Du Học

 Chăm sóc sức khỏe bản thân khi du học Mỹ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về =>  Chăm sóc sức khỏe bản thân khi du học Mỹ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, ngoài việc được đào tạo trong môi trường giáo dục tiên tiến, bạn còn có cơ hội du lịch đây đó để khám phá những nền văn hóa, ẩm thực thú vị. từ khắp nơi trên thế giới. Đó là những tháng ngày tốt đẹp, tràn đầy sức sống nhưng cũng không tránh khỏi những tháng ngày tồi tệ, bị bệnh tật dày vò. Bởi trong cuộc đời con người không ai là không tránh khỏi bệnh tật dù ít hay nhiều. Nhưng đặc biệt đối với những du học sinh một mình nơi đất khách quê người thì việc tự chăm sóc sức khỏe bản thân và học cách chống chọi, vượt qua bệnh tật là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bạn có thể chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Duy trì lối sống lành mạnh

Một lối sống khoa học và lành mạnh là điều quan trọng nhất để có một cơ thể khỏe mạnh. Ăn nhiều rau xanh, tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống nhiều bệnh tật. Ngủ đủ giấc, duy trì thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm chạy bộ để có một thân hình đẹp, tinh thần sảng khoái, từ đó giúp tiếp thu bài nhanh hơn. Hạn chế những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, uống rượu bia hút thuốc lá cũng là điều tích cực cho cơ thể. Những điều này giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật, là biện pháp phòng chống bệnh tật hiệu quả. Có một điều luôn đúng trong y học: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”!

Kiểm tra y tế kịp thời

Khi có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể, hãy đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất. Đừng để tình trạng bệnh nặng hơn mới đi khám vì điều này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng mà còn kéo dài thời gian và chi phí điều trị. Thông thường trong khuôn viên các trường đại học đều có các phòng khám đa khoa với chất lượng tương đối tốt, chi phí thấp, có cả xét nghiệm X-quang, siêu âm, sinh hóa … Nếu không muốn, bạn có thể chọn các cơ sở y tế ngoài trường, tuy nhiên chi phí cao hơn thì chất lượng sẽ tốt hơn, làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần không cần hẹn trước. Trong trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng, hãy đến phòng cấp cứu ngay lập tức, hoặc thậm chí nhờ sự can thiệp của xe cấp cứu qua đường dây nóng 911.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Bảo hiểm y tế

Mỹ là quốc gia có nền y học hiện đại nhất thế giới nhưng lại không có hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia, tức là công dân Mỹ, thường trú nhân hay những người sống ở Mỹ theo diện visa khác đều tự chi trả. chi phí y tế của bạn nếu bạn không có bảo hiểm y tế. Các cơ sở phòng khám ở Mỹ có chất lượng dịch vụ tốt nên chi phí cho mỗi lần khám bệnh rất đắt có thể lên đến hàng trăm đô la, tiền mua thuốc lại càng đắt hơn. Nếu không may bị tai nạn hoặc mắc bệnh nặng, bạn có thể tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đô la cho việc điều trị. Vì vậy, du học sinh nên mua bảo hiểm y tế cho mình khi sinh sống tại Mỹ. Nhưng hãy nhớ rằng bảo hiểm y tế chỉ thanh toán những gì nó ghi trong các điều khoản. Chỉ nên khám đúng tuyến, đã có rất nhiều trường hợp du học sinh chỉ bị cảm, sốt đơn thuần nhưng đã vào viện cấp cứu (phòng cấp cứu – nơi này được thiết kế dành riêng cho những trường hợp cấp cứu) dẫn đến tốn kém tiền thuốc men. lên đến vài nghìn đô la và bảo hiểm không trả khoản này.

Hơn nữa, việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe cũng cần phải cân nhắc. Đối với visa J-1, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm y tế khi học tập tại Mỹ, còn đối với visa F-1, chính phủ liên bang không bắt buộc phải làm điều này, mà tùy thuộc vào từng trường cụ thể mà sinh viên đến. đang học. sinh viên học tập. Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm sức khỏe cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Tìm hiểu xem trường của bạn có cho phép học sinh tự mua bảo hiểm y tế hay không. Nếu trường cho phép thì bảo hiểm bao nhiêu, điều khoản nào.
  • Xác định nhu cầu y tế của bản thân: Bạn có chơi thể thao không? Bạn đang đi du lịch với gia đình? Bạn có cần bảo hiểm khi mang thai không? Hiện tại bạn có bệnh cần điều trị không?
  • Liên hệ với các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm hiện có. Đọc kỹ các chính sách bảo hiểm, mức bảo hiểm và những gì công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm. Bảo hiểm y tế thường được thanh toán hàng tháng với mức phí tương đương với mức bạn muốn được bảo hiểm. Thông thường sinh viên khi mua bảo hiểm có tùy chọn từng gói bảo hiểm với những đặc điểm riêng, nhưng đa số bao gồm phí khám bệnh, nằm viện, tiền thuốc, cấp cứu, hồi hương trong trường hợp bệnh hiểm nghèo.
  • So sánh các điều khoản, phạm vi bảo hiểm, giá cả và chọn kế hoạch tốt nhất cho bạn. Ví dụ, một gói yêu cầu bảo hiểm tối đa 250.000 đô la nhưng chỉ thanh toán tối đa 1.300 đô la một ngày khi nằm trong bệnh viện. Vì vậy, nếu thời gian nằm viện hàng ngày cao hơn mức đó, bạn phải trả thêm tiền túi.

Suy cho cùng, khỏe mạnh mới là điều quan trọng nhất, chẳng phải chỉ vì muốn bản thân có một tương lai tốt đẹp hơn sao? Vì vậy, hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để có một năm du học thật sự trọn vẹn.


Thông tin thêm

 Chăm sóc sức khỏe bản thân khi du học Mỹ

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_3_plain]

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_1_plain]

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_3_plain]

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Chăm #sóc #sức #khỏe #bản #thân #khi #học #Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button