Du Học

Có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc hay không?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc hay không?

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Quan điểm về vấn đề thử việc
 • Tại sao trong thời gian thử việc lại nảy sinh ý nghĩ tìm kiếm một công việc khác?

  • Lý do chủ quan
  • Lý do khách quan
 • Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Thử việc là một trong những giai đoạn cần thiết trước khi chúng ta trở thành nhân viên chính thức của công ty. Tuy nhiên, trong thời gian này, vẫn có rất nhiều người âm thầm tìm kiếm và xin việc ở nơi khác với suy nghĩ “lương cao hơn thì làm”. Vậy bạn có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Quan điểm về vấn đề thử việc

Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Quan điểm về vấn đề quản chế hiện tại

Về vấn đề thử việc, hầu hết chúng ta đều có ý kiến ​​cho rằng đây là quyền lợi và cũng là thách thức của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Thông qua thời gian này, họ sẽ có thể tìm hiểu và nắm bắt được năng lực và sự phù hợp của ứng viên đối với vị trí việc làm hay chưa? Điều này không sai, nhưng trong thời đại ngày nay, thử việc không chỉ có vậy. Đây cũng là thời điểm ứng viên xem xét, đánh giá công việc và văn hóa công ty so với mong muốn và kỳ vọng của bản thân. Từ đó họ cũng có quyền đưa ra lựa chọn có tiếp tục làm việc và gắn bó với công ty hay không?

Bởi trên thực tế, có những công ty để tuyển dụng nhân tài, họ đã đưa ra những chính sách và quyền lợi “vơ đũa cả nắm” trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ dễ dàng nhận ra đó là ảo chỉ sau một thời gian ngắn thử việc. Từ đây, họ sẽ bắt đầu có thái độ hoài nghi về công việc và môi trường hiện tại. Nhiều khả năng họ cảm thấy công ty không đáng tin cậy, không tốt ngoài những gì thể hiện ra bên ngoài.

👉 Xem thêm: Hợp đồng thử việc: 8 lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua!

Tại sao trong thời gian thử việc lại nảy sinh ý nghĩ tìm kiếm một công việc khác?

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc khác ngay cả trong thời gian thử việc tại một công ty. Đó có thể là yếu tố chủ quan từ bản thân bạn, cũng có thể là yếu tố khách quan từ công ty, đồng nghiệp, v.v.

Lý do chủ quan

Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Lý do suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc

Giai đoạn đầu thử việc, làm quen với môi trường, cách thức hoạt động, công việc,… chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy “ngộp thở”. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý và hình thành tư duy chuyển việc.

 • Chưa quen với môi trường và cách thức hoạt động của công ty nên khó được nhận việc.
 • Vì bạn chưa có kinh nghiệm nên quá trình tiếp nhận, nhận thức công việc còn nhiều bỡ ngỡ, chưa theo kịp dẫn đến sự nhàm chán.
 • Do tính cách hướng nội, kém hòa đồng nên rất khó giao tiếp, trò chuyện với mọi người, từ đó hình thành cảm giác lạc lõng, cô đơn.
 • Do bản thân bạn cảm thấy công việc đó không thực sự phù hợp với ngành học của mình nên bạn muốn tìm kiếm một công việc khác.

Lý do khách quan

Bên cạnh những lý do chủ quan trên thì cũng có một số lý do khách quan khác từ công ty, cấp trên, đồng nghiệp,… khiến bạn muốn nghỉ ngay trong thời gian thử việc. Ví dụ:

 • Các chính sách của công ty khác với khi tuyển dụng.
 • Cấp trên và quản lý chưa nhiệt tình trong việc hướng dẫn và hỗ trợ.
 • Đồng nghiệp quá độc hại, không hòa đồng.
 • Tác động tâm lý tiêu cực từ đồng nghiệp (ví dụ, đồng nghiệp hay đề cập đến vấn đề nghỉ việc, đề nghị nghỉ việc, nói xấu công ty, …).

👉 Xem thêm: Tôi có cần bồi thường nếu tôi nghỉ việc trong thời gian thử việc không?

Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Tìm việc khác trong thời gian thử việc là khá phổ biến hiện nay. Thực tế, chúng ta có quyền lựa chọn một công việc tốt, phù hợp để mình gắn bó và phát triển. Tuy nhiên, thời gian thử việc 1-2 tháng có quá ngắn để đánh giá sự phù hợp đó không?

Lời khuyên mà JobsGO dành cho bạn là đừng quá vội vàng khi quyết định một việc gì đó. Bạn cần thời gian làm quen với công việc, môi trường, cần thích nghi để biết mình có “hòa nhịp” được với nhịp công việc không? Ngay cả khi vị trí mới không thực sự là sở trường của bạn, bạn cũng nên thử sức trong một thời gian. Biết đâu trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ phát hiện ra sở trường và năng khiếu của mình?

Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Tôi có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Ngoài ra, nguyên tắc cơ bản khi tìm việc là bạn phải hiểu rõ bản chất của nó, bản chất của nhà tuyển dụng và năng lực của bản thân. Bạn nên tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đừng “đứng núi này trông núi nọ” mà đánh mất những cơ hội tốt trước mắt. Cuộc sống sẽ không tạo ra cho bạn một công việc phù hợp, nhưng bản thân bạn phải biết cách thích nghi để tồn tại.

Ngoài ra, việc tìm việc tràn lan và nộp CV trong thời gian thử việc sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sự nghiệp của chính bạn. Khi bạn đăng CV, sơ yếu lý lịch lên các trang web tuyển dụng hay bình luận cho JD trên các nhóm facebook, rất có thể công ty bạn đang làm việc sẽ phát hiện ra và bạn có thể bị sa thải mà không có việc làm. làm mới là khá lớn. Hoặc khi bạn rải CV khắp nơi, các công ty liên hệ phỏng vấn, bạn sẽ hoang mang không biết mình đã gửi CV ở đâu, công ty nào, từ đó không nắm được thông tin về môi trường, chế độ, chất lượng công việc. , … để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Điều này một lần nữa đưa bạn đi sai hướng và mãi mãi chìm trong vòng quay tìm việc.

👉 Xem thêm: Bạn có nên nhảy việc thường xuyên không? Lựa chọn nào là thông minh?

Vì vậy, đừng vội vàng có những suy nghĩ và quyết định chưa chín chắn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Hi vọng những chia sẻ của JobsGO sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp để theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình.

JobsGO


Thông tin thêm

Có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc hay không?

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

[rule_3_plain]

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

Mục lục

Quan điểm về vấn đề thử việc

Tại sao lại xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc?
Lý do chủ quan
Lý do khách quan

Vậy có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Thử việc là một trong những giai đoạn cần thiết trước khi chúng ta trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thế nhưng, trong thời gian này, vẫn có rất nhiều người âm thầm tìm kiếm, nộp đơn xin việc chỗ khác với suy nghĩ “bên nào lương cao hơn thì làm”. Vậy có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc?

Quan điểm về vấn đề thử việc

Quan điểm về vấn đề thử việc hiện nay

Về vấn đề thử việc, hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ, quan niệm rằng đây là một quyền, thử thách của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Thông qua thời gian này, họ sẽ có thể tìm hiểu, nắm bắt được năng lực, sự phù hợp của ứng viên với vị trí việc làm hay không? Điều này là không sai, song ở thời đại này, thử việc không đơn thuần chỉ như vậy. Đây còn là thời gian mà ứng viên xem xét, đánh giá về công việc, văn hóa công ty so với mong muốn, kỳ vọng của bản thân. Từ đó họ cũng có quyền được đưa ra lựa chọn có tiếp tục làm việc, gắn bó với công ty không?
Bởi thực tế, có những công ty để chiêu mộ được nhân tài, họ đã đưa ra những chính sách, quyền lợi “có cánh” trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ dễ dàng nhận ra được điều đó là ảo chỉ sau một thời gian ngắn thử việc. Từ đây, họ sẽ bắt đầu có suy nghĩ hoài nghi về công việc, môi trường hiện tại. Rất có thể họ cảm thấy công ty không đáng tin cậy, không tốt nhưng những gì được thể hiện ở bên ngoài.
 👉 Xem thêm: Hợp đồng thử việc: 8 lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua!
Tại sao lại xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc?
Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta xuất hiện suy nghĩ tìm kiếm việc làm khác ngay cả trong thời gian đang thử việc ở một công ty. Đó có thể là yếu tố chủ quan từ bản thân, cũng có thể là các yếu tố khách quan từ công ty, đồng nghiệp,…
Lý do chủ quan

Lý do xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc

Giai đoạn đầu thử việc, làm quen với môi trường, cách thức hoạt động, công việc,… chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy “ngộp thở”. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý và hình thành suy nghĩ chuyển việc.

Chưa quen với môi trường, cách thức hoạt động của công ty, nên thấy khó khăn trong tiếp nhận công việc.
Do bạn chưa có kinh nghiệm nên quá trình tiếp nhận, lĩnh hội công việc còn nhiều bỡ ngỡ, chưa theo kịp dẫn đến chán nản.
Do tính cách hướng nội, ít hòa đồng nên khó giao tiếp, bắt chuyện với mọi người, từ đó hình thành cảm giác lạc lõng, cô đơn.
Do bản thân bạn thấy công việc không thực sự phù hợp với ngành học, mong muốn nên muốn tìm kiếm việc khác.

Lý do khách quan
Bên cạnh những lý do chủ quan trên thì cũng có một số lý do khách quan khác từ phía công ty, cấp trên, đồng nghiệp,… khiến bạn muốn rời bỏ ngay trong thời gian thử việc. Ví dụ như:

Các chính sách công ty đưa ra khác với khi tuyển dụng.
Cấp trên, quản lý không nhiệt tình trong việc hướng dẫn, hỗ trợ.
Đồng nghiệp quá toxic, không hòa đồng.
Tác động tâm lý không tốt từ đồng nghiệp (ví dụ như đồng nghiệp thường nhắc đến vấn đề nghỉ việc, khuyên nên nghỉ việc, nói xấu công ty,…).

 👉 Xem thêm: Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần bồi thường không?
Vậy có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?
Tìm việc khác trong thời gian thử việc là tình trạng diễn ra khá phổ biến hiện nay. Thực tế, chúng ta có quyền được lựa chọn công việc tốt, phù hợp với bản thân để gắn bó, phát triển. Thế nhưng, liệu 1 – 2 tháng thử việc có phải là quá ngắn để đánh giá về sự phù hợp đó hay không?
Lời khuyên JobsGO dành cho bạn đó là đừng nên quá vội vàng quyết định điều gì đó. Bạn cần có thời gian để làm quen với công việc, môi trường, cần thích nghi để biết bản thân có “khớp” được với nhịp công việc không? Cho dù vị trí mới chưa thực sự đúng với sở trường của bản thân, bạn cũng nên thử sức một thời gian. Biết đâu trong chính thời gian đó, bạn lại khám phá được sở trường, năng khiếu của mình thì sao? 

Có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc?

Ngoài ra, nguyên tắc cơ bản khi tìm việc làm đó là bạn phải hiểu rõ được bản chất của nó, bản chất của nhà tuyển dụng và năng lực chính mình. Bạn hãy tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đừng “đứng núi này trông núi nọ” mà đánh mất những cơ hội tốt trước mắt. Cuộc sống sẽ không tạo ra công việc phù hợp cho bạn mà bản thân bạn phải biết cách để thích nghi để tồn tại.
Thêm vào đó, việc tìm việc, gửi CV tràn lan trong quá trình thử việc sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho chính sự nghiệp của bạn. Khi bạn đăng tải CV, hồ sơ lên các trang web tuyển dụng hay bình luận xin JD trên các hội nhóm facebook, rất có thể phía công ty bạn đang làm sẽ phát hiện ra và khả năng bạn bị cho nghỉ việc khi chưa có việc làm mới là khá lớn. Hoặc khi bạn rải CV khắp nơi, các công ty liên hệ phỏng vấn, bạn sẽ bị loạn, không biết mình đã gửi CV đến những đâu, công ty nào, từ đó không nắm được thông tin về môi trường, chế độ, tính chất công việc,… để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Điều này lại đưa bạn đi vào vết xe đổ và mãi luẩn quẩn trong vòng xoay tìm việc.
 👉 Xem thêm: Có nên nhảy việc thường xuyên không? Lựa chọn nào là thông minh?
Vậy nên, đừng vì tính hấp tấp, vội vàng mà có những suy nghĩ, quyết định thiếu chín chắn trong vấn đề tìm kiếm việc làm các bạn nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ của JobsGO sẽ thật sự hữu ích, giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp để theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

[rule_2_plain]

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

[rule_2_plain]

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

[rule_3_plain]

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

Mục lục

Quan điểm về vấn đề thử việc

Tại sao lại xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc?
Lý do chủ quan
Lý do khách quan

Vậy có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?

Thử việc là một trong những giai đoạn cần thiết trước khi chúng ta trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thế nhưng, trong thời gian này, vẫn có rất nhiều người âm thầm tìm kiếm, nộp đơn xin việc chỗ khác với suy nghĩ “bên nào lương cao hơn thì làm”. Vậy có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc?

Quan điểm về vấn đề thử việc

Quan điểm về vấn đề thử việc hiện nay

Về vấn đề thử việc, hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ, quan niệm rằng đây là một quyền, thử thách của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Thông qua thời gian này, họ sẽ có thể tìm hiểu, nắm bắt được năng lực, sự phù hợp của ứng viên với vị trí việc làm hay không? Điều này là không sai, song ở thời đại này, thử việc không đơn thuần chỉ như vậy. Đây còn là thời gian mà ứng viên xem xét, đánh giá về công việc, văn hóa công ty so với mong muốn, kỳ vọng của bản thân. Từ đó họ cũng có quyền được đưa ra lựa chọn có tiếp tục làm việc, gắn bó với công ty không?
Bởi thực tế, có những công ty để chiêu mộ được nhân tài, họ đã đưa ra những chính sách, quyền lợi “có cánh” trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ dễ dàng nhận ra được điều đó là ảo chỉ sau một thời gian ngắn thử việc. Từ đây, họ sẽ bắt đầu có suy nghĩ hoài nghi về công việc, môi trường hiện tại. Rất có thể họ cảm thấy công ty không đáng tin cậy, không tốt nhưng những gì được thể hiện ở bên ngoài.
 👉 Xem thêm: Hợp đồng thử việc: 8 lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua!
Tại sao lại xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc?
Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta xuất hiện suy nghĩ tìm kiếm việc làm khác ngay cả trong thời gian đang thử việc ở một công ty. Đó có thể là yếu tố chủ quan từ bản thân, cũng có thể là các yếu tố khách quan từ công ty, đồng nghiệp,…
Lý do chủ quan

Lý do xuất hiện suy nghĩ tìm việc khác trong thời gian thử việc

Giai đoạn đầu thử việc, làm quen với môi trường, cách thức hoạt động, công việc,… chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy “ngộp thở”. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý và hình thành suy nghĩ chuyển việc.

Chưa quen với môi trường, cách thức hoạt động của công ty, nên thấy khó khăn trong tiếp nhận công việc.
Do bạn chưa có kinh nghiệm nên quá trình tiếp nhận, lĩnh hội công việc còn nhiều bỡ ngỡ, chưa theo kịp dẫn đến chán nản.
Do tính cách hướng nội, ít hòa đồng nên khó giao tiếp, bắt chuyện với mọi người, từ đó hình thành cảm giác lạc lõng, cô đơn.
Do bản thân bạn thấy công việc không thực sự phù hợp với ngành học, mong muốn nên muốn tìm kiếm việc khác.

Lý do khách quan
Bên cạnh những lý do chủ quan trên thì cũng có một số lý do khách quan khác từ phía công ty, cấp trên, đồng nghiệp,… khiến bạn muốn rời bỏ ngay trong thời gian thử việc. Ví dụ như:

Các chính sách công ty đưa ra khác với khi tuyển dụng.
Cấp trên, quản lý không nhiệt tình trong việc hướng dẫn, hỗ trợ.
Đồng nghiệp quá toxic, không hòa đồng.
Tác động tâm lý không tốt từ đồng nghiệp (ví dụ như đồng nghiệp thường nhắc đến vấn đề nghỉ việc, khuyên nên nghỉ việc, nói xấu công ty,…).

 👉 Xem thêm: Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần bồi thường không?
Vậy có nên tìm việc khác trong thời gian thử việc không?
Tìm việc khác trong thời gian thử việc là tình trạng diễn ra khá phổ biến hiện nay. Thực tế, chúng ta có quyền được lựa chọn công việc tốt, phù hợp với bản thân để gắn bó, phát triển. Thế nhưng, liệu 1 – 2 tháng thử việc có phải là quá ngắn để đánh giá về sự phù hợp đó hay không?
Lời khuyên JobsGO dành cho bạn đó là đừng nên quá vội vàng quyết định điều gì đó. Bạn cần có thời gian để làm quen với công việc, môi trường, cần thích nghi để biết bản thân có “khớp” được với nhịp công việc không? Cho dù vị trí mới chưa thực sự đúng với sở trường của bản thân, bạn cũng nên thử sức một thời gian. Biết đâu trong chính thời gian đó, bạn lại khám phá được sở trường, năng khiếu của mình thì sao? 

Có nên tìm việc khác trong giai đoạn thử việc?

Ngoài ra, nguyên tắc cơ bản khi tìm việc làm đó là bạn phải hiểu rõ được bản chất của nó, bản chất của nhà tuyển dụng và năng lực chính mình. Bạn hãy tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đừng “đứng núi này trông núi nọ” mà đánh mất những cơ hội tốt trước mắt. Cuộc sống sẽ không tạo ra công việc phù hợp cho bạn mà bản thân bạn phải biết cách để thích nghi để tồn tại.
Thêm vào đó, việc tìm việc, gửi CV tràn lan trong quá trình thử việc sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho chính sự nghiệp của bạn. Khi bạn đăng tải CV, hồ sơ lên các trang web tuyển dụng hay bình luận xin JD trên các hội nhóm facebook, rất có thể phía công ty bạn đang làm sẽ phát hiện ra và khả năng bạn bị cho nghỉ việc khi chưa có việc làm mới là khá lớn. Hoặc khi bạn rải CV khắp nơi, các công ty liên hệ phỏng vấn, bạn sẽ bị loạn, không biết mình đã gửi CV đến những đâu, công ty nào, từ đó không nắm được thông tin về môi trường, chế độ, tính chất công việc,… để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Điều này lại đưa bạn đi vào vết xe đổ và mãi luẩn quẩn trong vòng xoay tìm việc.
 👉 Xem thêm: Có nên nhảy việc thường xuyên không? Lựa chọn nào là thông minh?
Vậy nên, đừng vì tính hấp tấp, vội vàng mà có những suy nghĩ, quyết định thiếu chín chắn trong vấn đề tìm kiếm việc làm các bạn nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ của JobsGO sẽ thật sự hữu ích, giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp để theo đuổi và phát triển sự nghiệp của mình. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Có #nên #tìm #việc #khác #trong #giai #đoạn #thử #việc #hay #không

Xem thêm:   Du học Hong kong - Tư vấn, học bổng, chí phí, visa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button