Cha mẹ Singapore trả tiền để con được… chơi dơ

Mỗi cuối tuần, trẻ em được đưa đến một khu vực tràn ngập cây rừng. Họ được phép đi chân trần, nhảy xuống vũng bùn và băng qua suối. Kết thúc buổi biểu diễn, những đứa trẻ lấm lem bùn đất.

Trẻ em chơi trò chơi đầy bùn đất – Ảnh chụp màn hình Straits Times

Tuy nhiên, bố mẹ Singapore không bận tâm điều này. Theo tờ Straits Times, họ tin rằng để trẻ tự tìm đường trong tự nhiên sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ý tưởng này do Nature Play khởi xướng. Đây là một tổ chức quốc tế thúc đẩy phương pháp giáo dục bằng cách cho trẻ em tiếp xúc với thiên nhiên.

Phương pháp giáo dục mô tả ở trên ban đầu được triển khai bởi Nature Play ở Anh và sau đó được chuyển giao cho Singapore với sự hỗ trợ của Chapter Zero, một doanh nghiệp xã hội.

Họ chạy hai lớp khác nhau. Một lớp được tổ chức vào thứ Sáu hàng tuần, lớp kia vào thứ Bảy hàng tuần. Địa điểm được lựa chọn cẩn thận. Đây là những khu rừng ở phía Tây và phía Đông Singapore, cây cối phải đủ thấp, sườn đồi không quá dốc để trẻ có thể leo trèo.

Trẻ phải làm mọi cách để vượt qua thử thách trò chơi. Ban tổ chức không yêu cầu một phương pháp cụ thể, tùy thuộc vào cách các em phản ứng. Tuy nhiên, đừng làm hại người khác và làm hại cây cối, môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Tuần lễ “Du học thông minh cùng ASCI” từ ngày 17/8 – 23/8/2015

Phương pháp giảng dạy này ngày càng trở nên phổ biến ở Singapore. Cha mẹ tin rằng điều này giúp trẻ tự mình tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề.

Một chương trình tương tự cũng bắt đầu ở Singapore vào tháng 8/2016 và nhận được sự ủng hộ lớn của phụ huynh. Theo đó, mỗi phụ huynh sẽ trả 30 USD (khoảng 670.000 đồng) cho một buổi tại Sở thú Singapore. Trẻ em được khuyến khích tương tác với môi trường, chẳng hạn như chạy chân trần trên cỏ, chơi với lá khô và cây cối.

Bạn thấy bài viết Cha mẹ Singapore trả tiền để con được… chơi dơ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cha mẹ Singapore trả tiền để con được… chơi dơ bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Cha mẹ Singapore trả tiền để con được… chơi dơ của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận