Tài Chính

Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Có Cần Cmnd Không Cần Chứng Minh Thư Đơn Giản

Chuyển tiền qua ngân hàng là một loại dịch vụ đã trở nên phổ biến vớichúng ta. Tuy nhiên, vẫn sẽ có số ít người chưa từng sử dụng hoặc rất hiếm chuyểntiền qua ngân hàng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về dịch vụ này.Chuyển tiền qua ngân hàng có cần CMND không, cần những gì?

Các hình thức chuyển tiền qua ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều hình thức chuyểntiền qua ngân hàng. Mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và thủ tục, giấytờ khác nhau. Việc chuyển tiền qua ngân hàng có cần chứng minh thư hay không làphụ thuộc vào các hình thức này. Đa số các ngân hàng hiện nay đưa ra cho kháchhàng lựa chọn ba hình thức chuyển tiền chính. Các hình thức này là chuyển tiềnqua ngân hàng trực tuyến, qua ATM và quầy giao dịch.

Đang xem: Chuyển tiền qua ngân hàng có cần cmnd không

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyếnlà cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần có một chiếcđiện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, đăng ký dịch vụ của ngân hàng làcó thể chuyển được. Hình thức này được gọi chung là Internet Banking. Bạn chỉ cầntruy cập vào tài khoản của mình qua ứng dụng hoặc đường link ngân hàng trực tuyếncủa ngân hàng bạn đang dùng và chuyển tiền.

Hình thức này sẽ mất của bạn một khoảnphí nhỏ khoảng mười nghìn đồng một tháng nhưng lại vô cùng tiện lợi. Bạn khôngcần mất thời gian đi lại, chờ đợi hay căn giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiềnở bất cứ đâu và tại bất cứ thời gian nào thuận tiện cho mình. Tuy nhiên, hìnhthức này cũng có một hạn chế là bạn sẽ bị giới hạn số tiền chuyển trong mộtngày và một lần tùy theo chính sách từng ngân hàng. Ngoài ra, có một hình thứckhác tương tự là sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Bidv Online Miễn Phí Tại Nhà 2021

Chuyển tiền qua cây ATM của ngân hàng

Đa số các cây ATM của các ngân hànghiện nay đều cho phép bạn chuyển tiền. Với hình thức này, bạn cần đến một câyATM của ngân hàng bạn đang giao dịch, sử dụng thẻ ATM ngân hàng cấp và làm lệnhtrên máy. Việc chuyển tiền này cũng vô cùng đơn giản, không mất phí hàng tháng.Bạn có thể chuyển tiền tại bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất thờigian đi lại và có thể sẽ phải đợi nếu máy ATM đông.

Chuyển tiền qua quầy giao dịch

Việc chuyển tiền qua quầy giao dịch củangân hàng là một cách truyền thống nhất. Với cách này, bạn không cần có tài khoảntại ngân hàng cũng có thể thực hiện việc chuyển tiền. Ngoài ra, tại đây bạn sẽđược hướng dẫn vô cùng chi tiết bởi các bạn giao dịch viên, việc sai sót là gầnnhư không thể. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là bạn cần ra trực tiếpchi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng vào giờ làm việc. Bạn cũng có thể sẽphải đợi đến lượt nếu quầy đông.

Xem thêm: Viên Uống Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Epl Capsules 250Mg Alfresa, Thuốc Gan Nhiễm Mỡ Nhật Bản

Chuyển tiền qua ngân hàng có cần CMND không?

Việc chuyển tiền qua ngân hàng có cầnCMND không sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền. Với hình thức chuyển tiềnqua ngân hàng trực tuyến hoặc qua máy ATM, bạn sẽ không cần chứng minh thư haycác giấy tờ khác. Tuy nhiên, với hai hình thức này bạn cần có tài khoản ở ngânhàng và đã làm một bước là đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tại quầy. Khi đăngký sử dụng các dịch vụ này, bạn sẽ cần có chứng minh thư hoặc giấy tờ chứngminh nhân thân khác.

Xem thêm:   Bật Mí 3 Cách Kiểm Tra Số Tiền Trong Thẻ Atm Nhanh Chóng, 6 Cách Kiểm Tra Số Dư Trong Thẻ Atm Nhanh Chóng

Với hình thức chuyển tiền tại quầy, bạnsẽ cần phải cung cấp chứng minh thư. Về bản chất, mọi giao dịch tại quầy giao dịchcủa ngân hàng bạn đều cần cung cấp chứng minh thư để ngân hàng xác minh nhânthân của bạn. Nếu không có chứng minh thư, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờkhác như hộ chiếu, căn cước công dân. Với việc nộp tiền, chuyển tiền vào tàikhoản, bạn có thể nhờ giao dịch viên du di cho sử dụng bản ảnh, giấy phép láixe,… Việc này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn thực sự cần chuyển tiền gấpmà lại mất chứng minh thư.

Chuyển tiền qua ngân hàng cần những giấy tờ gì?

Việc chuyển tiền qua ngân hàng tại quầygiao dịch vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư, hộ chiếu hoặcthẻ căn cước. Sau đó, giao dịch viên sẽ cho bạn điền vào phiếu chuyển tiền. Bạncó thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển tiền đi từ tài khoản của chính mình. Nếu nhưsố tiền lớn, bạn sẽ cần điền thêm bảng kê tiền. Bảng này bao gồm tổng số lượngtừng loại tiền bạn nộp hoặc chuyển qua ngân hàng.

Xem thêm: Lấy Lại Mật Khẩu Vietinbank Ipay, #3 Cách Chỉ Trong Nháy Mắt

Đa số các ngân hàng hiện nay đều vô cùng chuyên nghiệp. Ở hầu hết các ngân hàng này, bạn không cần tự mình điền giấy chuyển tiền mà chỉ cần cung cấp thông tin và giao dịch viên sẽ điền cho bạn trên máy tính. Các thông tin để chuyển tiền thành công bao gồm số tài khoản người nhận, tên tài khoản, ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nhận. Sau khi kiểm tra các thông tin chính xác rồi, bạn chỉ cần ký vào giấy chuyển tiền và bảng kê là có thể chuyển tiền thành công.

Xem thêm:   50 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Usd/Vnd), 50 Us Dollar Đổi Ra Vietnam Dong Được Bao Nhiêu

*

Trên đây là các thông tin về việc chuyển tiền qua ngân hàng. Chuyển tiền qua ngân hàng sẽ cần chứng minh thư hoặc giấy tờ tương tự với hình thức chuyển tiền tại quầy. Ngoài chứng minh thư, bạn cần ký thêm phiếu chuyển tiền, bảng kê tiền để hoàn thiện giấy tờ chuyển. Đây là đối với khách hàng cá nhân, còn đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn sẽ cần thêm giấy ủy quyền của giám đốc nếu bạn không phải giám đốc công ty.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button