Tài Chính

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Trên Thị Trường Hiện Nay Không? ?

Trúc Anh AutoTƯ VẤNTƯ VẤN MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓPCó nên mua ôtô trả góp không : Những lưu ý bạn nên biết
Có nên mua xe ôtô trả góp hay không khiến rất nhiều người có nhu cầu sở hữu xe đau đầu vì không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để trả ngay khi nhận xe. Nếu bạn đang có ý định mua xe ô tô trả góp ngân hàng tại hà nội cũng như các tỉnh thành khác, cần lưu ý về vấn đề lãi suất cho vay để tránh mất tiền oan.

Đang xem: Có nên mua xe ô tô trả góp trên thị trường hiện nay không?

Câu hỏi “Có nên mua ô tô trả góp không?” và một vài ý kiến chia sẻ của một số bạn nói về xe ô tô trả góp như sau

Kinh nghiệm từ anh Hoàng: “Tôi giả dụ bạn muốn mua xe giá khoảng 700 triệu mà chưa tích lũy được đồng nào, cũng không có nguồn hỗ trợ và dự định trả góp trong 5 năm. Bạn có thể trả lâu hơn, nhưng gói vay 5 năm đã đủ dài. Nếu vay lâu để khoản nợ treo mãi, có xe ô tô hưởng thụ thì cũng chả sung sướng gì.

Ví dụ ngân hàng cho vay gói ưu đãi 5 năm với lãi suất 7%/năm, thì các khoản tiền cần phải trả vào hàng tháng bao gồm: 11,7 triệu (gốc) + 2,2 triệu (tiền lãi, tính trung bình cho 60 tháng) + 7 triệu (chi phí sinh hoạt trung bình 1 người) + 5 triệu (nuôi xe) = hơn 25 triệu mỗi tháng.

Như vậy, ít nhất bạn phải kiếm được 25 triệu mỗi tháng và trong 5 năm hạn chế mọi hoạt động vui chơi, cũng như các khoản chi trả phát sinh mới có thể trả hết nợ. Cẩn thận cân nhắc có nên vay mua trả góp không nếu không muốn lâm vào cảnh nợ nần kéo dài , nếu nộp chậm thì mình còn mang theo hồ sơ xấu nữa.

Xem thêm: Cách Dùng Quite Là Gì – Quite Là Gì, Nghĩa Của Từ Quite

*

Bạn Ngọc Hoa chia sẻ: “Nếu như bạn muốn mua xe ô tô trả góp thì bản phải chuẩn bị các bước như sau:

Với mức thu nhập sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt gia đình và các khoản vay nếu có thì số tiền còn lại bao nhiêu.Vốn tự có đa số ít nhất là 40% giá trị của xe là tốt nhất.Loại xe ô tô bạn chọn 4 chỗ hay 7 chỗ (thương hiệu và giá bán xe, dung tích ,mức tiêu hao nhiên liệu… chi tiết về bảo hành xe).Trước khi mua xe bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó…).Sau đó bạn gởi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn (CMND; hộ khẩu, đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng, các hợp đồng vay nếu có).Lựa chọn công ty bảo hiểm xe. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn hưởng thường là 15% sau thuế phần này bạn phải tự mua nếu không bạn sẽ bị thiệt.”

Anh Linh cho biết: Mình xin góp chút ý kiến về cảm nhận của một người sau 6 tháng mua xe ô tô trả góp.

Theo mình mỗi người có hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau. Mình đã mua xe ô tô cũ trả góp 500 triệu,đã trả trước 200 và góp 300, góp trong 7 năm tính ra mỗi tháng mình phải trả khoảng 5 triệu, thu nhập 2 vợ chồng khoảng 30tr/tháng và chi phí mỗi tháng hết tất cả khoảng 20 tr, còn dư 10 triệu.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Tphcm

Đến giờ này sau khi mua xe trả góp được 6 tháng cảm nhận mình nghĩ quyết định của mình đúng (ít nhất là trong thời điểm này) vì số tiền tiết kiệm của vợ chồng có giảm tuy nhiên mình vẫn cảm thấy chi phí hàng tháng vẫn nằm trong khoảng an toàn về tài chính của gia đình.

Tóm lại, dù quyết định thế nào về việc đầu tư mua xe và khoản đầu tư tiết kiệm tích lũy thì cái đích sau cùng vẫn là lo cho cuộc sống gia đình, việc tích góp hiện tại là giành cho sau này phòng thân lo gia đình và mua ôtô bây giờ để phục vụ cũng vì gia đình. Kết luận của mình là nếu ai thực sự có nhu cầu và đủ khả năng trả góp thì nên mua, với điều kiện sau khi mua xe xong thì lo cho con cái vẫn như lúc đầu chứ đừng vì mua 1 chiếc xe ôtô mà phải cắt các khoản chi tiêu khác, riêng mình thì hài lòng với quyết định của mình.”

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button