Du Học

Chỉ lãng phí thời gian?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chỉ lãng phí thời gian? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Trong thập kỷ qua, các ứng dụng học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Lợi ích của việc học ngôn ngữ trực tiếp là không thể bàn cãi: tiện lợi, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Tất nhiên, cách học này cũng có những hạn chế riêng.

Ví dụ: không có ứng dụng nào có thể giúp bạn thông thạo một ngôn ngữ. Chúng chỉ nên là khởi đầu cho hành trình học tiếng Anh của bạn, không phải là kết thúc.

Netviet đã thử và thử nghiệm một vài ứng dụng học ngoại ngữ trước đây, chẳng hạn như Duolingo và BBC Learning English. Một số là tuyệt vời, nhưng hầu hết là xấu.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn sẽ luôn tìm thấy một ứng dụng học ngoại ngữ dành cho mình. Và một trong những ứng dụng được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là Memrise.

Xem lại ứng dụng học tiếng Anh Memrise

Memrise là gì?

Về bản chất, Memrise là một ứng dụng học ngôn ngữ bằng flashcard. Về cơ bản sẽ có những tờ giấy với một từ hoặc cụm từ tiếng Anh được viết ở một mặt và bản dịch được viết ở mặt còn lại.

Cách học này được áp dụng chủ yếu cho việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó để ghi nhớ và luyện từ các môn học hoặc lĩnh vực khác.

Tóm lại, Memrise là một ứng dụng học từ vựng giúp bạn ghi nhớ các từ và cụm từ quen thuộc bằng cách ghi nhớ và lặp lại. Nếu bạn muốn học từ vựng mới, bạn có thể tham gia vào các bài tập 10 phút. Memrise sẽ giúp bạn có được những điều cơ bản cần thiết.

Memrise hoạt động như thế nào?

Giao diện của trang web và ứng dụng về cơ bản khá trực quan. Bạn sẽ biết cách sử dụng ứng dụng chỉ trong vài phút. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, bạn có thể đọc trang Câu hỏi thường gặp của họ.

Memrise cũng giống như các ứng dụng học ngoại ngữ khác, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Trên trang “Khóa học”, bạn có thể chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và ngôn ngữ bạn muốn học. Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị các khóa học liên quan.

Trong khi có các danh mục khác, chẳng hạn như toán học, Memrise vẫn chủ yếu là một ứng dụng học ngôn ngữ.

Các khóa học trên Memrise

Có hai loại khóa học trên Memrise:

  • Được tạo và quản lý bởi Memrise
  • Được phát triển bởi một cộng đồng người học trên toàn thế giới

Các khóa học bao gồm một loạt các chủ đề, một số cung cấp từ vựng cơ bản theo chủ đề. Một số theo cách tiếp cận khác, chẳng hạn như “500 từ tiếng Anh phổ biến nhất” cung cấp cho bạn kỹ năng đàm thoại và ngữ pháp từ một cuốn sách cùng tên.

Trước đó, Memrise chỉ là một nền tảng nơi người dùng có thể tạo các khóa học, mà các nhà ngôn ngữ học và giáo viên sử dụng để tạo nội dung học tập cho sinh viên của họ. Ngày nay, Memrise có rất nhiều nội dung tuyệt vời dành cho người học.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải tất cả các khóa học cộng đồng đều hiển thị khi bạn sử dụng tính năng “tìm kiếm” trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cần vào trang web của họ để xem đầy đủ. Khi bạn tham gia một khóa học trên trang web, khóa học sẽ tự hiển thị bên trong ứng dụng.

Sau đó, Memrise đã tạo ra nhiều khóa học của riêng mình, nhưng vẫn không đụng chạm đến nội dung của cộng đồng. Họ chia toàn bộ khóa học của họ thành nhiều cấp độ. Mỗi cấp độ có một số bài học nhỏ dựa trên nhiều chủ đề khác nhau.

Nếu bạn không thích bất kỳ khóa học nào, bạn có thể tạo khóa học của riêng mình. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn trên web. Bạn cũng có thể sao chép một khóa học và sửa đổi chúng tùy ý.

Memrise là một nền tảng hữu ích khi bạn muốn tập trung vào việc học một nhóm từ hoặc cụm từ cụ thể, chẳng hạn như từ vựng của cuốn sách bạn đang đọc hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn.

Các loại hoạt động

Khi bạn bắt đầu học một khóa học, bạn sẽ được làm quen với các từ mới về chính tả, định nghĩa, cách phát âm và có thể cả bản dịch.

Phần luyện từ vựng mới bao gồm các dạng bài sau: nối từ để dịch câu đúng hoặc ngược lại, ghép từ, nối thuật ngữ với cách phát âm đúng. Các dạng bài tập ôn tập từ vựng cũ cũng có cấu trúc tương tự.

Memrise sẽ lặp lại các từ cũ trong một khoảng thời gian khi bạn học các bài học mới hoặc giải các câu đố hàng ngày. Nếu bạn tiếp tục mắc lỗi một từ hoặc cụm từ, ứng dụng sẽ liên tục hỏi lại từ đó. Nhưng nếu bạn trả lời đúng, từ đó sẽ ít xuất hiện hơn, cho phép bạn tập trung vào các từ mới.

Một tính năng khác bao gồm điều chỉnh tốc độ đọc, học từ khó, luyện phát âm, luyện kỹ năng nghe qua audio và video, học với người bản ngữ, luyện nói, luyện ngữ pháp.

Ngoài điều chỉnh tốc độ đọc, các tính năng khác chỉ có ở phiên bản trả phí. Và không phải khóa học nào cũng bao gồm tất cả những điều trên.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bao nhiêu từ bạn muốn học hoặc xem lại. Memrise sẽ theo dõi tiến trình của bạn và thu thập một vài số liệu thống kê (hầu hết chỉ có thể xem được trong phiên bản trả phí). Bạn cũng có thể đặt mục tiêu và lời nhắc hàng ngày.

Ưu và nhược điểm của Memrise

Cũng giống như bất kỳ tài nguyên hoặc phương pháp học ngôn ngữ nào khác, Memrise có những ưu và nhược điểm riêng. Một số người trong số họ khá chủ quan, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì.

Ví dụ, Memrise chủ yếu tập trung vào từ vựng nên rất có lợi cho những ai cần học thêm từ vựng.

Tuy nhiên, điều đó là khá tiêu cực đối với những người cần một giải pháp toàn diện.

Giao diện lựa chọn ngôn ngữ của Memrise

3 ưu điểm của Memrise

Phiên bản miễn phí không quá giới hạn tính năng

Nhiều ứng dụng học ngoại ngữ được tải xuống miễn phí nhưng tính năng hạn chế và yêu cầu bạn trả tiền để mở khóa tất cả các tính năng.

Nhưng phiên bản miễn phí của Memrise không như vậy: bạn có quyền truy cập vào gần như mọi khóa học, chỉ là không thể tham gia và mọi hoạt động. Bạn chỉ có thể thực hiện một vài bài tập đầu tiên và sau đó phải trả phí để tiếp tục.

Nói chung, với Memrise, bạn có thể khám phá gần như mọi thứ mà ứng dụng cung cấp mà không phải trả một xu nào.

Lặp lại các từ đã học thường xuyên

Memrise có hai điểm mạnh: lặp lại các từ đã học thường xuyên và sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ. Kết hợp hai phương pháp sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới hiệu quả hơn.

Đó là cách bộ não của chúng ta hoạt động: chúng ta cần lặp đi lặp lại một vài từ. Và Memrise biết điều đó. Về kỹ thuật ghi nhớ, về cơ bản đây là cách giúp bạn học nhanh các từ theo cách liên tưởng.

Cung cấp nhiều khóa học, ngôn ngữ và cấp độ khác nhau

Ngoài từ vựng, bạn có thể học nhiều thứ khác từ Memrise. Bạn có thể học nhiều ngôn ngữ cùng lúc ở các cấp độ khác nhau bằng nhiều chủ đề khác nhau.

Giao diện web và ứng dụng đều rất đẹp. Các chương trình cũng dựa trên nguyên tắc “vừa học vừa chơi” khiến việc học rất thú vị.

Bạn có thể học từ sơ cấp đến nâng cao mà không cần sử dụng ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học về một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm: chẳng hạn như du lịch hoặc kinh doanh.

Bạn cũng có thể tải xuống các khóa học để học ngoại tuyến.

5 nhược điểm của Memrise

Nhiều khóa học cộng đồng không có chất lượng tốt

Ngoài các khóa học do họ tự tạo, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo khóa học trên Memrise. Kết quả là sẽ có rất nhiều khóa học mà bạn không biết bắt đầu từ đâu. Và không có một bên nào để kiểm tra chất lượng. Đó là lý do tại sao có rất nhiều khóa học tệ hại trên Memrise.

Một số khóa học rất tuyệt vời với những giải thích chi tiết, trong khi những khóa học khác thậm chí còn có nhiều lỗi cơ bản hơn. Và hầu hết các khóa học chỉ bao gồm một phần nhỏ của ngôn ngữ.

Các dạng bài tập lặp lại

Đối với bất kỳ khóa học nào, bất kỳ từ hay cụm từ nào, các bài tập đều giống nhau. Họ mở rộng một chút trên phiên bản trả phí. Nhưng dù sao, sau một vài lần lặp lại, các bài tập sẽ trở nên rất nhàm chán.

Mặc dù là một công ty lớn, họ không quan tâm đến việc tối ưu hóa chất lượng của nội dung.

Chỉ tập trung vào từ vựng

Như đã đề cập ở trên, Memrise là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn trau dồi vốn từ vựng của mình. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các khóa học ngữ pháp, chẳng hạn như Memrise, nhưng nó không cung cấp cách học ngữ pháp phù hợp. Vẫn chỉ là flashcards, nhưng về ngữ pháp, không phải từ vựng.

Cũng không có các khóa học chuyên biệt về nghe và nói; Đọc và viết cũng có, nhưng rất ít.

Giao diện không thân thiện

Trang web của họ đẹp nhưng không thân thiện lắm. Bạn phải nhảy qua lại giữa web và ứng dụng chỉ để học một vài khóa học. Tính năng tìm kiếm cũng rất tệ, trong hầu hết các trường hợp, nó không trả về kết quả chính xác. Cũng không có nút hoàn tác hoặc hủy bỏ.

Không dành cho người học nâng cao

Không chỉ Memrise, hầu hết các ứng dụng học ngoại ngữ đều gặp phải hạn chế này. Mục đích cuối cùng của ngôn ngữ là để chúng ta có thể tương tác với nhau.

Các ứng dụng như Memrise sẽ không giúp bạn nói một ngôn ngữ trôi chảy vì bạn cần phải giao tiếp với những người thực để hoàn toàn thông thạo một ngôn ngữ, như khi bạn đang tương tác với giáo viên.

Mặc dù Memrise có một danh sách phong phú các khóa học, nhưng vẫn chưa đủ để khiến người học vượt qua trình độ trung cấp, chứ chưa nói đến những khóa học gần như bản địa. Nói cách khác, khả năng thăng tiến trong học tập của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Kết thúc

Hiện tại, Memrise là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất. Nhưng Memrise còn lâu mới hoàn hảo. Giống như các ứng dụng học ngoại ngữ khác, nó có những khuyết điểm riêng.

Để xem Memrise có thực sự phù hợp với bạn hay không, tốt nhất bạn nên dùng thử Memrise một thời gian.

Nếu bạn thích Memrise, nó có thể trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn học ngôn ngữ tốt hơn. Và nếu biết cách tận dụng những điểm mạnh của nó, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Nhưng đừng mong đợi Memrise sẽ giúp bạn thông thạo một ngôn ngữ. Đó thực sự là một giấc mơ viễn vông.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Chỉ lãng phí thời gian?

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_3_plain]

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_1_plain]

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_2_plain]

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_2_plain]

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_3_plain]

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Chỉ #lãng #phí #thời #gian

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button