Chế độ máy bay trên điện thoại “hết thời” ở trời Âu

Từ giờ trở đi, hành khách ở Liên minh châu Âu có thể sử dụng Internet, thực hiện cuộc gọi trên máy bay qua mạng 5G và không cần chế độ máy bay nữa.

Châu Âu hủy bỏ chế độ máy bay

Mới đây, Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua quy định cho phép hành khách truy cập Internet và gọi điện thoại trên máy bay. Các hãng hàng không sẽ trang bị hệ thống kết nối 5G thay vì bán các gói Wi-Fi tốc độ thấp như hiện nay.

Như vậy, hành khách trên máy bay có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game và gọi điện trên máy bay được trang bị 5G. Các hoạt động này dựa vào thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên máy bay, được gọi là “tế bào pico”, để định tuyến cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu qua mạng vệ tinh, kết nối máy bay với trạm gốc 5G trên mặt đất.

Châu Âu hủy bỏ chế độ máy bay

Theo Gizmodo, các quy định mới của EU về việc sử dụng 5G trên máy bay có thể chấm dứt chế độ máy bay trên điện thoại.

Châu Âu hủy bỏ chế độ máy bay

Ngoài ra, để thực hiện quy định mới, các quốc gia thành viên EU phải cho phép lắp đặt thiết bị 5G trên máy bay cho đến ngày 30/6/2023.

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Chế độ máy bay trên điện thoại “hết thời” ở trời Âu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chế độ máy bay trên điện thoại “hết thời” ở trời Âu bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Chế độ máy bay trên điện thoại “hết thời” ở trời Âu của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Hylissang được đồn đoán sẽ gia nhập MAD Lions ở mùa 2023

Viết một bình luận