Chuẩn Bị Test Data Là Gì ? Test Data Là Gì, Nghĩa Của Từ Test Data

1. Dữ liệu thử nghiệm là gì.

Đang xem: Test data là gì

Dữ liệu kiểm thử là một thuật ngữ thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người kiểm thử phần mềm. Trong khi thực hiện các trường hợp thử nghiệm, chúng tôi cần một số dữ liệu đầu vào để có được đầu ra mong muốn. Đôi khi cần tải ứng dụng bằng dữ liệu (Load testing) hoặc để kiểm tra điểm ngắt (Stress testing) của ứng dụng, cần một lượng lớn dữ liệu. Dữ liệu này có thể hợp lệ hoặc không. Vì vậy, dữ liệu thử nghiệm là dữ liệu được yêu cầu trong việc thực hiện đúng các trường hợp thử nghiệm để xác minh kết quả mong đợi trong bất kỳ ứng dụng phần mềm nào đang thử nghiệm.

2. Tại sao dữ liệu thử nghiệm lại quan trọng.

Dữ liệu thử nghiệm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện các trường hợp thử nghiệm và thiết kế dữ liệu phù hợp là một trong những phần chính của thử nghiệm ứng dụng. Dữ liệu thử nghiệm kém không thể kiểm tra tất cả các tình huống có thể xảy ra và sẽ khiến sản phẩm bị lỗi.

3.Các loại dữ liệu thử nghiệm.

Xem thêm: Phong tục là gì? Phong tục, tập quán và lễ hội

• Tệp trống: hoặc không có dữ liệu đề cập đến các tệp không có bất kỳ dữ liệu nào, không có đầu vào nào được cung cấp cho ứng dụng và điều này xác minh rằng ứng dụng xử lý các trường hợp ngoại lệ và sự cố • Tập hợp dữ liệu thử nghiệm hợp lệ: đề cập đến dữ liệu hợp lệ hoặc được hỗ trợ bởi ứng dụng. Các giá trị này sẽ chiếu đầu ra dựa trên các giá trị đầu vào • Dữ liệu thử nghiệm khổng lồ cho thử nghiệm Tải, Hiệu suất và Căng thẳng: không thể thực hiện được tại thời điểm thực thi và phải có sẵn trong môi trường thử nghiệm của bạn. • Dữ liệu thử nghiệm để kiểm tra tất cả các điều kiện biên: bao gồm dữ liệu kết hợp tất cả các điều kiện và có thể là các giá trị biên.

Xem thêm bài viết hay:  Wpm Là Gì - Tốc Độ Đánh Máy Trung Bình Là Bao Nhiêu

4. Tạo dữ liệu thử nghiệm.

•Luôn đảm bảo rằng loại tiền dữ liệu thử nghiệm không bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến dữ liệu đầu ra không hợp lệ và có thể bỏ sót các lỗi quan trọng. • Dữ liệu thử nghiệm phải được cập nhật thường xuyên. Điều này sẽ đưa ra một bức tranh rõ ràng về đầu ra dự kiến. •Dữ liệu thử nghiệm nên được tạo trước khi thực hiện các trường hợp thử nghiệm để tiết kiệm thời gian và đáp ứng thời hạn.•Đó là một thực tế. thật tốt khi sử dụng một số công cụ tự động hóa để tạo ra lượng lớn dữ liệu thử nghiệm vì nỗ lực thủ công trong việc tạo ra những dữ liệu đó sẽ nhiều hơn và cũng sẽ tốn thời gian. dữ liệu thử nghiệm phải có đầu vào không hợp lệ để thử nghiệm kịch bản tiêu cực. • Người thử nghiệm có thể nhờ sự trợ giúp của nhà phát triển để tạo dữ liệu thử nghiệm. • Luôn luôn là một phương pháp tốt hơn để bao gồm tất cả các kết hợp có thể có của các định dạng được hỗ trợ và không được hỗ trợ trong dữ liệu thử nghiệm để đảm bảo rằng phạm vi thử nghiệm được tối đa hóa. Hãy lấy một ví dụ rất cơ bản về cách tạo dữ liệu thử nghiệm cho người dùng mới trên “màn hình tạo người dùng” của ứng dụng web. Vì vậy, màn hình này sẽ có một số hộp văn bản như Tên, Họ, Giới tính, Ngày sinh, ID Email, Địa chỉ, Số điện thoại, Mật khẩu và Xác nhận Mật khẩu. Bây giờ để tạo dữ liệu Kiểm tra cho Trong một ứng dụng như vậy, chúng ta cần kiểm tra những trường bắt buộc nào không được để trống và có thể bỏ qua. Đầu vào không hợp lệ có thể là nếu người dùng đặt các bảng chữ cái khác với “M” và “F” trong trường giới tính hoặc thay vì các số nếu các bảng chữ cái được đặt trong trường số điện thoại. Ranh giới có thể nhập nhiều hơn 10 số trong số điện thoại. Vì vậy, trong trường hợp trên, dữ liệu thử nghiệm sẽ có giá trị hợp lệ, giá trị không hợp lệ, điều kiện biên và dữ liệu trống. Dưới đây là một trong những dữ liệu thử nghiệm mẫu có thể được sử dụng làm tài liệu. Tài liệu tham khảo cho ví dụ trên:

Xem thêm bài viết hay:  Lỗi Destination Host Unreachable Là Gì, Cách Khắc Phục

Bạn có thể thấy ở trên mẫu có tất cả các kết hợp giá trị hợp lệ, không hợp lệ, trống và ranh giới.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Và Bông Lan Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản (Số.

Sự kết luận.

Bạn thấy bài viết Chuẩn Bị Test Data Là Gì ? Test Data Là Gì, Nghĩa Của Từ Test Data có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuẩn Bị Test Data Là Gì ? Test Data Là Gì, Nghĩa Của Từ Test Data bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Chuẩn Bị Test Data Là Gì ? Test Data Là Gì, Nghĩa Của Từ Test Data của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận