Cờ Caro Tiếng Anh Là Gì ? Cờ Ca Rô Trong Tiếng Anh Là Gì

TIC Tac Toe là một trò chơi dành cho hai người. Các em dùng bút đánh dấu X, O vào các đường kẻ ngang, dọc có sẵn dọc theo trục lưới 3×3. Người đặt ba chữ X hoặc O liên tiếp là người chiến thắng.

Đang xem: Cờ caro tiếng anh là gì

Trò chơi Tic Tac Toe.

Tóm tắt lịch sử của trò chơi Tic Tac Toe

Theo cuốn sách “Tic Tac Toe: And Other Three-In-A Row Games from Ancient Egypt to the Modern Computer” của Claudia Zaslavsky, người Mỹ, một nhà giáo dục toán học người Mỹ và là nhà nghiên cứu về mối quan hệ toán học với Ethnomathematics, trò chơi “Tic Tac Toe ” có liên quan đến một trò chơi từ Ai Cập cổ đại.

Một phiên bản khác của “TIC Tac Toe“có tên”Terni Lapilli” hoặc “ba viên sỏi cùng một lúc”. Nó được cho là một trò chơi rất phổ biến từ thời Đế chế La Mã vào khoảng thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Theo luật chơi, mỗi người chơi chỉ có 3 viên sỏi khi chơi. Họ phải di chuyển các viên sỏi qua các vị trí trống để tiếp tục chơi thay vì đặt thêm các viên sỏi vào các vị trí mới.

*

Trò chơi Terni Lapilli được khắc trên đá.

Xem thêm: 9 Cửa Hàng Gốm Sứ Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Hiện Nay, Gốm Sứ Nhật Bản Seii Chi

Nhiều tên khác của trò chơi “TIC Tac Toe“được công nhận từ những năm xa xưa. Nó lần đầu tiên được đặt tên bằng tiếng Anh là “noughts and crosses” vào năm 1964. Trong cuốn tiểu thuyết Bạn có thể tha thứ cho tôi không? của tác giả Anthony Trollope có nhắc đến cô thư ký chơi game “ăn miếng trả miếng“. Tic Tac Toe cũng liên quan đến trò chơi “tick-tack”, tên cũ của một phiên bản Backgammon được mô tả vào năm 1558. Trong thế kỷ 20, người Mỹ đã đổi tên trò chơi “noughts” và crosses” thành “tic-tac- ngón chân”. Bây giờ nó là một trò chơi rất đơn giản nhưng thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  Tại Sao Phải Sử Dụng Ký Hiệu $ Trong Excel Có Nghĩa Là Gì, Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel

Cờ ca rô ở Việt Nam

Nhiều báo cáo cho rằng, TIC và ngón chân ở Việt Nam có nguồn gốc từ trò chơi cờ vây của Trung Quốc. Luật chơi cờ vây như sau: Đen đi trước và người chơi lần lượt đặt một quân cờ của mình vào giao điểm trống. Người chiến thắng là người đầu tiên có được một chuỗi liên tục gồm 4 quân ngang, dọc hoặc chéo mà không có ảnh chụp đầu. Nếu một con bị chặn, người chơi cần có một chuỗi 5 lá bài liên tiếp để giành chiến thắng. Nếu chuỗi 5 quân liên tiếp bị chặn ở cả hai đầu, trò chơi vẫn tiếp tục.

*

Nhiều bạn trẻ yêu thích chơi Cờ caro tại Việt Nam.

Xem thêm: Bé 1 tháng tuổi vặn mình, đỏ mặt phải làm sao? Bé 1 tháng tuổi hay giật mình, vặn mình, bú sữa.

TIC và ngón chân là một trò chơi dân gian ở Việt Nam. Cờ này thường được chơi trên giấy học sinh (đã có ô ca rô), sử dụng điểm đánh dấu hình tròn (O) và chữ X để đại diện cho 2 quân cờ.

Luật chơi Cờ đam đơn giản và dễ hiểu hơn. Bàn cờ không giới hạn 9 ô, bạn có thể vẽ thêm các ô để mở rộng. Người chơi “đặt” các quân cờ bằng cách viết X và O. Người chơi nào làm được một quân cờ mỗi năm sẽ thắng. Các trò chơi thường vui nhộn và mang tính giải trí hơn là một cuộc đấu tay đôi.

Xem thêm bài viết hay:  Định luật Murphy là gì? Trong cái rủi có cái xui

Nguồn tham khảo:

https://en.wikipedia.org – Cờ ca rô

https://en.wikipedia.org/ – Tic Tac Toe

https://backerclub.co – Tic Tac Toe

Kiến trúc sư C&G

Công ty thiết kế và thi công nội thất

Công ty thiết kế và thi công nội thất Kiến trúc C&G là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất nhà ở, văn phòng tại Việt Nam. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi có niềm đam mê, nhiệt huyết và tận tâm trong công việc cùng đội thi công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện những công trình chất lượng nhất.

Bạn thấy bài viết Cờ Caro Tiếng Anh Là Gì ? Cờ Ca Rô Trong Tiếng Anh Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cờ Caro Tiếng Anh Là Gì ? Cờ Ca Rô Trong Tiếng Anh Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Cờ Caro Tiếng Anh Là Gì ? Cờ Ca Rô Trong Tiếng Anh Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận