó, tuy nhiên, kết quả là, ngoài… để bắt đầu một câu hoặc đoạn văn.
 • Lưu ý rằng thì của câu phù hợp với ngữ cảnh của bài viết.
 • Hãy nêu quan điểm của bài viết một cách khôn ngoan khi bày tỏ ý kiến ​​của bạn về vấn đề này.
Xem thêm:   Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên truyền thông thường gặp

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thứ 4: “Những điều không nên”

 • Đừng viết bài quá dài (khoảng 160-180 từ cho Task 1 và khoảng 260-280 từ cho Task 2). Bởi vì viết quá dài, bạn sẽ không đủ thời gian, và càng dài thì càng dễ mắc lỗi.
 • Không nên viết lại những từ đã có trong tiêu đề bài viết vì sẽ thừa. Giám khảo sẽ lược bỏ những phần này nên bài viết của bạn sẽ bị rút ngắn và mất điểm.
 • Không sử dụng dấu chấm lửng (…), thay vào đó có thể sử dụng các cụm từ như: vân vân, vân vân, ..
 • Không sử dụng các từ như vd, vv… khi đưa ra các ví dụ.
 • Tuyệt đối không viết tắt, nhất là những từ mang nghĩa tiêu cực. Ví dụ, không viết không / anh ấy / không nhưng không / anh ấy là / không.

Cuối cùng: “Ôn tập thật nhiều trước kỳ thi”

Kết quả bài thi không chỉ là thước đo kiến ​​thức của bạn mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: áp lực thời gian, áp lực tâm lý, tình trạng sức khỏe trong ngày thi… Một người bản ngữ thông thạo tiếng mẹ đẻ của bạn đôi khi cũng không làm được. tốt trong bài kiểm tra này nếu bạn không quen thuộc hoặc chưa được xem xét. Vì vậy việc bạn cần làm là luyện tập càng nhiều càng tốt, giải nhiều đề, tham khảo cách viết từ. Những tờ báo hay tác giả nước ngoài… Đây sẽ là hành trang mà bạn mang vào phòng thi.

Xem thêm:   Chuyên Mục: Du Học Hè Mỹ 2021, Chương Trình Du Học Hè Tại Mỹ Là Gì

Chúc may mắn!


Thông tin thêm

 Cách giúp du học sinh làm tốt phần thi Writing trong bài thi IELTS

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_2_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_3_plain]

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Cách #giúp #học #sinh #làm #tốt #phần #thi #Writing #trong #bài #thi #IELTS

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button