CaSO3 có kết tủa không

Câu hỏi: CaSO3 Có kết tủa không?

Câu trả lời:

– Đối với dung dịch Ca(OH)2 phản ứng với SO. khí ga2

Phương trình hóa học:

Ca(OH)2 + VẬY2 h2O + CaSO3

Hiện tượng: Dẫn một chút SO . khí ga2 vào cốc đựng dung dịch Ca(OH)2 xuất hiện kết tủa trắng. Nó là muối của canxi sunfit CaSO3 không tan chảy. Vậy CaSO3 là kết tủa trắng

Tổng quan về CaSO3

– Canxi sunfit hay còn gọi là canxi sunfit là một hợp chất hóa học, là muối canxi của sunfit có công thức hóa học là CaSO.3.x(Họ)2O). Hai dạng tinh thể đã biết là hemihydrat và tetrahydrat, tương ứng với công thức hóa học của chúng là CaSO.3.0.5H2O và CaSO3.4 gia đình2O. Tất cả các dạng của hợp chất này đều tồn tại dưới dạng chất rắn màu trắng. Điều đáng chú ý nhất về hợp chất này là nó là sản phẩm của quá trình khử lưu huỳnh trong khí thải.

Ứng dụng của CaSO3

Canxi sulfit được tạo ra như một chất trung gian trong quá trình sản xuất thạch cao và là thành phần chính của vách thạch cao. Một ngôi nhà điển hình ở Hoa Kỳ có tới 7 tấn tấm thạch cao.

Là một chất phụ gia thực phẩm, hợp chất này được sử dụng làm chất bảo quản. Cùng với các sunfua chống oxy hóa khác, nó thường được sử dụng để bảo quản rượu vang, rượu táo, nước trái cây, trái cây và rau quả đóng hộp. Hợp chất sulfite là chất khử mạnh trong dung dịch, chúng hoạt động như chất chống oxy hóa để bảo quản thực phẩm, tuy nhiên cần phải ghi nhãn vì một số người có thể quá mẫn cảm với thành phần này.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 67 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 12 , Hóa học 12

Bạn thấy bài viết CaSO3 có kết tủa không
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CaSO3 có kết tủa không
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: CaSO3 có kết tủa không
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận