Chẩm Thượng Thư Nghĩa Là Gì

Rất nhiều khán giảTam sinh tam chẩm (三生三世枕上书) mê truyện Bạch Phượng Cửu “trước khổ sau khổ” (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Địch Quân (Tào Vệ Quang). Tuy nhiên, nội dung phim không chỉ dừng lại ở tình yêu của cặp đôi này, nếu khán giả tinh ý một chút sẽ dễ dàng nhận thấy các tình tiết trong phim được sắp xếp có trật tự theo 3 quan điểm sau :

1. Đại hôn của Dạ Hoa và Bạch Thiển, Đông Hoa đại diện đến Thanh Khâu rước dâu

Vào ngày Thái tử Dạ Hoa và Bạch Thiển kết hôn, Dạ Hoa vì một số lý do không thể đích thân đến Thanh Khâu rước dâu. Thiên Quân triệu tập chư tiên đến hội ý bàn bạc, đại diện Đông Hoa Di Quân đến Thanh Khâu. Thiên Quân cho rằng theo quy định, để người có địa vị cao hơn Dạ Hoa đến Thanh Khâu là hợp lý. Nhưng anh trai của Dạ Hoa là Mộ Uyển không đi được vì sức khỏe không tốt, biết chọn ai đây?

Tại saoTại saoTại sao

Theo phép lịch sự, nếu không thể có mặt trong lễ cưới thì chàng rể phải là người có địa vị cao hơn người cưới vợ, như vậy mới thể hiện được tấm chân tình của nhà trai. Vì vậy, trong sự việc này, thiên tộc cử Đông Hoa đi đón dâu là hoàn toàn hợp lý và cũng rất chân thành. Đây là điều đáng học hỏi, và cũng là giá trị quan trọng của bộ phim.

Xem thêm bài viết hay:  Wpa2 Enterprise Là Gì - Wifi — Sự Khác Biệt Giữa Wpa2

2. Diệp Thanh Đề làm gì, Phượng Cửu có ân trả oán

Khi trải qua cuộc sống tình ái nơi hạ giới, Phượng Cửu quen biết một phàm nhân tên là Diệp Thanh Đề. Diệp Thanh Đế yêu Phượng Cửu, khi Phượng Cửu cố ý rời xa Đông Hoa, Diệp Thanh Đế đã từ bỏ tất cả để cùng Phượng Cửu bỏ trốn. Nhưng không ngờ trong lúc chạy trốn, cả hai gặp phải quân phản loạn, vì để cứu Phượng Cửu, Diệp Thanh Đề đã phải hi sinh tính mạng.

Tại sao

Vì yêu Phượng Cửu, Diệp Thanh Đề không quản hiểm nguy. Khi Đông Hoa bị hoàng tộc uy hiếp, Diệp Thanh Đế đã dùng tính mạng của mình để đổi lấy tính mạng của Phượng Cửu – Đông Hoa. Hắn cố gắng cầm chân Vương gia trong mật thất, dù trên người đầy thương tích, Diệp Thanh Đế vẫn đánh trả.

Tại sao

Chứng kiến ​​cảnh Diệp Thanh Đề bị một nhát dao chí mạng, Phượng Cửu hoảng sợ khóc lóc thảm thiết. Nhưng nàng cũng chẳng làm được gì, cuối cùng Đông Hoa – Phượng Cửu trốn thoát khỏi mật thất. Còn người của hoàng gia – Thanh Đế bị mắc kẹt. Thanh Đế trút hơi thở cuối cùng trong tiếng kêu gào thảm thiết của Phượng Cửu.

Tại saoTại sao

Diệp Thanh Đế chết, Phượng Cửu cũng bất tỉnh vì không chịu được chấn động. Sau đó, Phượng Cửu nhảy khỏi vách núi, kết thúc cuộc đời ở nhân gian, trở về Thanh Khâu tìm cách cứu sống Diệp Thanh Đế. Bản tính đoan trang, đoan trang của nàng hồ ly đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Đây là giá trị quan trọng thứ hai của bộ phim.

Xem thêm bài viết hay:  Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb Composite Device Là Gì, Usb Device Not Recognized Error

Tại sao

3. Phượng Cửu làm hỏng tượng Thần Quân, Bạch Địch xử lý rất tốt

Thương Di Thần Quân yêu Phượng Cửu và đích thân gửi lời cầu hôn đến thượng cấp Bạch Địch. Nhưng khi Bạch Địch nói chuyện này với Phượng Cửu, Phượng Cửu vẫn còn say nên mơ màng đồng ý cuộc hôn nhân này. Sau khi tỉnh rượu, anh nhận ra mình đã sai lầm nên tìm đến Thương Di xin hủy hôn.

Tại saoTại sao

Phượng Cửu và Thương Di đã có một cuộc quyết đấu để quyết định giữ hay hủy hôn ước, trong cuộc quyết đấu, Phượng Cửu đã làm hỏng bức tượng của Thương Di. Đúng lúc này Bạch Địch đi tới, Bạch Địch nói với Thường Di rằng: “Hôm nay Phượng Cửu hủy hôn trước, sau đó lại làm hư tượng thần, Thanh Khâu nhất định sẽ cho Thần quân giải thích rõ ràng.”

Tại saoTại sao

Sau đó, hai bên cũng giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Trong chuyện này, với tư cách là một người cha, Bạch Địch đã xử lý rất tốt. Đây cũng là cách đối nhân xử thế ở đời đáng học hỏi, và cũng là giá trị quan trọng thứ ba của bộ phim này.

Với cách sắp xếp cốt truyện như vậy, tác phẩm xử lý tình tiết rất logic và hợp lý, giúp khán giả dễ dàng hiểu được mạch phim. Qua những tình tiết và cách sắp xếp này, nhiều khán giả đánh giá Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim hấp dẫn và xuất sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Trước Since Và Sau Since Là Gì ? Mệnh Đề Sau Since

Bạn thấy bài viết Chẩm Thượng Thư Nghĩa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chẩm Thượng Thư Nghĩa Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Chẩm Thượng Thư Nghĩa Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận