Du Học

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên và là nền tảng vững chắc trong quá trình học tiếng Nhật của mọi người. Vậy bạn đã hiểu gì về bảng chữ cái, cách đọc, cách viết, cách sử dụng. Tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau.

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật là một phần quan trọng trong việc học tiếng Nhật. Đây là một yếu tố quyết định xem bạn có thể tiếp tục việc học của mình hay không. Cũng giống như tất cả các ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới. Khi bạn thành thạo bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn có thể đọc và viết tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp.
Bảng chữ cái bao gồm 46 âm tiết, 5 nguyên âm, sự kết hợp của phụ âm và nguyên âm. Các nguyên âm trong quá trình phát âm thường không được thổi phồng. Bạn có thể học cách phát âm của từng chữ cái trong bảng chữ cái Katakana và Hiragana.

bang-chu-cai-tieng-nhat-2

Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm 46 âm tiết

Ngữ pháp tiếng Nhật

Khi bạn biết cách áp dụng các quy tắc ngữ pháp, bạn sẽ hiểu tiếng Nhật và có thể tạo ra các câu của riêng mình. Ngữ pháp này khá linh hoạt, có thể dễ dàng ghép chúng lại với nhau.

 • Bạn có thể bỏ phần chủ ngữ và vị ngữ của câu
 • Luôn có vị ngữ ở cuối câu
 • Danh từ không cần phân biệt số nhiều và số ít.
 • Động từ không thay đổi số lượng và chủ đề
 • Các đại từ nhân xưng sẽ có các dạng khác nhau trong các tình huống khác nhau.

Các loại bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật có tất cả 4 loại bảng chữ cái, tùy theo mức độ sử dụng sẽ có loại dùng ít, loại dùng nhiều.

Bảng chữ cái Hiragana

Đây là loại bảng chữ cái quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Bảng chữ cái Hiragana thuộc về hình thức phiên âm truyền thống lâu đời và là hệ thống chữ viết mềm. Bảng chữ cái được chia thành hai phần cơ bản: nguyên âm đơn và âm đôi.
Những chữ cái này được sử dụng trong trường hợp cơ sở. Đây là hình thức hình dung động từ, vị ngữ của động từ hoặc các bộ phận phụ trợ. Những trường hợp này là kiểu cấu trúc câu cơ bản của tiếng Nhật.

bang-chu-cai-tieng-nhat-3

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 loại

Chữ kanji sẽ không xuất hiện trong các trường hợp mô tả các sự kiện hoặc sự vật khi được người Nhật xác định. Ví dụ tượng trưng như từ yadoya – quán trọ [ やどや ] hay meshi – đồ ăn [ めし ] .

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Katakana là một bộ chữ cái cứng của Nhật Bản. Một thành phần của bảng chữ cái truyền thống của Nhật Bản và được hiểu đơn giản là “patch kana”. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là các thành phần phức tạp của chữ Kanji tạo nên Katakana.
Cấu trúc của loại bảng chữ cái này khá đơn giản và dễ đọc. Nó được viết bằng các nét thẳng, cong, hoặc gấp. Người Nhật coi bảng chữ cái Katakana là bảng chữ cái đơn giản nhất đứng đầu trong tất cả các loại.
Không giống như Kanji, Katakana được phát âm theo những quy tắc nhất định. Sử dụng các chữ cái để phiên âm các từ có nguồn gốc nước ngoài hoặc viết tên công ty ở Nhật Bản.
Bạn có thể viết các từ nước ngoài như TV – Erebi – [ テレビ ] và Sony – [ ソニー ] hoặc Toyota – [ トヨタ ]. Bên cạnh đó, người Nhật cũng sử dụng các chữ cái để nhấn mạnh điều gì đó. Ở Nhật Bản, các từ xuất hiện trên các biểu ngữ, logo hoặc quảng cáo, v.v.
Ngoài ra, bảng chữ cái Katakana được sử dụng để viết các từ kỹ thuật và khoa học, và cũng có thể được sử dụng để viết tên của các sản phẩm, động vật và thực vật. Bạn cũng có thể viết Katakana thay cho các từ Kanji khi nó khó đọc.

bang-chu-cai-tieng-nhat-9

Bảng chữ cái tiếng Nhật rất đa dạng và phong phú

Bảng chữ cái Kanji

Đây là bảng chữ cái cổ của Trung Quốc, là bảng chữ cái có lịch sử lâu đời nhất trong các loại chữ. Các chữ cái trong bảng chữ cái Kanji là các ký tự tượng hình được mượn từ Trung Quốc.
Kanji là một trong những bảng chữ cái khó học nhất. Mỗi chữ cái có nhiều hơn một cách phát âm và sẽ được phát âm khác nhau. Muốn đọc thông viết thạo thì bạn phải kiên trì luyện tập nhất.
Với mỗi chữ cái của Kanji sẽ được tạo thành từ các bộ phận và các chữ cái đơn giản. Bạn có thể nhớ các ký tự nhanh hơn dựa trên việc học liên kết. Khi viết, bạn nên tách từ thành các phần nhỏ và liên tưởng các hình ảnh với ý nghĩa thực sự của nó.
Để viết đúng các chữ cái trong Kanji, bạn phải viết từ trái sang phải, theo chiều ngang trước số sau, rồi lên trước, dưới sau. Bạn cần phải viết càng nhiều càng tốt để bạn có thể viết trôi chảy nhất có thể.

Bảng chữ cái Romaji

Bảng chữ cái Romaji là hệ thống chữ viết Latinh để có thể phiên âm tiếng Nhật. Bảng chữ cái là kiểu đơn giản và hiện đại nhất của tiếng Nhật. Romaji được nhiều người coi là phù hợp cho những ai muốn học tiếng Nhật lần đầu tiên.
Khi học Romaji thành công, bạn không cần biết các chữ cái của các bảng chữ cái khác vẫn có thể gọi tên và giao tiếp với mọi người ban đầu. Đây chắc hẳn sẽ là điểm nổi bật của bảng chữ cái Romaji đối với mọi người.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì các ký tự bảng chữ cái, ký hiệu không theo thứ tự. Có nhiều cách để bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả

Học theo phương pháp truyền thống

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ để phục vụ cho quá trình học chữ: bút chì, tẩy chì, vở và các tài liệu liên quan. Sau đó, xem tài liệu để học cách viết bảng chữ cái và luyện viết các nét theo hướng dẫn.

bang-chu-cai-tieng-nhat-5

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học trên phần mềm của điện thoại

Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là bạn có thể học bảng chữ cái một cách dễ dàng hơn. Ứng dụng có khá nhiều tiện ích thú vị và khác biệt. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại của mình.

Phần mềm cho người mới bắt đầu

Bạn không cần phải tìm các trang hoặc sổ ghi chép đã được ghi lại. Chỉ cần nằm trên giường, lướt phần mềm và học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế vì bạn không thể tập trung cao độ. Bạn chỉ có thể học thuộc mặt chứ không thể luyện viết.

Đăng ký học tại trung tâm tiếng Nhật

Nếu bạn muốn học chuyên sâu thì hãy tìm cho mình một trung tâm tiếng Nhật uy tín và chất lượng. Tại đây, việc đọc và viết của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn với những giảng viên chuyên nghiệp.
Bạn có thể nghiên cứu các bảng chữ cái có trong tất cả các bảng chữ cái. Trong vài tuần đầu tiên, bạn sẽ học Hiragana và Katakana và sử dụng chúng để viết bất cứ thứ gì bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được hơn 2.000 ký tự Kanji thường được sử dụng ở Nhật Bản.
Ngoài ra khi học tại trung tâm bạn có thể tham gia thảo luận các hoạt động của lớp. Điều này giúp bạn luyện tiếng Nhật thành thạo. Ngược lại, khi bạn không chú ý thì kết quả sẽ không được như mong muốn.

Cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật

Điều đầu tiên để biết cách đọc bảng chữ cái hiệu quả là bạn phải biết cách ghi nhớ. Bảng chữ cái Hiragana bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bạn cần phát âm từng chữ cái theo âm chuẩn. Như sau:

 • Tôi đọc như một
 • Tôi đọc như tôi
 • う đọc là u, chuyển ngữ là u
 • え đọc là ê nhưng cách phát âm đúng là e
 • お được phát âm là o, cách phát âm chính là o
 • bang-chu-cai-tieng-nhat-6

  Cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật

Các bảng âm đục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm 25 âm tiết nữa, thêm ký tự “” vào đầu ký tự của bảng Hiragana. Đối với bản ghi âm, hai âm thanh đơn được kết hợp với nhau gọi là âm thanh kép. Các chữ cái ゃ ゅ ょ sẽ thay thế cho や ゆ よ.

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những bạn mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật thì việc viết chữ khá khó khăn. Bạn cần chú ý những điều sau:

Gói gọn các nét trong một ô

Trong cùng một ô vuông, bạn nên viết các nét vào trong và giữa ô. Điều này sẽ giúp nét chữ của bạn gọn gàng và đẹp hơn. Các bạn chú ý tuân thủ nghiêm ngặt cách viết của các chữ cái.

Giữ bút thẳng đứng

Viết chữ đẹp hay không phụ thuộc vào cách cầm bút của bạn. Bạn không nên cầm bút quá cứng hoặc cầm bút quá cong. Cầm bút không nghiêng, thẳng đứng là cách cầm bút tốt nhất.

bang-chu-cai-tieng-nhat-7

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Viết đúng trình tự các nét

Khi mới bắt đầu luyện viết chữ tiếng Nhật, bạn chỉ nên luyện viết theo kiểu truyền thống. Không thêm các nét xoắn ốc để tạo mẫu cho chữ viết tay. Khi soạn thảo văn bản, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt cách viết này.

Cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật cần tuân thủ những quy tắc sau:

Ghi nhớ

Bạn có thể ghi nhớ bảng chữ cái dựa trên các hình ảnh hiển thị. Tại bảng chữ cái mỗi chữ cái sẽ được minh họa bằng hình ảnh cụ thể. Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hạn chế viết

Trong thời đại công nghệ, chữ viết tay đang bị giảm đi đáng kể, và thay vào đó mọi người sẽ viết bằng cách gõ trên bàn phím. Sử dụng phương pháp này sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Học mọi lúc và mọi nơi

Khi bạn cố gắng luyện tập ở mọi không gian, mọi thời điểm thì bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Thực hành trong khi làm việc nhà, nấu ăn hoặc bất cứ điều gì, và bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với bảng chữ cái. Điều này sẽ giúp bạn thành công hơn.

bang-chu-cai-tieng-nhat-8

Cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Trên đây là thông tin về bảng chữ cái tiếng Nhật. Thông qua đó bạn sẽ có kiến ​​thức sâu hơn về tên, cách đọc, cách viết cũng như cách sử dụng bảng chữ cái. Hi vọng các bạn có thể học hỏi và áp dụng vào công việc của mình một cách tốt nhất.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Xem thêm:   Bạn Có Thể Du Học Giá Rẻ Nhất? Du Hoc Hoan My Chi Phí Du Học Quốc Gia Nào Rẻ Nhất

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_3_plain]

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_1_plain]

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_2_plain]

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_2_plain]

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_3_plain]

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Cách #học #bảng #chữ #cái #tiếng #Nhật #hiệu #quả #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button