Du Học

Chi phí định cư Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi phí định cư Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Chi phí định cư tại Singapore

Singapore dường như là miền đất hứa của Châu Á, nơi có rất nhiều người mong muốn được học tập, làm việc và định cư tại đây. Nhiều sinh viên quốc tế sau du học Singapore muốn ổn định cuộc sống. Vậy có nên định cư Singapore hay không là câu hỏi của rất nhiều du học sinh quan tâm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Nhập cư Singapore có khó không?

Singapore là một đất nước nhỏ bé nhưng quy tụ một nền kinh tế phát triển, văn hóa văn minh, hệ thống công cộng hiện đại, hơn nữa đây còn là nơi được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. . Chính vì vậy, nhiều người cho rằng du học Singapore sẽ có cơ hội định cư tại đây. Điều này không sai, nhưng để được định cư tại quốc đảo xinh đẹp này, chính phủ Singapore cũng đưa ra những hạn chế và chính sách nhất định đối với công dân nước ngoài.

Chi phí định cư tại Singapore

Về cơ bản, bạn sẽ phải trả 3 loại phí sau:

 • Giấy phép nhập cảnh: 100 SGD
 • Phí bảo trì: 10 SGD / năm
 • Phí visa: 30 SGD / visa

Phương thức thanh toán: Qua NETS (Hệ thống Ngân hàng Điện tử) hoặc bằng Cashcard (Thẻ Tín dụng Nội địa).

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Singapore có chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường, chi phí thuê một căn hộ từ 400 SGD đến 600 SGD / người / tháng. Tiền ăn ở Singapore khoảng 15 SGD / ngày (tương đương 450 SGD / tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD / tháng.

Như vậy, tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD / người / tháng. Chi phí sinh hoạt ở Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, đi chơi nhiều, mua sắm nhiều…) nên các mức phí liệt kê trên đều dựa trên chi phí trung bình. .

Các yêu cầu cư trú tại Singapore là gì?

Có thể nói, đối với một đảo quốc có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 1,5 lần so với đảo Phú Quốc của nước ta thì việc định cư tại đây thực sự là một điều khá khó khăn. Vì vậy, chính phủ Singapore đã thắt chặt vấn đề đầu vào cho những người muốn định cư tại đây. Điều kiện định cư Singapore cụ thể như sau:

 1. Nếu bạn kết hôn với người có quốc tịch Singapore hoặc có thẻ thường trú nhân tại Singapore.
 2. Có thẻ công việc chuyên môn, nghiệp vụ và dòng công nhân (PTS) đủ tiêu chuẩn. Hoặc những người có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore. Trong trường hợp này, bạn có thể xin thẻ thường trú nhân sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ thường trú, bạn không cần phải giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, những ứng viên thuộc diện này có thể khai với đơn đăng ký các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ / chồng, con cái dưới 21 tuổi và đảm bảo mức lương tối thiểu là 4,500 SGD.
 3. Các nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hoặc nhà đầu tư muốn đầu tư nhiều tiền vào Singapore.

Ghi chú: Trên đây chỉ là những diện có thể định cư Singapore, chưa phải là điều kiện chắc chắn là bạn có thể định cư Singapore. Nếu bạn có ý định kết hôn với công dân Singapore hoặc có nhiều tiền để đầu tư theo diện đầu tư, nếu không, bạn bắt buộc phải xin định cư theo dòng lao động có tay nghề hoặc trình độ cao – PTS.

Tôi có thể định cư Singapore sau khi học xong không?

Điều này không hẳn là không thể. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Singapore bạn cần có thành tích học tập xuất sắc tại các trường công lập hoặc tư thục hàng đầu tại Singapore. Rồi khi đi làm, bạn phải ký hợp đồng dài hạn với một công ty lớn có uy tín tại đây. Thường thì các công ty lớn sẽ ưu tiên những người có bằng cấp cao như Cử nhân, Thạc sĩ và tốt nghiệp từ các trường được xếp hạng cao.

Nếu bạn có mức lương ổn định và công việc lâu dài, bạn hoàn toàn có thể xin định cư tại Singapore.

Có nên định cư Singapore không?

Thuận lợi khi sống ở Singapore

 • Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông của mình, Singapore là một điểm đến tuyệt vời. Chúng là hai trong bốn ngôn ngữ chính thức ở Singapore. Tất cả các biển báo công cộng đều bằng tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng khi kinh doanh tại đây.
 • Sân bay Changi là trung tâm giao thông của Châu Á. Vì vậy bạn có thể dễ dàng khám phá toàn bộ châu lục với chi phí khá rẻ.
 • Singapore là một thành phố hiện đại. Với cơ sở hạ tầng tốt, trường học tiên tiến và hệ thống chăm sóc sức khỏe khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng cho người nước ngoài ở mọi lứa tuổi sinh sống.
 • Hệ thống thuế của Singapore khá hào phóng. Điều này có nghĩa là dù chi phí sinh hoạt cao nhưng không khó để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao tại đây.
 • Nền văn hóa của Singapore rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp nhiều người thuộc các quốc tịch khác nhau. Khả năng chịu đựng được đánh giá cao. Và nhiều người nước ngoài thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau cảm thấy thoải mái khi gọi Singapore là quê hương của họ.

Những bất lợi khi định cư ở Singapore

 • Singapore là một thành phố lớn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mắc vào những cạm bẫy của lối sống thành thị khiến bạn khó có được một cuộc sống thảnh thơi. Mọi người nhìn chung luôn vội vã và bận rộn.
 • Bất động sản ở đây rất đắt. Ngoài ra, bạn rất khó sở hữu một số loại hình bất động sản trừ khi bạn là công dân Singapore hoặc thường trú nhân.
 • Thời tiết ở Singapore quanh năm không thay đổi quá nhiều. Bạn có thể khó thích nghi với thời tiết nóng ẩm ở đây.
 • Thị thực lao động gắn liền với công việc của bạn. Nếu bạn bị mất việc làm và giấy phép lao động của bạn bị hủy bỏ, bạn có 30 ngày để tìm một công việc mới hoặc rời đi.
 • Là một quốc gia nhỏ, nhiều người Singapore thường muốn đi du lịch nước ngoài để khám phá các quốc gia lân cận và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Mặc dù điều này có vẻ ổn đối với một số người, nhưng nhiều người khác lại coi quy mô nhỏ của đất nước là một nhược điểm lớn.


Thông tin thêm

Chi phí định cư Singapore

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_3_plain]

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_1_plain]

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_2_plain]

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_2_plain]

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_3_plain]

#Chi #phí #định #cư #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Chi #phí #định #cư #Singapore

Xem thêm:    Những điều giúp cuộc sống du học của bạn “tràn đầy” hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button