Tài Chính

Cách Làm Thẻ Thanh Toán Quốc Tế Là Gì? Cách Làm Thẻ Thanh Toán Quốc Tế?

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp cho các giao dịch mua sắm tại nước ngoài của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Những thông tin về cách làm thẻ thanh toán quốc tế được “hé lộ” sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ “sang mà không chảnh” này.

Đang xem: Cách làm thẻ thanh toán quốc tế

1. Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Thẻ thanh toán quốc tế gồm những loại nào?

1.1. Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là sản phẩm liên kết giữa ngân hàng địa phương và một tổ chức thẻ quốc tế nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch mua sắm ở nước ngoài một cách dễ dàng.

Khi sử dụng loại thẻ này, việc thanh toán của bạn sẽ không bị giới hạn trong phạm vi Việt Nam mà có thể thực hiện ở bất cứ quốc gia nào.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để mua sắm tiện lợi hơn

1.2. Các loại thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/MasterCard Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế được dùng theo cơ chế nạp tiền bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Thẻ được liên kết trực tiếp với một tài khoản thanh toán của ngân hàng, mỗi giao dịch thành công sẽ tự động trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa/MasterCard Credit)

Thẻ tín dụng hoạt động theo cơ chế chi tiêu trước trả tiền sau. Cụ thể, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng, mỗi giao dịch mua sắm được thực hiện là bạn đã chi tiêu tiền trong hạn mức đó và sẽ phải trả lại trong vòng tối đa 45 ngày, sau 45 ngày sẽ bị tính lãi.

Thẻ Visa/Master ảo (Smartcash)

Đúng như tên Visa/Master ảo, toàn bộ thông tin của bạn sẽ nằm trên hệ thống online mà không phát hành thẻ nhựa. Bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào thẻ rồi mới có thể thực hiện giao dịch.

Thẻ Visa/Master ảo là một dạng của thẻ ghi nợ. Thẻ này chỉ được dùng để thanh toán online như mua hàng trực tuyến trên Amazon, eBay, đặt vé máy bay, Verified các tài khoản trực tuyến như: Paypal, Payza…

Người dùng không cần đến trực tiếp ngân hàng mở thẻ mà chỉ cần dùng số điện thoại để đăng ký mở thẻ online trên website ngân hàng. Hiện nay có rất ít ngân hàng tại Việt Nam phát hành loại thẻ này.

Thẻ trả trước (Prepaid Card)

Có thể hiểu thẻ trả trước giống như thẻ điện thoại. Bạn sẽ nạp tiền vào thẻ trước rồi chi tiêu sau. Khác với thẻ ghi nợ – tiền sẽ được nạp vào tài khoản ngân hàng của bạn, đối với thẻ trả trước thì tiền sẽ nạp thẳng vào thẻ mà không liên kết với bất kỳ tài khoản thanh toán nào. Vì thế bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng.

Xem thêm: Thảo Luận: Hôi Của Là Gì – Hôi Của Là Một Dạng Lệch Lạc Trong Nhân Cách

2. Điều kiện làm thẻ

2.1. Thẻ ghi nợ quốc tế

Khách hàng có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.Khách hàng là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, đáp ứng điều kiện phát hành thẻ.Có tài khoản mở tại ngân hàng, nếu chưa có sẽ làm đồng thời khi mở thẻ.

2.2. Thẻ tín dụng quốc tế

Khách hàng là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt NamCó công việc ổn định với thu nhập từ 4.500.000 đồng/tháng trở lên.

Mở thẻ tín dụng duhoc-o-canada.com nhanh chóng, tiện lợi

3. Hướng dẫn cách đăng ký

Để làm thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể làm theo 2 cách là đăng ký theo cách truyền thống hoặc đăng ký online. Trước khi mở thẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cụ thể là:

Hồ sơ thẻ ghi nợ

Chủ thẻ chỉ cần mang CMND hoặc Hộ chiếu đến ngân hàng phát hành thẻ.

Hồ sơ thẻ tín dụng

Chủ thẻ chỉ cần chuẩn bị 1 loại giấy tờ trong mỗi mục sau:

Chứng minh thông tin cá nhân:

Chứng minh nhân dânHộ chiếuChứng minh Quân đội

Chứng minh thông tin cư trú:

Sổ hộ khẩuBằng lái xe

Chứng minh nơi ở hiện tại:

Sổ đăng ký tạm trú dài hạnGiấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương

Chứng minh công việc:

Hợp đồng lao độngQuyết định nâng lương/bổ nhiệmGiấy đăng ký kinh doanh

Chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản lươngPhiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng cho KH đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên laiHình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của NH khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)Giấy tờ sở hữu xe ô tô

3.1 Theo cách truyền thống

Cách mở thẻ ghi nợ

Bước 1: Chủ thẻ mang CMND/Hộ chiếu đến ngân hàngBước 2: Điền vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng theo hướng dẫnBước 3: Sau 7-10 ngày, chủ thẻ đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở thẻ nhận thẻ và mã PIN

Cách mở thẻ tín dụng

Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mở thẻ tín dụngBước 2: Bạn đến các phòng giao dịch của ngân hàng, điền vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng.Bước 3: Sau 10-15 ngày, cán bộ ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để nhận thẻ

3.2 Đăng ký online

Cách đăng ký mở thẻ online hiện nay chỉ áp dụng cho mở thẻ tín dụng, không áp dụng cho mở thẻ ghi nợ.

Một số ngân hàng hiện nay đã triển khai chương trình mở thẻ ngân hàngonline, trong đó điển hình là ngân hàng duhoc-o-canada.com với cách thức rất đơn giản.

Bước 1: Bạn truy cập trang web duhoc-o-canada.comBước 2: Chọn nút “Mở thẻ ngay” và điền các thông tin cơ bảnBước 3: Chọn loại thẻ cần đăng ký và điền đầy đủ các thông tinBước 4: Upload hồ sơ, xem lại thông tin và nhấn nút gửiBước 5: Hoàn tất và đợi liên hệ nhận thẻ tại nhà miễn phí

Bạn có thể tìm hiểuchi tiết cách mở thẻ tín dụng qua bài viết sau:

4. Một số thẻ thanh toán quốc tế có nhiều ưu đãi

duhoc-o-canada.com đang là một trong những ngân hàng phát hành thẻ thanh toán quốc tế có nhiều ưu đãi, được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Các loại thẻ ghi nợ quốc tế đặc trưng do duhoc-o-canada.com cung cấp bao gồm:

Thẻ ghi nợ quốc tế duhoc-o-canada.com MasterCard MC2 (MC2 Debit) dành cho những khách hàng trẻ trung, năng động và sành điệu.Thẻ ghi nợ quốc tế duhoc-o-canada.com MasterCard Platinum (Platinum Debit) dành cho nhóm khách hàng thành đạt có thu nhập cao.

Cả 2 thẻ trên đều có hạn mức chi tiêu lên đến 50.000.000 VNĐ/ngày. Chủ thẻ được hưởng các ưu đãi giảm giá đặc biệt tại các cửa hàng, nhà hàng, các trung tâm mua sắm và rất nhiều điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm La Roche Posay B5 40Ml, Review Kem Dưỡng Ẩm Làm Dịu Da La Roche

Mở thẻ tín dụng duhoc-o-canada.com nhận ngàn ưu đãi

Thẻ tín dụng quốc tế nổi bật của duhoc-o-canada.com đang phát hành đó là:

Thẻ tín dụng Mastercard Platinum dành các doanh nhân thành đạtThẻ tín dụng VPLady mang nhiều ưu đãi dành cho khách hàng là phụ nữThẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – duhoc-o-canada.com Platinum Mastercard dành cho những người yêu du lịch

3 loại thẻ tín dụng quốc tế này đều có những lợi ích chung vô cùng hấp dẫn:

Hỗ trợ mở thẻ 100% online, không mất công đến quầy giao dịchThanh toán trên toàn cầuBảo vệ thẻ với 3D secure45 ngày miễn lãi tối đaƯu đãi tới 50% tại hơn 700 đối tácTrả góp với lãi suất 0% tại 150 đối tácRút tiền đến 100% hạn mức

Không chỉ vậy, mỗi loại thẻ tín dụng quốc tế trên đều có những ưu đãi riêng, cụ thể như sau:

Đối với thẻ Mastercard Platinum

Tặng điểm thưởng cho giao dịch tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, spa, làm đẹp, du lịch và ăn uống (1.000đồng = 12 điểm)Tặng điểm thưởng (1.000đồng = 6 điểm) cho các giao dịch còn lạiMiễn phí thường niên năm tiếp theo khi chi tiêu từ 90.000.000 đồng trở lên

Đối với thẻ tín dụng VPLady

Hoàn tiền 5% cho giao dịch thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo hiểmHoàn tiền 2% khi thanh toán tại siêu thịHoàn tiền 0.3% cho các chi tiêu còn lạiHoàn tiền tối đa 600.000 đồng/tháng

Đối với thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – duhoc-o-canada.com Platinum Mastercard

Tặng dặm bay đối với chi tiêu quốc tế (25.000 đồng = 2 dặm) và chi tiêu trong nước (25.000 đồng = 1 dặm)Tặng 3.000 dặm khi chi tiêu từ 300 triệu trở lên mỗi nămTặng 2.000 dặm nếu có chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu mở thẻ

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi ngân hàng duhoc-o-canada.com hiện đang được đông đảo khách hàng lựa chọn với cách đăng ký mở thẻ đơn giản cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button