Du Học

Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn nền tảng học ngoại ngữ yêu thích của tôi: italki.

Tôi đã xem xét một số nền tảng khác trong quá khứ, từ miễn phí như Duolingo đến trả phí như Memrise và Rosetta Stone. Mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng kết luận của tôi nhìn chung là giống nhau: bạn không thể thành thạo một ngôn ngữ nếu bạn chưa bao giờ nói chuyện với những người trong đó.

Và đó cũng là lý do tại sao tôi thích italki đến vậy. Mục tiêu chính của nền tảng này là kết nối bạn với những người khác.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về italki: cách nền tảng hoạt động, chi phí, ưu và nhược điểm,…

Italki là gì?

Học bất kỳ ngôn ngữ nào với hơn 10000 giáo viên trên italki

italki là một nền tảng kết nối người học ngoại ngữ với gia sư. Hiện tại, nền tảng này có hơn 10.000 giáo viên và 5 triệu người học. Họ tuyên bố họ có các khóa học cho mọi ngôn ngữ chính trên thế giới hiện nay, từ tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Hindi, tiếng Ý và tiếng Nga, đến tiếng Tagalog, tiếng Thái và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên italki, gia sư và học sinh học qua cuộc gọi video, thường là qua Skype. Hầu hết các gia sư trên italki đều tập trung vào việc giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, có những giáo viên cung cấp các khóa học có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của bạn.

Cá nhân tôi sử dụng italki để học tiếng Anh. Ngoài việc cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, tôi còn kết bạn được rất nhiều bạn mới thông qua italki. Tôi thường ví italki như một cách để bạn gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới mà không cần ra khỏi nhà.

Cách thức hoạt động của italki

Tất nhiên, để bắt đầu sử dụng itaki, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Nền tảng này cũng có phiên bản ứng dụng mà bạn có thể tải xuống điện thoại và máy tính bảng của mình.

Tận dụng bộ lọc của italki để tìm gia sư tốt nhất cho bạn

Tận dụng bộ lọc của italki để tìm gia sư tốt nhất cho bạn

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tìm được gia sư phù hợp với mình. Để tìm kết quả phù hợp nhất, hãy tận dụng các bộ lọc có sẵn.

Xem thêm:   Các Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Tại Idp, Tổng Quan Dịch Vụ Tư Vấn Du Học

Bạn có thể thu hẹp số lượng gia sư tiềm năng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Quốc tịch của gia sư
 • Ngôn ngữ họ có thể nói
 • Họ có phải là người bản ngữ không?
 • Giá bán
 • Thời gian giảng dạy (bất cứ lúc nào)
 • Loại giáo viên: gia sư cộng đồng hoặc giáo viên chuyên nghiệp
 • Chuyên mục: tổng hợp, kinh doanh, luyện thi, thiếu nhi, luyện đàm thoại
 • Có thể bắt đầu học ngay không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các video giới thiệu của giáo viên, các dạng bài học mà họ đưa ra cũng như đánh giá từ các học viên khóa trước.

Bạn nên học với một gia sư cộng đồng hay một giáo viên chuyên nghiệp?

Giáo viên chuyên nghiệp là những giáo viên được đào tạo bài bản và / hoặc có kinh nghiệm. Chúng đã được thử nghiệm bởi italki đầu tiên. Các bài học của họ thường có cấu trúc tốt với nhiều tài liệu.

Tất nhiên, giá cũng đắt hơn, ít nhất là $ 8 / giờ so với chỉ $ 4 / giờ cho gia sư cộng đồng.

Cá nhân tôi thấy rằng giáo viên chuyên nghiệp chưa chắc đã tốt hơn gia sư cộng đồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một gia sư cộng đồng xuất sắc với những bài học tuyệt vời có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Tôi đã tìm thấy một vài người thực sự có kinh nghiệm giảng dạy và có rất nhiều tài liệu “chất lượng” nhưng không được liệt kê là giáo viên chuyên nghiệp.

Bài học và cách lên lịch

Trên hồ sơ gia sư bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy danh sách các loại bài học mà họ cung cấp. Hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình hồ sơ của một gia sư tiếng Pháp. Cô dạy kèm tiếng Pháp cũng như có các bài học để giúp bạn chuẩn bị cho DELF.

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại khóa học thú vị trên italki. Nhu la:

 • Bài học về hội thoại
 • Bài học cho người mới bắt đầu
 • Các bài học tập trung vào việc cải thiện khả năng đọc hiểu
 • Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc
 • Khóa học đánh giá CV
 • Kiến thức ngôn ngữ cần thiết cho một chuyến đi du lịch
 • Trò chuyện bằng cách nhắn tin
Trên italki, bạn có thể chọn độ dài của bài học.

Trên italki, bạn có thể chọn độ dài của bài học.

Các bài học trên italki thường kéo dài 30, 45, 60 hoặc 90 phút. Đôi khi bạn sẽ nhận được mã giảm giá. Trước khi mua một khóa học, tốt nhất bạn nên xem lại lịch trình của gia sư và đảm bảo rằng họ có một lịch học phù hợp với bạn và không quá bận.

Một khóa học trên italki có giá bao nhiêu?

Gia sư của Italki tự đặt mức giá cho khóa học của họ, tối thiểu là $ 4 / giờ và tối đa là $ 80 / giờ. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tìm gia sư phù hợp với túi tiền của mình. Cá nhân tôi thường tìm kiếm các khóa học có giá “rẻ”, trung bình $ 8 / giờ cho một cuộc trò chuyện và $ 12 / giờ cho các bài học.

Nếu bạn sử dụng italki lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được ba bài học, mỗi bài học 30 phút chỉ với $ 2. Hãy tận dụng tối đa điều này.

tín dụng italki

Bạn có thể mua các khoản tín dụng italki và sử dụng chúng để mua các bài học,

Để mua một khóa học, bạn có thể thanh toán bằng tiền mỗi khi bạn mua một bài học hoặc sử dụng tín dụng italki. Tôi thích thanh toán bằng tín dụng italki hơn vì nó thuận tiện hơn.

Xem thêm:   Phỏng vấn Visa Mỹ- liệu có khó như người ta vẫn nghĩ?

Các bài học trên italki trông như thế nào?

Nhiều loại bài học trên italki mà bạn có thể chọn. Tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với gia sư. Bạn sẽ bắt đầu bằng phần giới thiệu, và sau đó nói chuyện với gia sư của bạn về một chủ đề đã định trước. italki là một nền tảng tuyệt vời nếu bạn thích cách học này. Cá nhân tôi thường nói trước với gia sư của mình rằng tôi muốn được sửa chữa khi tôi mắc lỗi vì không phải ai cũng thoải mái ngắt lời bạn.

Ngoài ra còn có các gia sư có các khóa học chuyên sâu và có cấu trúc tốt. Họ sẽ cho phép bạn chọn cách giảng dạy bài học và bạn có thể chia sẻ mục tiêu của mình với họ.

Tôi hiện đang được kèm cặp bởi một gia sư dạy theo cấu trúc định sẵn dựa trên sách ngữ pháp. Cô ấy xem qua các quy tắc ngữ pháp ở đầu chương và sau đó chúng ta làm bài tập cùng nhau. Tôi rất thích có một gia sư riêng như thế này.

Nói chung, bạn cần biết những gì bạn muốn đạt được cũng như phong cách học tập của bạn. Nếu bạn sử dụng italki lần đầu tiên, hãy tận dụng các ưu đãi và tìm hiểu các khóa học do các gia sư khác nhau cung cấp. Từ đó bạn sẽ biết được phương pháp dạy mà mình thích nhất.

Một số mẹo để sử dụng italki tốt hơn

Kiểm tra tỉ lệ học sinh so với số tiết học

Khu vực đánh giá là nơi bạn nên kiểm tra đầu tiên để xác định xem một giáo viên có tốt hay không. Tuy nhiên, có nhiều học sinh ngại đưa ra những đánh giá tiêu cực khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra tỷ lệ học sinh nhiều hơn so với số tiết học. Trong ảnh trên, một gia sư có học sinh học trung bình hai tiết học và một gia sư có học sinh học trung bình hơn chín tiết học. Bạn sẽ chọn phía nào?

Đừng bỏ qua các khóa học dành cho người không bản ngữ

Trong khi sử dụng bộ lọc để tìm gia sư phù hợp nhất, bạn có thể chọn “người bản ngữ” mà không cần suy nghĩ. Tôi cũng vậy lúc đầu. Nhưng sau đó tôi đã thay đổi quyết định.

Tôi nhận ra rằng đôi khi những người không phải là người bản ngữ dạy tôi tốt hơn. Họ đã trải qua một hành trình học ngoại ngữ gian khổ, tham gia nhiều khóa học để thành thạo ngôn ngữ. Họ có thể thành thạo hơn trong việc giải thích các quy tắc ngữ pháp và cung cấp cho bạn các bài học được thiết kế riêng cho tiếng Việt.

Xem thêm:   Trải Nghiệm Ngay Học Bổng Du Học Toàn Phần Ngành Điều Dưỡng, Học Bổng Điều Dưỡng Toàn Phần 100% Tahojin

Tôi đã từng tham gia một khóa học của giáo viên tiếng Anh nhưng không phải là người bản ngữ, và không có gì khiến tôi không hài lòng.

Italki. cộng đồng trao đổi ngôn ngữ

Phần cộng đồng trên italki

Nhấp vào “Khám phá” để tham gia vào các hoạt động cộng đồng trên italki.

Ngoài việc sử dụng italki để tìm gia sư, bạn cũng có thể tham gia cộng đồng những người học ngôn ngữ. Trong phần Cộng đồng, bạn sẽ tìm thấy các đối tác mà bạn có thể trao đổi ngôn ngữ với nhau. Bạn cũng có thể luyện viết và đọc bài của người khác.

Thành thật mà nói, tôi không sử dụng tính năng này nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không hữu ích.

Nhược điểm của italki

italki dường như không có bất kỳ nhược điểm lớn nào. Tôi thực sự rất thích nền tảng này. Tuy nhiên, tôi vẫn mong họ khắc phục những nhược điểm nhỏ sau:

 • Tôi muốn Zoom trở thành công cụ giao tiếp chính thức. Các công cụ có sẵn bao gồm Skype, FaceTime, Google Hangouts, Wechat và QQ. Mặc dù Zoom không phải là một lựa chọn chính thức, nhưng gia sư có thể đồng ý sử dụng Zoom với học sinh. Trong thời đại mà tôi sử dụng Zoom nhiều hơn Skype, tôi muốn Zoom như một công cụ giao tiếp chính thức.
 • Tôi muốn tìm một gia sư có thể bắt đầu giảng dạy ngay lập tức. Hiện tại, bạn chỉ có thể đặt trước 12 tiếng. Thật tuyệt biết bao nếu tôi có thể bật máy tính và bắt tay vào học ngay bất cứ khi nào rảnh rỗi. Trước đây họ đã từng có tính năng này nhưng vì một số lý do mà họ đã loại bỏ nó vào năm 2019. Hãy mang nó trở lại!
 • Tôi ước có nhiều bộ lọc và tùy chọn sắp xếp hơn. Sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể lọc gia sư dựa trên giới tính và sắp xếp họ dựa trên các yếu tố như giá cả và đánh giá.

Kết luận: Bạn có nên sử dụng italki?

Để học tiếng Anh, tôi đã sử dụng ứng dụng Duolingo và nghe rất nhiều podcast. Sau đó, tôi thậm chí còn tham gia một lớp học tiếng Anh trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, tôi đã mất một thời gian dài để tự tin nói tiếng Anh. Các gia sư trên italki chắc chắn đã giúp các cuộc trò chuyện tiếng Anh trở thành một phần trong ngày của tôi.

Cuộc sống của tôi cũng trở nên vui vẻ hơn kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng itaki. Tôi phải nói chuyện với những người từ những nơi tôi chưa từng đến, nghe họ kể về cuộc sống, văn hóa và con người của họ.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một gia sư ngoại ngữ trực tuyến và đang băn khoăn không biết italki có tốt không thì câu trả lời của tôi chắc chắn là có!

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ?

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_3_plain]

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_1_plain]

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_2_plain]

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_2_plain]

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_3_plain]

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Có #phải #là #nơi #tốt #nhất #để #bạn #thuần #thục #một #ngôn #ngữ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button