Du Học

Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Vượt qua phòng phỏng vấn Visa coi như bạn đã bước qua cánh cửa cuối cùng cho ước mơ du học của mình. Nhưng trước khi nó thực sự cất cánh, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để làm cho nó ổn thỏa và có một chuyến đi suôn sẻ. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ là nền tảng để bạn thích nghi với cuộc sống mới. Dưới đây là những thứ cần thiết mà du học sinh nên chuẩn bị trước khi lên đường.

Đồ dùng cá nhân

Nói điều này có vẻ thừa vì tất nhiên bạn cần mang theo đồ đạc khi đi xa. Nhưng quan trọng là bạn có mang đúng thứ mình cần hay không? Quần áo, giày dép là rất cần thiết, bạn nên trang bị cho mình những bộ quần áo phù hợp với sinh hoạt hàng ngày từ quần áo ở nhà đến quần áo lịch sự nơi công cộng. Nhớ mang theo áo ấm khi đến xứ lạnh, chăn, áo len, mũ len, găng tay hoặc tất chân sẽ là cứu tinh cho bạn khi nhiệt độ xuống thấp. Ngoài ra, hãy mang theo các phụ kiện điện tử như tai nghe, ổ cắm sạc… vì ở nước ngoài những thứ này khá đắt. Nhớ hạn chế mang những thứ không cần thiết nếu những thứ mà nước sở tại cũng có như bóng rổ, ván trượt, dụng cụ thể thao hay trò chơi… Vì chúng rất cồng kềnh, bất tiện khi mang lên máy bay.

Xem thêm:   Đâu là phong cách học tập nổi bật của du học sinh?

Medican

Hầu hết các quốc gia sẽ yêu cầu du học sinh phải tiêm phòng đầy đủ tất cả các loại vắc xin trước khi nhập cảnh vào đất nước của họ để phòng tránh lây truyền các bệnh truyền nhiễm. Bạn nên tìm hiểu và đốt đủ muỗi để tránh những rắc rối sau này, nếu thiếu bạn phải tiêm bổ sung trong khi chi phí này không hề rẻ ở nước sở tại. Quan trọng nhất là bạn phải mua bảo hiểm y tế cho thời gian đi du học. Tùy từng nơi sẽ có yêu cầu hoặc không, nhưng tốt nhất là bạn nên mua. Chi phí bảo hiểm sẽ không nhiều so với viện phí và chi phí than nếu bạn bị tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo ở nước ngoài.

Thủ tục giấy tờ

Giấy tờ tùy thân là hồ sơ thể hiện những thông tin cá nhân cơ bản của bạn, vì vậy nó phải được trang bị đầy đủ. Hãy chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường, những giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng nước sở tại như thẻ an ninh quê hương, thẻ du học sinh… Bên cạnh đó, hãy photo hồ sơ thành nhiều bản để sử dụng. sử dụng khi cần thiết hoặc vô tình làm mất bản gốc. Chụp nhiều ảnh chân dung với các kích cỡ khác nhau đề phòng khi bạn cần dán chúng vào đâu đó hoặc xác định danh tính của chính mình. Điều quan trọng không kém là mở một tài khoản ngân hàng quốc tế để thực hiện các giao dịch tài chính ở nước sở tại, vì tiền mặt thường không được sử dụng ở đó.

Xem thêm:   Tổng Hợp Các Học Bổng Du Học Toàn Phần 2021 Không Yêu Cầu Ielts

Chuẩn bị tinh thần

Cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất, đó là chuẩn bị một trạng thái tinh thần thật tốt trước khi lên đường. Đối với nhiều bạn, đi du lịch mang đến sự háo hức muốn trải nghiệm những điều mới mẻ. Nhưng không phải ai cũng như vậy, nhiều bạn sẽ lo lắng và hồi hộp vì không biết điều gì sẽ xảy ra với mình phía trước. Hãy bình tĩnh, thư giãn, làm những việc nên làm trong những ngày cuối cùng ở nhà như: tạm biệt những người thân yêu, tạm biệt bạn bè, ăn những món yêu thích, dành thời gian cho gia đình … Đây là những điều bạn phải có không phải là một khoảng thời gian ngắn trước mắt, vì vậy hãy cố gắng cảm nhận từng khoảnh khắc. Ngoài ra, hãy tận dụng không gian trực tuyến để tìm hiểu về văn hóa của nước sở tại hoặc lên các diễn đàn trực tuyến để kết bạn và làm quen trước với những người bạn sẽ gặp trong môi trường sắp tới. Những điều này sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến một nơi xa lạ.


Thông tin thêm

Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học?

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

[rule_3_plain]

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

[rule_1_plain]

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

[rule_2_plain]

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

Xem thêm:   Hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Auckland, New Zealand
[rule_2_plain]

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

[rule_3_plain]

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Cần #chuẩn #bị #gì #trước #khi #lên #đường #học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button