Tài Chính

Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Của Ngân Hàng Theo Kỳ Hạn, Tháng, Năm

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng thường quan tâm gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất cũng như cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm như thế nào để sinh lời tối đa. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách tính lãi suất của ngân hàng

Nếu bạn có một khoản tiền chưa có nhu cầu sử dụng (tiền nhàn rỗi), hoặc mong muốn “đầu tư” có kênh sinh lời ổn định thì gửi tiết kiệm ngân hàng chính là đáp án dành cho bạn. Khi gửi tiết kiệm trong ngân hàng, mặc dù tốc độ sinh lời không nhanh và mức lời không quá cao như những kênh khác nhưng giải pháp này lại khá an toàn.

*

Khi gửi tiết kiệm, khoản tiền sinh lợi được gọi là tiền lãi gửi tiết kiệm. Số tiền lãi này được tính dựa vào lãi suất tiết kiệm theo quy định của ngân hàng. Lãi suất càng cao thì số tiền lãi của bạn càng lớn. Trong khi đó, lãi suất lại phụ thuộc vào loại tiền gửi, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, hình thức gửi tiền, sản phẩm gửi tiết kiệm và ngân hàng mà khách hàng lựa chọn.

Tùy theo bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn mà cách tính lãi sẽ khác nhau, cụ thể:

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Với gửi tiết kiệm không kỳ hạn, người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào, ở đâu theo nhu cầu của mình mà không cần chờ hết kỳ hạn. Do đó, công thức tính lãi tiết kiệm không kỳ hạn được tính như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì sau khi hết kỳ hạn gửi bạn mới có thể rút được khoản tiền gửi đó. Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn thường cao hơn không kỳ hạn và ít bị ảnh hưởng bởi các biến động của thị trường.

Xem thêm: Kem Nền Genie Dd Cream Tone Up 30Ml, Kem Nền Chống Nắng Genie Dd Cream & Tone Up

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm) x Số ngày gửi/365

hoặc Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)/12 x Số tháng gửi

*

Nhiều người thường lựa chọn Ngân hàng có vốn Nhà nước để gửi tiết kiệm vì cho rằng những ngân hàng này có độ an toàn cao. Thế nhưng trên thực tế, bất kỳ ngân hàng cũng phải duy trì những yếu tố để đảm bảo an toàn hoạt đọng và cũng sẽ tồn tại rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, so với ngân hàng có vốn Nhà nước, ngân hàng tư nhân, đặc biệt là ngân hàng nước ngoài lại chiếm ưu thế khi sở hữu mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, bảo đảm an toàn về mặt tài chính và dịch vụ tốt hơn.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Hôm Nay, Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Hong Leong là một trong những ngân hàng nước ngoài có độ tin cậy cao và mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh nhất hiện nay. Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng Hong Leong ghi điểm bởi:

Đa dạng tiền gửi: VNĐ, USD, EUR, GBP, SGD, AUD và JPY. Nhiều lựa chọn về kỳ hạn cho khách hàng. Lãi suất hấp dẫn được trả hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Bạn vẫn có thể tối ưu nguồn tiền với giải pháp gửi tiết kiệm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được cách gửi tiết kiệm thông minh, sinh lời nhiều nhất:

Hãy đảm bảo bạn lựa chọn loại sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp. Ví dụ nếu cần xoay tiền thường xuyên thì nên chọn tiết kiệm không kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn và ngược lại. Nếu chọn gửi không kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn, hãy lựa chọn thời điểm có mức lãi suất cao nhất. Trong trường hợp muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn tiết kiệm online thay vì gửi tiết kiệm tại quầy. Hạn chế tối đa việc rút tiền gửi tiết kiệm nếu chọn tiết kiệm có kỳ hạn bởi lúc này, lãi suất sẽ được áp dụng như tiết kiệm không kỳ hạn (lãi suất thấp). Giữ kỹ sổ tiết kiệm và báo ngay cho ngân hàng nếu sổ tiết kiệm bị mất hoặc hư hỏng.

Trên đây là những cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh và giải đáp gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin về lãi suất tiết kiệm mới nhất của Ngân hàng Hong Leong cũng như các khuyến mãi đang diễn ra, quý khách vui lòng đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất hoặc liên hệ hotline 1900633068.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button