Tài Chính

Cách Làm Tài Khoản Ngân Hàng Online Miễn Phí Tại Nhà, Tạo Lập Và Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trực Tuyến

Mở tài khoản ngân hàng hiện nay khá dễ dàng và nhanh chóng. Tùy vào nhu cầu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở tài khoản online. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn từ A – Z những thông tin cơ bản mà ai cũng cần biết về mở tài khoản ngân hàng.

1. Tài khoản ngân hàng là gì? Các loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản của ngân hàng cấp cho chính khách hàng của họ. Tài khoản ngân hàng được sử dụng phục vụ cho 2 mục đích chính là giao dịch thanh toán và gửi tiền tiết kiệm. Khách hàng có thể sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào cần.

Đang xem: Cách làm tài khoản ngân hàng

Hiện nay, tài khoản ngân hàng được chia thành hai loại chính là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Tài khoản thanh toán: Là loại tài khoản để khách hàng gửi tiền vào và sử dụng nó để thanh toán cho các hóa đơn mua sắm, giao dịch chuyển khoản hoặc rút tiền mặt. Khoản tiền gửi trong tài khoản thanh toán nếu khách hàng chưa sử dụng đến hàng kỳ đều được ngân hàng trả một khoản lãi tính dựa trên mức lãi suất không kỳ hạn lúc bấy giờ.

Tài khoản tiết kiệm: Là loại tài khoản để mở ra để khách hàng gửi khoản tiền nhà rỗi chưa sử dụng đến vào để đầu tư sinh lời. Tùy vào hạn mức tiền gửi và kỳ hạn gửi của khách hàng mà mức lãi suất khách hàng được hưởng là khác nhau. Khoản tiền lời khách hàng có thể lựa chọn nhận ngay đầu kỳ, cuối kỳ hoặc định kỳ theo hợp đồng đã ký kết với ngân hàng.

*

Mở tài khoản ngân hàng giúp việc thanh toán, giao dịch trở nên nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn

2. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng

2.1. Điều kiện mở tài khoản cá nhân

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng cá nhân rất đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể thỏa mãn được. Khách hàng chỉ cần thỏa mãn hai điều kiện cơ bản sau đây:

Cư trú: Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi: Tối thiểu từ 15 tuổi trở lên.

2.2. Điều kiện mở tài khoản doanh nghiệp

Đối với trường hợp chủ sở hữu tài khoản ngân hàng là doanh nghiệp, việc mở tài khoản ngân hàng cũng không quá khó khăn. Doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây là có thể nhận được sự chấp thuận của ngân hàng.

Đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng: Trong đó, doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các thông tin như: tên giao dịch của công ty, trụ sở chính, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ và thông tin của người đại diện hợp pháp doanh nghiệp. Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp.

3. Thủ tục

Trước khi tiến hành đăng ký mở tài khoản, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu là có thể hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cần cung cấp thêm các loại giấy tờ sau đây:

CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đại diện Giấy phép đăng ký kinh doanh Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng của doanh nghiệp hoặc giấy ủy quyền kể toán

*

Doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp để được ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản

4. Hướng dẫn lập tài khoản ngân hàng

Hiện nay có hai hình thức lập tài khoản ngân hàng mà khách hàng có thể sử dụng là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký online.

4.1. Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng mà nhân viên giao dịch cung cấp Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu kèm đơn vừa hoàn thành cho nhân viên giao dịch Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiến hành thực hiện nghiệp vụ mở tài khoản cho bạn.

Xem thêm: Top Công Ty Bảo Hiểm Lớn Nhất Việt Nam Năm 2021, Top 10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín Năm 2021

*

duhoc-o-canada.com hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng

4.2. Mở tài khoản Online

Chỉ với một thiết bị có kết nối internet là bạn hoàn toàn tự đăng ký mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online. Quy trình mở tài khoản rất đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng và tiến hành chọn mục “Mở tài khoản” trên giao diện chính. Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở tài khoản. Sau đó kiểm tra kỹ lại thông tin đã điền và nhấn chọn “Tiếp tục” Bước 3: Thực hiện xác nhận gói sản phẩm tài khoản mà khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng là hoàn tất thủ tục.

*

Mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online

Sau khi hoàn thành tất cả quy trình đăng ký mở thẻ, khách hàng chỉ cần chờ đợi trong khoảng 5 – 7 ngày là có thể nhận lại thẻ. Khách hàng cần đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng để tiến hành kích hoạt và đổi mã PIN cho thẻ của mình thì mới có thể sử dụng được.

5. Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho khách hàng. Tuy nhiên không vì thế mà khách hàng được phép chọn “bừa”. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản giúp khách hàng có thể lựa chọn được cho mình ngân hàng mở tài khoản phù hợp nhất.

Mạng lưới chi nhánh: Một ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng rãi giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tới để thực hiện các giao dịch hoặc xử lý các vấn đề phát sinh nếu có. Mức phí: Mức phí mở tài khoản cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng. Lựa chọn ngân hàng miễn phí phí mở thẻ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí ngay từ ban đầu. Chính sách ưu đãi: Khách hàng nên chọn một ngân hàng có nhiều chương trình, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Đây là một trong những yếu tố góp phần giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn trong tương lai. Thời gian nhận thẻ: Thông thường kể từ ngày đăng ký sau khoảng từ 5 – 7 ngày khách hàng sẽ được nhận lại thẻ. Bạn không nên lựa chọn một ngân hàng có thời gian chờ nhận thẻ quá lâu so với trung bình chung. Điều đó có thể chứng tỏ ngân hàng đó chưa thực sự chuyên nghiệp, nhân viên làm việc chưa đạt hiệu quả theo mức trung bình chung.

duhoc-o-canada.com – một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam được khách hàng ưa chuộng sử dụng. Với uy tín, trách nhiệm và khả năng của mình, duhoc-o-canada.com cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ mở thẻ ngân hàng duhoc-o-canada.com, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900.54.54.15 hoặc truy cập https://www.duhoc-o-canada.com/ca-nhan/tai-khoan để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

*

duhoc-o-canada.com – Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới

6. Giải đáp thắc mắc

6.1. Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh được không?

Được quy định trong chính sách mở tài khoản của ngân hàng, học sinh trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi hoàn toàn có thể được phép mở tài khoản nếu có người bảo lãnh là chính bố mẹ hay người thân.

6.2. Mở tài khoản ngân hàng mất bao nhiêu tiền

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về vấn đề thu phí mở tài khoản. Có nhiều ngân hàng cung cấp miễn phí dịch vụ này cho khách hàng. Tuy nhiên thì cũng có nhiều ngân hàng thu phí, mức phí dao động từ 50,000 – 100,000 đồng.

6.3. Cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều quy định khách hàng phải duy trì tối thiểu trong tài khoản từ 50,000 – 100,000 đồng.

Xem thêm: ​ Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Không Thể Bỏ Qua Khi Vay Tiền Mua Nhà

Như vậy, mở tài khoản ngân hàng rất đơn giản. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc đăng ký online chỉ trong vài phút. Hãy lựa chọn tài khoản phù hợp với nhu cầu của bạn tại đây https://www.duhoc-o-canada.com/ca-nhan/tai-khoan để sử dụng dịch vụ ngân hàng tiện ích ngay hôm nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button