Du Học

Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Chi phí du học Hàn Quốc Cần bao nhiêu tiền là một trong những điều khiến du học sinh và gia đình vô cùng bối rối. Du học Hàn Quốc luôn là một trong những lựa chọn du học hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chi phí du học Hàn Quốc.

Bài viết sẽ liệt kê những khoản chi phí du học Hàn Quốc mà du học sinh và gia đình cần đầu tư khi đi du học và những khoản chi phí khác khi sang Hàn Quốc học tập và sinh sống. Số tiền cần bỏ ra được chia làm 2 giai đoạn: chi phí xin ở Việt Nam và chi phí sang Hàn Quốc, từ đó du học sinh và gia đình có thể nắm được tổng chi phí du học. Hàn Quốc để xem nó có thực sự đắt không.

Quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc

Trị giá du học hàn quốc không chỉ khi du học sinh đến Hàn Quốc mà ngay cả khi có ý định đi du học. Các chi phí du học Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị bao gồm: học phí học tiếng Hàn (tại Việt Nam), chi phí làm hồ sơ du học, xin visa và tiền vé máy bay.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam

Học phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần hiểu là học phí học tiếng Hàn. Khi đi du học hàn quốcDu học sinh cần học tiếng Hàn ít nhất 3 tháng để có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn giao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Ngoài tiền học phí, khoảng 3 tháng nữa bạn sẽ phải mất thêm một khoản để chi cho các khoản khác như ăn ở, sinh hoạt.

Nếu chỗ ở gần trường học, điều này có thể không cần tính đến. Nếu du học sinh phải ở nhà trọ, chung cư, ký túc xá, cộng với tiền sinh hoạt trong 3 tháng sẽ tốn thêm khoảng 5-8 triệu (tùy vào khả năng quản lý chi tiêu cá nhân).

Học phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần hiểu là học phí học tiếng Hàn.

Học phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần hiểu là học phí học tiếng Hàn.

Làm visa du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cần quan tâm thứ hai là chi phí làm hồ sơ du học. Nhiều gia đình thường bỏ qua khoản chi này vì có thói quen nghĩ rằng giấy tờ không đáng bao nhiêu, nhưng hãy cùng điểm qua các khoản chi trong phần này, bao gồm:

  • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ gửi đi Hàn Quốc và xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Phí chứng thực tại Sở Ngoại vụ
  • Phí xác thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán
  • Phí khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương

Tổng chi phí để hoàn thành các loại giấy tờ này dao động trên dưới 10 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn cũng cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để yêu cầu ngân hàng chứng minh tài chính. Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào muốn đi du học thì tất cả các du học sinh muốn đi du học đều phải có sổ tiết kiệm. Ở Hàn Quốc, bạn phải có sổ tiết kiệm ít nhất 9.000 USD trong tài khoản.

Tại Việt Nam, các ngân hàng đều có dịch vụ làm sổ này để giảm chi phí du học Hàn Quốc nếu gia đình không muốn phải gửi vào ngân hàng một số tiền lớn, tiền dịch vụ và phí chứng minh tài chính. chi phí du học khoảng 5-7 triệu.

Phí visa và vé máy bay

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác không kém phần quan trọng đó là visa và vé máy bay. Lệ phí xin visa do đại sứ quán Hàn Quốc quy định thường khoảng 50 USD, tương đương khoảng 1.200.000 VNĐ. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc dao động từ 7 triệu đồng đến 11 triệu đồng tùy hãng bay, thời điểm và hạng ghế.

Một cách khác để du học Hàn Quốc chi phí thấp là đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng hàng không có nhiều ưu đãi, thậm chí nếu có học bổng bạn hoàn toàn có thể miễn hoàn toàn chi phí đi lại này.

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác không kém phần quan trọng đó là visa và vé máy bay.

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác không kém phần quan trọng đó là visa và vé máy bay.

Chi phí du học Hàn Quốc

Học phí

Nhắc đến chi phí du học Hàn Quốc mà không nhắc đến học phí thì quả là một thiếu sót. Nhiều du học sinh thường nghĩ rằng học phí ở Hàn Quốc luôn đắt hơn các nước trong khu vực, nhưng thực tế không phải vậy. Cũng giống như nền giáo dục Việt Nam, học phí tại Hàn Quốc phụ thuộc vào chuyên ngành bạn muốn học, trường đại học bạn chọn, thậm chí là khu vực của trường đó.

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ cao nếu du học sinh chọn trường tư thục, thấp hơn nếu chọn trường công lập, đặc biệt nhiều du học sinh giành được học bổng còn được miễn hoàn toàn học phí. Mức học phí cũng sẽ dao động tùy theo cấp học, cấp học càng cao học phí càng cao, cụ thể như sau:

Chi phí học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Nếu đã học tiếng Hàn tại Việt Nam mà vẫn chưa đạt yêu cầu đầu vào, du học sinh bắt buộc phải tham gia thêm một khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, thông thường khóa học này sẽ kéo dài khoảng 1 năm tùy theo tình hình dịch bệnh. . Chi phí này dao động từ 3000-5000 USD / năm tương đương khoảng 100 triệu đồng.

Quả thực là một con số quá lớn nên nếu bạn không phải là người có điều kiện gia đình khá giả thì hãy cố gắng đạt chuẩn đầu vào tiếng Hàn ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc này nhé. .

Chi phí du học Hàn Quốc bậc đại học

Chắc chắn Đại học là bậc học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Học phí ở cấp độ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào chuyên ngành bạn học và trường mong muốn. Số tiền này cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường tư thục và công lập

Đối với các trường đại học tư thục: mức học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 won / năm, tương đương 70 – 140 triệu đồng / năm.

Đối với các trường đại học công lập: mức học phí sẽ thấp hơn một chút, dao động từ 2.500.000 – 5.000.000 won / năm, tương đương 50 – 100 triệu đồng / năm.

Học phí từ 3.500.000 - 7.000.000 won / năm, tương đương 70 - 140 triệu đồng / năm

Học phí từ 3.500.000 – 7.000.000 won / năm, tương đương 70 – 140 triệu đồng / năm

Chi phí du học Hàn Quốc bậc cao học (bao gồm Thạc sĩ, Tiến sĩ, …)

Du học Hàn Quốc cao học ngày càng trở thành xu hướng du học của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, có tới 80% trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Cũng giống như đại học, chi phí du học Hàn Quốc phần này dao động từ 100 – 150 triệu đồng / năm tùy vào trường bạn theo học là trường dân lập hay trường công lập.

Sinh hoạt phí

Một khoản chi phí “đau đầu” nữa mà du học sinh phải đối mặt. Chi phí sinh hoạt chiếm một tỷ lệ rất cao trong chi phí du học Hàn Quốc. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, số tiền này có thể thay đổi đáng kể. Chi phí này bao gồm các khoản sau:

Thuê hoặc ký túc xá

Chi phí du học Hàn Quốc tiếp theo không thể thiếu. Đó là tiền thuê nhà hoặc ký túc xá. Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh nên tìm hiểu chi phí ở ký túc xá của trường là bao nhiêu. tiền và số tiền này bao gồm điện, nước, internet.

Giá cả khác nhau tùy theo trường học, nhưng thông thường các trường không bao gồm tiền ăn và học sinh phải tự mua sắm đồ dùng học tập và cá nhân của mình.

Thông thường, du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm bớt chi phí. Chi phí ký túc xá bao gồm phí quản lý và điều hành thường khoảng 40 triệu / năm. Điều kiện ở ký túc xá của các trường đại học Hàn Quốc khá hiện đại và đầy đủ tiện nghi như điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet.

Ngoài ra nếu thuê bên ngoài thì có 2 loại phòng cho du học sinh lựa chọn. Có thể cho thuê phòng đơn ở 1 người, 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, diện tích khoảng 6m.2có khu nấu ăn riêng cho cả dãy và nhà vệ sinh chung với giá từ 6 – 7 triệu đồng / tháng.

Ăn tiền

Đồ ăn cũng đóng góp một phần không nhỏ vào chi phí du học Hàn Quốc. Tiền ăn sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu du học sinh ở chung và cùng nhau đi chợ nấu ăn. Tiền ăn mỗi tháng rơi vào khoảng 2-3 triệu nếu bạn tự nấu ăn hoặc gấp đôi nếu bạn ăn ở ngoài. Chưa kể đối với lứa tuổi học sinh thì không thể thiếu những món ăn vặt và cà phê. Vì vậy, không ngoa khi cho rằng tiền ăn uống mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 5 – 6 triệu đồng tùy theo tính cách và sở thích.

Chi phí đi lại và sinh hoạt khác

Dù ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác. Tiền đi lại cũng là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ sinh viên nào. Không thể bỏ qua chi phí du học Hàn Quốc. Khác với Việt Nam, Hàn Quốc rất phổ biến với các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe buýt. Vì vậy, việc có thẻ giao thông sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Nếu bạn cần di chuyển nhiều, kể cả mua sắm hay đi du lịch thì chi phí đi lại thường rơi vào khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh những chi phí trên, chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm một số chi phí khác như chi phí sinh hoạt (điện, nước, net, gas, phí vệ sinh…), chi phí internet, chi phí bảo hiểm y tế,… thực tế Chi phí du học Hàn Quốc có thể thay đổi tùy theo khu vực sinh sống và điều kiện sống, nhưng thông thường một du học sinh sẽ chi trung bình khoảng 7 triệu đồng / tháng.

Chi phí đi lại thường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí đi lại thường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Như vậy nhìn vào các khoản chi phí trên, gia đình và các bạn du học sinh có thể hình dung được khoản chi phí chuẩn bị đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu rồi phải không nào? Cộng tất cả các khoản, tổng chi phí du học Hàn Quốc khoảng 180 triệu đến 200 triệu đồng (con số chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào trường học, ngành học, khu vực sinh sống và mức chi tiêu của học sinh). học sinh).

Đặc biệt, các trường còn có học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, ngoài ra sinh viên có thể đi làm thêm 20h / tuần và toàn thời gian nghỉ lễ. Vì vậy, du học sinh hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải một phần chi phí sau khi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đó vẫn là một khoản đầu tư mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng, để tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay hồ sơ. Hãy lựa chọn đúng trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để rút ngắn chi phí du học Hàn Quốc cho mình.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém?

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_3_plain]

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_1_plain]

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_2_plain]

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_2_plain]

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_3_plain]

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Chi #phí #học #Hàn #Quốc #có #thực #sự #tốn #kém

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button