Chi phí du học singapore 2016 là bao nhiêu?

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn nơi du học tại Châu Á. Tùy vào ngành học, bậc học, chi phí sinh hoạt hàng ngày mà chi phí du học sẽ khác nhau. Dưới đây là thông tin tổng quan về chi phí du học Singapore 2016 mà bạn có thể tham khảo.

  • Chi phí các khóa học tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh (luyện thi IELTS) kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm, tùy theo khả năng và nhu cầu học tập của bạn. Thông thường, một khóa học như vậy có học phí từ 550 SGD – 800 SGD/tháng. Nếu ở mức trung bình thì sinh hoạt phí cũng gần bằng học phí. Như vậy tổng chi phí bạn sẽ phải bỏ ra là từ 1200 SGD – 1600 SGD/tháng cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore.

  • Học phí chương trình THPT

Nếu bạn dự định theo học một trường trung học ở Singapore, chi phí của bạn sẽ vào khoảng từ 2.500 đến 3.500 đô la Singapore mỗi năm đối với trường công lập và 9.500 đến 11.500 đô la Singapore mỗi năm đối với trường tư thục. Các bạn có thể thấy chi phí du học tính bằng tiền Việt Nam này khá đắt đỏ nhưng so với chi phí du học các nước khác thì Singapore vẫn là quốc gia có chi phí du học rẻ nhưng trình độ học vấn lại thấp. hơn các nước hàng đầu châu Âu.

  • Chi phí chương trình đại học

Tùy vào ngành bạn chọn (marketing, du lịch, khách sạn, công nghệ thông tin…) mà học phí của bạn sẽ khác nhau. Trung bình bạn sẽ phải chi từ 7.000 đến 12.000 SGD cho một khóa học cao đẳng tại Singapore. Với mức học phí này, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất.

  • Chi phí của chương trình đại học

Chi phí học trường tư thục tại Singapore dao động từ 10.500 SGD đến 22.000 SGD/năm. Trong khi đó, nếu bạn học trường công thì học phí rất thấp, chỉ khoảng 6.000 SGD – 17.000 SGD/năm. Bạn cũng có thể đi làm thêm trong thời gian học để kiếm thêm thu nhập. Bạn cũng đừng lo lắng về chi phí sinh hoạt, vì ở đây mọi thứ đều rất thuận tiện, và văn hóa của Singapore cũng rất gần với Việt Nam.

  • Học phí sau đại học

Chi phí học thạc sĩ tại Singapore không cao hơn nhiều so với học đại học. Đối với các trường công lập, học phí sẽ dao động từ 10.000 SGD đến 24.000 SGD/năm, còn đối với các trường tư thục, học phí sẽ dao động từ 17.000 SGD đến 26.000 SGD/năm. Nếu tính thêm chi phí sinh hoạt, mỗi năm bạn cần chuẩn bị thêm 10.000 SGD để có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Thần số học số 5: Con số chủ đạo của sự thông minh, sáng tạo

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí du học Singapore. Với số tiền bạn chi trả, bạn sẽ được đào tạo tốt nhất, bằng cấp được quốc tế công nhận và một sự nghiệp tương lai vô cùng rộng mở. Một ưu điểm nữa bạn có thể thấy là Singapore rất gần Việt Nam, chỉ mất 2-3h bay, bạn có thể về thăm gia đình bất cứ lúc nào.

Công ty tư vấn Du học Toàn cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, điền hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn visa. Du học – ASCI dành mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành công cho sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Bạn thấy bài viết Chi phí du học singapore 2016 là bao nhiêu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chi phí du học singapore 2016 là bao nhiêu? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Chi phí du học singapore 2016 là bao nhiêu? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận