Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó?

Du học Singapore hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Có nhiều bạn trẻ đi du học tự túc hoàn toàn, nhưng cũng có nhiều bạn trẻ được đi du học nhờ Học bổng Chính phủ Singapore. Giành học bổng Chính phủ Singapore có khó đến vậy không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Sẽ không khó để có được học bổng của chính phủ Singapore nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu sau:

Kết quả học tập tốt

Điều đầu tiên bạn cần làm để có cơ hội giành được Học bổng Chính phủ Singapore là phải có kết quả học tập tốt. Bởi một điều bạn cần biết rằng Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, có những chương trình học cứng nhắc khiến học sinh phải làm rất nhiều bài tập về nhà cũng như kỳ vọng của giáo viên và gia đình. Do đó, để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng, bạn cần đạt điểm tối thiểu là 7.5. Đây chỉ là những bước đầu tiên để bạn có cơ hội giành được học bổng.

Trình độ tiếng Anh xuất sắc

Đây là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và toàn bộ chương trình giảng dạy sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, để nhận được học bổng du học, bạn cần thông thạo tiếng Anh. Lời khuyên của tôi dành cho bạn: nếu có điều kiện, hãy thi IELTS hoặc TOEFL IBT để có nhiều cơ hội du học hơn. Hãy học tiếng Anh một cách nghiêm túc để bạn có nhiều cơ hội hơn cho chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  192.168.1.1 là gì? Để làm gì? và cách truy cập 192.168.1.1

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Hội đồng tuyển sinh không chỉ quan tâm đến kết quả học tập hay trình độ tiếng Anh của bạn mà còn quan tâm đến hoạt động xã hội của bạn. Nếu bạn là người năng động, thích tham gia các hoạt động xã hội thì không có gì phải lo lắng. Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, các mối quan hệ và giúp bạn có cơ hội giành học bổng cao hơn cho mình.

Tự tin tham gia phỏng vấn

Ngay cả khi bạn vượt qua vòng ứng tuyển mà không gặp vấn đề gì, nhưng người phỏng vấn lại thiếu tự tin thì khả năng bị cho qua vẫn rất cao. Vì vậy, trong chuyến tham quan này bạn phải thể hiện hết mình và cũng đừng vì sợ tiếng Anh còn kém hay vì còn e ngại, sợ mất điểm trước những lời khuyên. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến cách xưng hô, tư thế ngồi, dáng đi để không bị mất điểm trước Ban giám khảo.

Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí mà bài viết nêu ra thì chắc chắn việc xin Học bổng Chính phủ Singapore không quá khó. Để biết thêm thông tin về cách giành Học bổng Chính phủ Singapore, truy cập website: toiduhocsingapore.vn.

Bạn thấy bài viết Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore liệu có quá khó? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận