Tài Chính

Cách Kiểm Tra Tài Khoản Atm Qua Dien Thoai, Cách Kiểm Tra Tài Khoản Trên Điện Thoại

Thẻ ATM có nhiều tính năng tiện ích hấp dẫn như: Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn Vì vậy, thẻ ATM đã dần trở thành một vật bất ly thân trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Khi sở hữu thẻ ATM, bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt để mua sắm và tiêu dùng cũng như thực hiện các giao dịch tài chính khác. Để kiểm tra tiền trong thẻ ATM giúp kiểm soát tài chính tối ưu, các bạn có thể áp dụng5 cách kiểm trasố dư tài khoảnthẻ ATM dưới đây.

Đang xem: Cách kiểm tra tài khoản atm qua dien thoai

Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra tài khoản thẻ ATM tại cây ATM hiện vẫn là phương pháp được nhiều chủ thẻ sử dụng. Cách kiểm tra số dư trong thẻ ở cây ATM khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt từng bước như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên màu vàng.

*

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhập mã PIN.

*

Bước 3: Bạn chọn phần Truy vấn số dư/Vấn tintài khoảntùy vào từng ngân hàng. Lúc này, trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATMkhông cần thẻ

Số tài khoản ngân hàng xem ở đâu?

Kiểm tra bằng điện thoại SMS Banking

Cách kiểm tra tài khoảnATM qua điện thoại là phương pháp phổ biến thứ hai hiện nay. Với phương thức này, bạn không cần đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại bằng dịch vụ SMS Banking.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh.

Xem thêm:   Đổi Tiền Việt Sang Hàn Sang Việt Cơ Bản Cho Dhs, Chuyển Đổi Won Hàn Quốc (Krw) Đồng Việt Nam (Vnd)

*

Kiểm tratài khoảnATM qua dịch vụ online

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua các dịch vụ ngân hàng số internet banking và mobile banking là phương pháp nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này thì trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để được cấp tên đăng nhập và mật khẩu.

Kiểm tra số dư thẻ ATM qua điện thoại bằng Mobile banking

Đối với dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng là có thể biết được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu.

Bước 1: Đăng nhập vào Mobile Banking trên điện thoạiBước 2: Vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” để xem số dư.

Ngoài ra, với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm…

*

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A – Z cho người mới

Các cách nhanh chóng để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số dư thẻ ATM bằng Internet Banking

Cũng giống như Mobile Banking, bạn chỉ cần truy cập vào cổng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Xem thêm: Đại Học Giao Thông Vận Tải Tiếng Anh Là Gì, Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải

*

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.

Xem thêm:   Tải Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Chuẩn Nhất Năm 2021, Mẫu Giấy Vay Tiền Mới Nhất 2021

*

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách kiểm tra số dư thẻ truyền thống nhất. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và chứng minh thư ra các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ và nhân viên ngân hàng kiểm tra tài khoản giúp bạn.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM có mất phí không?

Tất cả các hình thức kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên đều không mất phí. Tuy nhiên các dịch vụ sử dụng để kiểm tra số dư thẻ ATM thì có thể miễn phí hoặc mất phí theo quy định của ngân hàng.

Phí dịch vụ SMS Banking: phí từ 7000Đ – 12.000Đ tùy ngân hàngPhí dịch vụ Internet banking và mobile banking: miễn phí hoặc thu phí từ 7.000Đ – 10.000Đ theo từng ngân hàng.

Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM của một số ngân hàng

Thẻ ATM ghi nợ đều được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng. Vì vậy việc kiểm tra số dư thẻ cũng chính là kiểm tra số dư trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Dưới đây là cách kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM của một số ngân hàng phổ biến nhất.

Cách kiểm tra tiền trongtài khoảnATM Vietcombank

– Cách 1: Nhắn tin SMS Banking theo cú pháp:

Cú pháp kiểm tra số mặc định “SD” hoặc “VCB” gửi đến 6167.Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ:soạn SD hoặc VCB SD gửi đến 6167

– Cách 2: Ra quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký dịch vụ thông báo số dư tự động. Mỗi khi có tiền chuyển đến chuyển đi thì ngân hàng sẽ thông báo số dư cho bạn có số điện thoại đẵ đăng ký.

Xem thêm:   5 Địa Chỉ Đổi Tiền Thái Ở Hà Trung Uy Tín, Đổi Tiền Thái Ở Đâu

– Cách 3: Đăng nhập vào internet banking Vietcombank tại đâyvà vào mục thông tin thẻ/thông tin tài khoản VCB để xem số dư.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Agribank

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking

Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn theo cú pháp VBA SD gửi 8149Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

– Cách 2: Đăng nhập vào internet banking Agribankhoặc mobile banking Agribank sau đó vào mục “vấn tin tài khoản” để xem số dư của thẻ ATM

*

Ngoài ra để biết được trong thẻ ATM còn bao nhiêu tiền bạn cũng có thể ra quầy giao dịch của Agribank hoặc mang thẻ ra cây ATM để kiểm tra.

Cách kiểm tratiền trong thẻATM BIDV

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking: soạn tin theo cú pháp “BIDV SD” gửi đến 8149

– Cách 3: Đăng nhập tài khoản internet Banking BIDV hoặc mobile banking BIDV sau đó vào mục “vấn tin tài khoản” để xem số dư.

Việc kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết bạn nhất định phải nhớ khi sở hữu thẻ ATM. Điều này vừa giúp bạn quản lý tốt dòng tài chính của mình, vừa hạn chế được các rủi ro phát sinhliên quan đến giao dịch qua thẻ ATM.

Xem thêm: Phân Số Thập Phân Là Gì – Video1: Khái Niệm Số Thập Phân (Toán Lớp 5)

Đổi số điện thoại liên kết ngân hàng như thế nào?

Hy vọng5 cách kiểm tra tài khoản ATM như đã đề cập bên trên sẽ giúp bạndễ dàng kiểm tra được số dư trong tài khoảnATM của mình một cách nhanh nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button