Du Học

Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Mỹ 2019

Chứng minh tài chính du học mỹ cần bao nhiêu tiền? Một trong những yêu cầu bắt buộc trong bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ là cần chứng minh tài chính. Đây cũng trở thành nỗi lo lắng, băn khoăn của nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được đến Mỹ theo đuổi con đường học tập. Bởi việc chứng minh luôn khó khăn, phức tạp đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Đang xem: Chứng minh tài chính du học mỹ cần bao nhiêu

Tại sao không nên tự chứng minh tài chính du học?

Ở các nước phát triển nói chung và Hoa Kỳ nói riêng tất cả các khoản thu nhập đều có bằng chứng rõ ràng, minh bạch. Được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc các hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. Tuy nhiên tại Việt Nam, do cơ chế và các quy định hoàn toàn khác, nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ lại không đồng nhất. Nên nếu học sinh và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp.

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán về hồ sơ, giấy tờ tài chính và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phó thác hồ sơ cho họ. Đồng thời với sự hướng dẫn của công ty. Bạn sẽ nắm vững được những nội dung trả lời phỏng vấn của đại sứ quán. Khiến cho tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất!

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ ?

Về bản chất thì việc chứng minh tài chính là chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho quá trình du học đối với du học sinh. Còn đối với người đi du lịch là chứng minh lý do bạn sẽ quay về vì những gì còn lại ở Việt Nam. Việc này nhằm tránh trường hợp mọi người sang Mỹ với ý đồ khác như trốn ở lại Mỹ.

*

Chứng minh tài chính du học mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm những gì?

Chứng minh tài chính đối với lãnh sự quán không chỉ đơn giản là trình bày tất cả tài sản và tiền gửi tiết kiệm ra là được. Mà ở đây mọi người cần có một sự chứng minh bài bản. Hợp lí và thuyết phục đối với lãnh sự quán.

Hồ sơ sẽ bao gồm 2 phần: khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm. Chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân đương đơn hoặc người bảo hộ. Các tài sản có giá trị khác như xe, bất động sản,… Cũng nên được kê khai cùng để “làm đẹp” hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Việc chứng minh thu nhập hàng tháng giúp khẳng định khả năng chi trả của gia đình. Cho những năm du học tiếp theo của du học sinh mà vẫn đảm bảo cuộc sống của người thân tại Việt Nam. Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương, cổ tức, việc kinh doanh,… và cần được chứng minh minh bạch theo yêu cầu với từng trường hợp cụ thể:

Với trường hợp làm công ăn lương

Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương. Chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) ).

Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Xem thêm: Review Các Loại Nước Hoa Hồng Mamonde Có Tốt Không? Loại NàO TốT NhấT?

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm).

Giấy chứng nhận mã số thuế.

Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;

Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.

Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…)

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

Giải trình thu nhập.

Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Xem thêm: Công Ty Du Học Toàn Cầu

Với những chia sẻ đầy hữu ích trên đây mong rằng các bạn đã nắm rõ những thông tin về việc chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào, số tiền yêu cầu rồi nhỉ. Vậy hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nắm chắc tấm visa cho con em mình lên đường du học Mỹ sớm nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button