Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Xuân quê hương 2023

Bạn đang xem: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân về quê hương 2023 Trong duhoc-o-canada.com

Tối 14/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Chương trình Xuân quê hương 2023 với chủ đề “Tổ quốc niềm tin và khát vọng”. Chương trình do Bộ Ngoại giao – Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thường niên, có ý nghĩa chính trị, văn hóa quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với tập thể. . Người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xem triển lãm ảnh tại Chương trình Xuân Quê hương năm 2023.

Tham dự chương trình có hơn 2.000 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đại diện tập thể kiều bào.

Đánh trống khai hội Xuân quê hương và phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2022; khẳng định toàn dân Việt Nam đã đoàn kết, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phát huy mạnh mẽ nội lực, liên kết hiệu quả các nguồn lực quốc tế, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ. và đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng.

Chủ tịch nước nêu rõ, Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khẳng định tập thể người Việt Nam ở nước ngoài là “Là bộ phận, nguồn lực không tách rời của tập thể các dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần củng cố quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.“. Bằng nhiều hình thức, trên các lĩnh vực khác nhau, người Việt Nam ở nước ngoài đã có những đóng góp quan trọng cả về vật chất và ý thức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập thể kiều bào đã mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, góp phần phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ… Trong chuyến thăm huyện đảo Trường Sa vào tháng 5/2022, tập thể kiều bào đã hỗ trợ thiết thực đóng mới nhiều xuồng máy, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn (hay nhất)

Tập thể người Việt Nam ở nước ngoài cũng là chất xúc tác quan trọng tạo nên thành công chung của đường lối đối ngoại của nước ta. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa tín ngưỡng, các tập thể kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá các giá trị văn hóa Việt Nam ở nước ngoài, tạo nên một mạng lưới tập thể trong nước. nước. “Đại sứ hữu nghị” với các nước, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói với kiều bào ta năm 1946, “mỗi kiều bào phải là một đại sứ của nhân dân Việt Nam”.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng với nhiều doanh nhân Việt Nam nổi tiếng, trưởng thành. Các hiệp hội, mạng lưới doanh nghiệp kiều bào đã và đang tích cực đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường toàn cầu, đồng thời đưa các doanh nghiệp, doanh nghiệp đa quốc gia đến Việt Nam hợp tác, đầu tư. kinh doanh tại Việt Nam. Tính đến tháng 10/2022, có 385 dự án FDI của kiều bào Việt Nam tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 1,7 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. và thương mại. bất động sản, tạm trú… Lượng kiều hối gửi về nước ngày càng tăng, tương đương khoảng 7% GDP và là nguồn lực rất quý giá của đất nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh hàng ngũ hơn nửa triệu trí thức kiều bào là nguồn chất xám quan trọng đã và đang tham gia các hoạt động khoa học, trí tuệ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. tăng trưởng công nghệ trong nước, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2045 nước ta cơ bản trở thành nước tăng trưởng có thu nhập cao theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C1 trang 75 Vật Lý 10 Bài 14

Chủ tịch nước khẳng định, được sự quan tâm, chủ trương nhất quán của Đảng, từ Nghị quyết số 36/2004 đến Kết luận số 12/2021 của Bộ Chính trị đều tập trung quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi. để tập thể kiều bào thể hiện lòng yêu nước, gắn bó với Tổ quốc. nông thôn. Năm 2022, Nhà nước thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài và tại các vùng xung đột trên thế giới, hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao địa vị pháp lý, tổ chức nhiều hoạt động. Kết nối những người con xa xứ với quê hương.

Chia sẻ đất nước ta đang tràn đầy khát vọng về một nước Việt Nam độc lập, tự chủ, giàu mạnh, Chủ tịch nước nêu rõ, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn. , đầy thách thức, nhưng với Khát vọng đủ lớn lá cờ đủ cao sẽ là động lực mạnh mẽ đoàn kết toàn dân tộc, vững vàng hành động, đổi mới, biến khát vọng thành hiện thực. Trong quá trình này, Chủ tịch nước mong đồng bào ta – những người con của dòng máu Lạc Hồng – mãi mãi ghi nhớ”.một từ đồng“Như Bác Hồ đã dạy, chúng ta phải chung tay thắp sáng tinh thần yêu nước vì một nước Việt Nam giàu mạnh.

Bạn xem bài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân về quê hương 2023 Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Xuân về quê hương 2023 bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Bài 44 trang 75 sgk Hình học 11 nâng cao

Thể loại: Địa lý
#Chủ tịch #Nước #Nguyễn #Xuân #Phước #tham gia #Chương trình #Mùa xuân #quê hương #quê hương

Bạn thấy bài viết Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Xuân quê hương 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Xuân quê hương 2023 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Xuân quê hương 2023 của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận