Tài Chính

Thời Gian Chuyển Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu Thì Nhận Được, Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu

Giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu, bao lâu thì nhận được tiền và chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí hay không.

Đang xem: Chuyển khác ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền khác ngân hàng là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của người gửi sang tài khoản ngân hàng của người nhận mà hai tài khoản này không cùng nằm trong trong hệ thống ngân hàng. Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều đang đẩy mạnh tham gia “khối liên kết ngân hàng” giúp việc chuyển tiền khác ngân hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản người nhận dù khác ngân hàng như chuyển tiền online (quan Internet Banking, Mobile Banking), chuyển qua cây ATM hay chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản người nhận tại phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng. Trong đó chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking vẫn là phương thức được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi sự tiện dụng, đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên so với chuyển tiền trong cùng một hệ thống ngân hàng, việc chuyển tiền khác ngân hàng thường mất thời gian hơn trong quá trình xử lý, dẫn đến việc chuyển tiền đến tài khoản người nhận cũng chậm hơn. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu và liệu chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking có mất phí hay không? 

Contents

1 Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?2 Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking 

Mục lục bài viết

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn. Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking là chuyển tiền thông thường và chuyển tiền nhanh 24/7. Trong đó:

Với hình thức chuyển tiền thông thường

Thời gian tiền được chuyển vào tài khoản người nhận tối đa là 24hTrường hợp chuyển tiền trước 9h sáng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trước 12hTrường hợp chuyển tiền trước 3h chiều, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận ngay trong chiều hôm đó. Còn nếu chuyển sau 4h chiều thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trong sáng hôm sau.Trường hợp chuyển tiền vào thứ 7 thì có thể sáng thứ 2 của tuần kế tiếp tiền mới được chuyển vào tài khoản người nhận. Còn nếu chuyển trong buổi sáng thì có thể vài tiếng sau hoặc trong buổi chiều ngày hôm đó hoặc thậm chí là tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận ngay sau khi chuyển.

*

Chuyển khoản khác ngân hàng có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày

Với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7

Đúng như tên gọi của nó, với hình thức chuyển nhanh 24/7, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện gần như lập tức. Dù bạn chuyển tiền vào ngày thứ 7, chủ nhật hay thậm chí là lễ tết thì cũng không ảnh hưởng đến thời gian người nhận nhận được tiền. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà phí chuyển tiền nhanh 24/7 bao giờ cũng cao hơn so với hình thức chuyển tiền thông thường.

Xem thêm:   Chuyển Tiền Từ Sacombank Sang Vietcombank Mất Bao Lâu ? Chuyển Tiền Từ Sacombank Sang Vietcombank

Xem thêm: Hồ Sơ Vay Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì ? Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Gồm Những Gì

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking 

Hình thức chuyển tiền là yếu tố chính quyết định đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu. Tuy nhiên, thời gian chính xác mà người nhận nhận được tiền cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

Thời gian chuyển tiền

Đối với hình thức chuyển tiền 24/7, sau khi bạn hoàn tất lệnh chuyển tiền, thường chỉ sau vài phút là tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản người nhận. Tuy nhiên, thời gian chính xác người nhận nhận được tiền có thể thay đổi tùy theo thời gian bạn chuyển. Cụ thể nếu bạn chuyển tiền vào đêm hoặc tối muộn thì thời gian tiền được chuyển vào tài khoản người nhận sẽ chậm hơn so với ban ngày.

Với hình thức chuyển thường thì thời gian chuyển tiền sẽ ảnh hưởng rất lớn để thời gian nhận tiền:

Nếu chuyển tiền vào buổi sáng thì thường chỉ sau 30 phút hoặc tối đa là trong buổi chiều ngày hôm đó tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận.Nếu chuyển tiền vào buổi chiều: chuyển trước 3h thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận ngay trong ngày hôm đó còn nếu chuyển sau 3h chiều thì phải sang sáng hôm sau người nhận mới nhận được tiền.

*

Thời gian nhận tiền khách hàng ngân hàng cũng phụ thuộc vào thời gian chuyển tiền

Ngân hàng chuyển và nhận tiền

Thông thường nếu bạn chuyển tiền tại những ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV, ACB,… thì thời gian nhận được tiền cũng sẽ nhanh hơn những hệ thống ngân hàng nhỏ như Đông Á, Nam Á,…

Xem thêm:   First Name Nghĩa Là Gì - Hướng Dẫn Điền Họ Tên Khi Tạo Tài Khoản

Liên kết giữa ngân hàng chuyển và nhận tiền

Việc chuyển tiền giữa các ngân hàng trong hệ thống liên kết sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng không cùng trong hệ thống. Đặc biệt, khi chuyển tiền giữa hai ngân hàng không nằm trong hệ thống liên kết, bạn sẽ không thể sử dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7.

Xem thêm: Weilaiya Serum Mọc TóC Weilaiya, Serum Mọc Tóc Weilaiya

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking có mất phí hay không?

Việc chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking hiện nay đều mất một mức phí nhất định. Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền nhằm thúc đẩy khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng của mình như Techcombank, MB Bank, VIB, VP Bank, PVcombank, Seabank, OUB,…

*

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet banking có thể mất phí hoặc miễn phí tùy theo từng ngân hàng

Việc chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking thường mất một mức phí tối thiểu là 8.000 VNĐ/lần chuyển. Ngoài ra, nếu khoản tiền giao dịch quá lớn, bạn sẽ mất thêm một số phí khác tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Có thể thấy, chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking là một phương thức chuyển tiền cực kỳ hữu ích, nhanh chóng và tiện dụng cho người dùng, tiết kiệm được nhiều thời gian khi không cần đến ngân hàng để chuyển tiền như trước đây. 

Alô Mở Thẻ mong rằng bài viết hôm nay không chỉ giúp các bạn có được lời đáp cho câu hỏi “chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu” mà còn giúp bạn có thêm lựa chọn cho việc chuyển tiền online khi cần, đảm bảo nhanh chóng và tiết kiệm, hạn chế tối đa các khoản phí không cần thiết. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button