Du Học

chọn kiếm tiền hay theo đuổi đam mê?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => chọn kiếm tiền hay theo đuổi đam mê? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Có lẽ một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của bất kỳ ai là lựa chọn công việc phù hợp. Một nghề được coi là lý tưởng là kiếm tiền để cung cấp cho bản thân và gia đình một cuộc sống tốt đẹp, nhưng đồng thời cũng phải duy trì đam mê để sống hết mình. Những người có được một công việc đáp ứng được cả hai điều là may mắn, nhưng trên thực tế con số rất ít.

Nhiều bạn trẻ vừa ra trường hoang mang, mất phương hướng khi buộc phải đưa ra một quyết định quan trọng trong đời, đó là chấp nhận theo đuổi đam mê của mình dù tương lai phía trước còn nhiều bấp bênh hay bị cuốn đi. vòng xoáy tiền bạc và nhốt mình trong một công việc nhàm chán. Tất nhiên, với những bạn có cơ hội được định hướng sớm hoặc có bệ phóng vững chắc từ gia đình thì vấn đề này không cần phải bàn cãi nhiều. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, đây là mối quan tâm của tuổi trẻ.

Rõ ràng, tiền không phải là thứ quan trọng nhất, nhưng có tiền thực sự khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Trong xã hội ai cũng coi trọng vật chất như ngày nay, tiền bạc trở thành “thước đo” hạnh phúc. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy, ai có tiền thì tự khắc sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, ai cũng chọn những cách và công việc để kiếm được nhiều tiền, nhưng điều đó có thực sự khiến họ hạnh phúc hay nó luôn kèm theo những lo lắng, buồn chán?

Xem thêm:   Văn Hóa Mỹ và những điều thú vị bạn chưa biết

Chính vì vậy, trong thời gian gần đây, trên mạng đã xuất hiện một câu nói truyền cảm hứng và gây tranh cãi: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Có phải ai theo đuổi đam mê thì mới thành công? Nó vẫn chưa được biết trước, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ không hối hận vì đã dám theo đuổi nó và sống hết mình. Thật vậy, khi bạn thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ không coi đó là công việc mà là niềm vui trong cuộc sống, bạn quên mất những khái niệm về thời gian và mục đích khi theo đuổi nó. Với đủ thực hành và đam mê, bạn sẽ dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Và khi bạn làm điều gì đó tốt, bạn có thể tạo ra điều gì đó làm hài lòng người khác. Nếu bạn làm hài lòng người khác, họ thường trả công cho bạn tốt hơn… Và đó là phần thưởng xứng đáng mà bạn xứng đáng nhận được, lúc này tiền sẽ tự đến.

Có một nghiên cứu về đam mê rất đáng để chúng ta suy ngẫm: Năm 1960 Srully Blotnick, một nhà nghiên cứu người Mỹ đã nghiên cứu 1500 sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ ngành kinh tế. Ông cho 1500 sinh viên tự do lựa chọn theo đuổi con đường “kiếm tiền trước, theo đuổi đam mê sau” hay “Theo đuổi đam mê trước, kiếm tiền sau”, sau 20 năm ra trường, năm 1980 đã cho kết quả như sau. :

Xem thêm:   Những ứng dụng trên điện thoại di động giúp cuộc sống du học sinh dễ dàng hơn

Lựa chọn (1960): Nhóm “kiếm tiền” có 1245 bạn, chiếm 83%, nhóm “đam mê” có 255 bạn, chiếm 17% (gấp 4,88 lần).

Kết quả sau 20 năm (1980): Nhóm “kiếm tiền” có 1 bạn trở thành triệu phú (chiếm 0,99%, tỷ lệ trở thành triệu phú là 0,08%), nhóm “đam mê” có 99 bạn trở thành triệu phú. triệu phú (chiếm 99,1%, tỷ lệ trở thành triệu phú là 38,82%).

Dữ liệu trên cho thấy trong số 255 người theo đuổi đam mê của mình, 99 người trong số họ trở thành triệu phú, 156 người còn lại cũng thành công, giàu có, một số bình thường, và chắc chắn một số nghèo và mắc nợ. , nhưng với con số ít hơn 4,88 lần và số triệu phú nhiều hơn 100 lần, cơ hội thành công khi theo đuổi “đam mê” sẽ cao hơn 488 lần so với theo đuổi “kiếm tiền”.

Tóm lại, một lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là: “Hãy hòa hợp”

Có phải “ước mơ” luôn là một lựa chọn viển vông, và “thu nhập cao” luôn đồng nghĩa với việc chấm dứt mọi đam mê? Đôi khi, việc quá tuyệt đối hóa việc mình sẽ chọn hướng đi nào trong tương lai lại là một áp lực vô hình đối với bản thân. Tại sao không kiên trì tìm một công việc theo đúng đam mê của mình? Nếu không thể, bạn vẫn có thể nuôi dưỡng đam mê của mình như một sở thích: mỗi ngày bạn đặt một viên gạch cho ước mơ của mình, ai dám nói chúng sẽ không bao giờ thành hiện thực?

Xem thêm:   Những cách giúp du học sinh chụp được những bức ảnh ưng ý nhất

Đôi khi trong cuộc sống, những lựa chọn mà chúng ta đưa ra không phải để buộc chúng ta phải từ bỏ. Điều quan trọng là khi đứng trước những lựa chọn đó, bạn có đủ sáng suốt và vững vàng để tìm cho mình một con đường đi đúng đắn hay không. Hãy nhớ rằng, cuộc sống luôn là một điều kỳ diệu, đừng bao giờ bỏ cuộc.

Thất bại là một điều tốt. Thất bại để trở nên khôn ngoan hơn, khôn ngoan hơn và lựa chọn con đường phù hợp cho mình.

Tại Glint, với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và hướng nghiệp. Chúng tôi tự tin sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các em và các bậc phụ huynh có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của con em mình.

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng THPT Công lập Mỹ

Gọi ngay cho duhoc-o-canada.com qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại Công ty TNHH Trí Tuệ Toàn Cầu (duhoc-o-canada.com):

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923


Thông tin thêm

chọn kiếm tiền hay theo đuổi đam mê?

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_3_plain]

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_1_plain]

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_2_plain]

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_2_plain]

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_3_plain]

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#chọn #kiếm #tiền #hay #theo #đuổi #đam #mê

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button