Có ý kiến cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa (hay nhất)

Tuyển chọn những bài văn hay Có ý kiến ​​cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng lại là một thảm họa. Với những bài văn mẫu đặc sắc và chi tiết dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Cùng tham khảo nhé!

Dàn ý chi tiết Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng lại là một thảm họa

1. Mở bài

Dẫn nhập: Bàn về tác động và vai trò của thần tượng, có ý kiến ​​cho rằng “Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê thần tượng là một thảm họa”.

2. Cơ thể

– Câu nói là lời nhận xét về thân phận của thần tượng trong đời sống xã hội hiện nay

Bên cạnh những thần tượng đơn thuần lấy đó làm động lực để phát triển, cũng có không ít người theo đuổi thần tượng một cách mù quáng khiến văn hóa thần tượng trở nên méo mó.

– “Ngưỡng mộ thần tượng” là sự tôn trọng, ngưỡng mộ nhiệt thành đối với những người có tài năng, nhân cách, được coi là hình mẫu lý tưởng, có sức hút mạnh mẽ.

+ “Ảo tưởng thần tượng” là sự tôn thờ quá mức, mù quáng, thiếu tỉnh táo dẫn đến những hành động, suy nghĩ tiêu cực.

– Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và phát huy.

+ Ngưỡng mộ thần tượng thể hiện nhu cầu văn hóa cao của con người.

+ Đó là nhận thức về những tình cảm cao cả, nồng nàn và nhu cầu hướng tới những hình mẫu lý tưởng để hoàn thiện mình, đồng thời vươn lên những tầm cao và thành tựu mới.

+ Ngưỡng mộ thần tượng cũng là một hành vi văn hóa đẹp, nó được thể hiện ở thái độ trân trọng, yêu mến, ngưỡng mộ đối với người mình yêu.

+ Khi có một hình mẫu lý tưởng mà mình ngưỡng mộ, con người sẽ có xu hướng thay đổi để tiếp thu những nét tính cách, theo đuổi những mặt tốt đẹp của người mình thần tượng.

– Say mê thần tượng một cách mù quáng là một trạng thái tâm lý cực đoan có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

+ Mê muội thần tượng là tình trạng mù quáng trong nhận thức, thái quá trong hành động và tình cảm.

+ Khi thần tượng quá mù quáng, họ có thể mất khả năng phán đoán, phân biệt đúng sai, lẫn lộn các giá trị, dẫn đến những hành động cực đoan, tiêu cực.

+ Chạy theo thần tượng một cách mù quáng hoặc tuyệt đối hóa tình cảm với thần tượng sẽ dẫn đến ảo tưởng, hành động mù quáng và những hành vi không lành mạnh

– Câu nói đánh giá tính hai mặt của việc thờ thần tượng trong xã hội hiện nay, từ đó đặt ra vấn đề nhận thức đúng đắn về thần tượng.

3. Kết luận

Thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nó có tác động tích cực để con người nỗ lực phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, tuyệt đối hóa việc sùng bái thần tượng sẽ dẫn đến mê đắm, hành động nông nổi sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa – Bài văn mẫu 1

Trong cuộc sống, con người luôn có những hình mẫu lý tưởng để noi theo và ngưỡng mộ. Đây là trạng thái tâm lý phổ biến, là nét đẹp văn hóa bởi nó có thể thúc đẩy con người ra sức học tập, theo đuổi lý tưởng cao đẹp theo hình mẫu mà mình thần tượng. Tuy nhiên, việc thần tượng hóa một cách mù quáng không chỉ khiến con người trở nên mê muội mà còn gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bàn về tác động và vai trò của thần tượng, có ý kiến ​​cho rằng: “Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa”.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C2 trang 195 Vật Lý 12 Bài 38

“Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê thần tượng mới là thảm họa” là nhận xét về thực trạng thần tượng trong đời sống xã hội hiện nay, bên cạnh những thần tượng trong sáng, lấy đó làm động lực để phát triển, cũng có không ít người mù quáng. chạy theo thần tượng khiến văn hóa thần tượng trở nên méo mó, mất đi ý nghĩa nhân văn ban đầu.

“Ngưỡng mộ thần tượng” là sự tôn trọng, ngưỡng mộ nhiệt thành đối với những người có tài năng, nhân cách và được coi là hình mẫu lý tưởng, có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt đối với một cá nhân hay cộng đồng. . “Ảo tưởng thần tượng” là sự sùng bái thần tượng quá mức, mù quáng và thiếu tỉnh táo dẫn đến những hành động và suy nghĩ tiêu cực.

Ý kiến ​​cho rằng “Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa nhưng yêu thần tượng là một thảm họa” đã đề cập đến tính hai mặt của việc thờ thần tượng: nếu thần tượng trong sáng, chuẩn mực có thể mang lại tác dụng lớn. Hành động tích cực, ngược lại, nếu thần tượng thái quá lại là tiêu cực, thậm chí gây ra những hậu quả khó lường.

Trước hết, hâm mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn và phát huy. Ngưỡng mộ thần tượng thể hiện nhu cầu văn hóa cao của con người, đó là nhận thức về tình cảm cao thượng, nồng nàn. nhiệt huyết và nhu cầu hướng tới những hình mẫu lý tưởng để hoàn thiện mình, đồng thời vươn lên những tầm cao và thành tựu mới.

Ngưỡng mộ thần tượng cũng là một hành vi văn hóa đẹp, nó được thể hiện ở thái độ tôn trọng, yêu mến, ngưỡng mộ, những hành động tôn vinh, ủng hộ, những lời ngợi ca, ngợi ca đối với người/mẫu. mà tôi ngưỡng mộ và yêu mến. Khi có một hình mẫu lý tưởng mà mình ngưỡng mộ, con người sẽ có xu hướng thay đổi để tiếp thu những nét tính cách, theo đuổi những mặt tốt đẹp của người mình thần tượng.

Mỗi người đều có thần tượng của riêng mình, đó có thể là một siêu sao bóng đá như: Ronaldo, Messi, một doanh nhân, tỷ phú như Rackma, Billgate hay một nhóm nhạc thần tượng K Pop như DBSK, Big Bang. Người mà chúng ta thần tượng có thể là những nhân vật nổi tiếng, tài giỏi được nhiều người biết đến, nhưng cũng có thể là những người bình dị, thân thuộc, đó là cha, mẹ, thầy cô của chúng ta. tôi. Khi yêu mến, thần tượng một ai đó, chúng ta sẽ nỗ lực chạy theo những lý tưởng đó, nhờ đó mà phẩm chất và năng lực của chúng ta cũng được hoàn thiện theo hướng tích cực.

Say mê thần tượng một cách mù quáng là một trạng thái tâm lý cực đoan có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Mê muội thần tượng là trạng thái mù quáng trong nhận thức, thái quá trong hành động và tình cảm, khi thần tượng quá mù quáng có thể mất khả năng phán đoán, phân biệt đúng sai, lẫn lộn các giá trị dẫn đến hành động quá khích, tiêu cực.

Thực tế đã có không ít trường hợp thần tượng hóa cực đoan khiến dư luận bàng hoàng về thực trạng thần tượng hóa ở một bộ phận giới trẻ hiện nay. Vì muốn được đi xem concert của thần tượng, một thanh niên ở Trung Quốc đã dùng dao uy hiếp bố mẹ, hay để gây ấn tượng với thần tượng mà một số fan cuồng ngày đêm bám theo, đeo bám và gửi những món đồ kinh dị. đến tận nhà thần tượng, thậm chí còn dùng dao tự rạch vào mình để gây chú ý trên mạng xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Các electron chuyển động như thế nào trong nguyên tử

Chạy theo thần tượng một cách mù quáng hay tuyệt đối hóa tình cảm với thần tượng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hiểu biết, hành động mù quáng và những hành vi thiếu lành mạnh, vô văn hóa, dẫn đến những hậu quả khó lường.

Câu nói “Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa” đánh giá tính hai mặt của thần tượng trong xã hội hiện nay, từ đó đặt ra vấn đề nhận thức. Ngay trong thần tượng, cần phải thần tượng một cách trong sáng và chuẩn mực để làm phong phú tâm hồn, nâng cao giá trị bản thân, từ đó phấn đấu hướng tới những đỉnh cao mới. Đồng thời phải biết tiết chế những cảm xúc thái quá, không chạy theo thần tượng một cách mù quáng và những hành động say mê thần tượng cần phải loại bỏ.

Thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nó có tác động tích cực để con người nỗ lực phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, tuyệt đối hóa việc sùng bái thần tượng sẽ dẫn đến mê đắm, hành động nông nổi sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa – Bài văn mẫu 2

Ngưỡng mộ thần tượng là sự yêu mến, tôn trọng và ủng hộ tuyệt đối đối với một người tài giỏi hoặc một hình mẫu lý tưởng có sức hút mãnh liệt đối với bản thân. Từ lâu, hâm mộ thần tượng đã được coi là một nét đẹp văn hóa của nhân loại. Thế nhưng ngày nay, có một bộ phận giới trẻ có thể làm những điều “điên rồ” không tưởng vì thần tượng của mình. Vì vậy, từng có ý kiến ​​cho rằng “ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng lại là một thảm họa”.

Trong khi ngưỡng mộ thần tượng là một biểu hiện tích cực, thì sự mê đắm thần tượng thực sự là một thảm họa. Sự mê đắm ấy khiến người ta trở nên mù quáng, thiếu tỉnh táo, thái quá trong việc thể hiện tình cảm với thần tượng, điên cuồng trong hành động khi đứng ở vị trí fan cuồng. Qua những ý kiến ​​trên, có thể thấy ý kiến ​​đó đề cập đến hai mặt của vấn đề fandom của thần tượng. Ngưỡng mộ đúng cách là một nét đẹp văn hóa đáng biểu dương, nhưng ngưỡng mộ sai cách là một hiện tượng xấu để lại hậu quả rất tiêu cực.

Đầu tiên, có thể khẳng định ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa bởi nó thể hiện nhu cầu vươn lên, ước mơ hướng tới những đỉnh cao của con người. Ví dụ, sự ngưỡng mộ của một đứa trẻ đối với cha và mẹ của mình. Trong mắt con cái, bố mẹ là những người phi thường, tài giỏi, không gì là không thể. Sự ngưỡng mộ đó thúc đẩy mong muốn lớn lên của họ trở nên tài năng như cha mẹ của họ. Ngoài ra, đó cũng có thể là sự ngưỡng mộ đối với những danh nhân tài năng hoặc những người có nghị lực vươn lên thành công. Thông qua những người đó, chúng ta học được những đức tính tốt của họ để trở nên tốt hơn. Là người Việt Nam, có lẽ không ai không ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua chú, chúng em học được rất nhiều điều: tính kiên trì, lòng nhân ái, sự vị tha,… Khi ngưỡng mộ thần tượng của mình, chúng em luôn hướng tới và hướng tới những điều tốt đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Hóa Bài 5 trang 95 SGK Hóa 11

Trái ngược với hâm mộ thần tượng, mê đắm thần tượng là một thảm họa. Mê sảng là khi đối tượng đã mất trí. Mê đắm thần tượng là một dạng mê đắm, tôn thờ một cách vô thức, phi lý. Từ đó, người hâm mộ sẽ mắc rất nhiều sai lầm trong cả nhận thức và hành động. Một trong những minh chứng cho điều này là việc một nhóm bạn trẻ đã bất chấp mọi giá để có được tấm vé vào cửa khi các ca sĩ, diễn viên nước ngoài về Việt Nam lưu diễn. Họ van xin cha mẹ, bỏ học để tìm cách kiếm tiền, tệ hơn là làm thợ sửa quần áo,… chỉ để được gặp thần tượng một lần. Không chỉ vậy, họ còn làm những hành động quá khích như không ngại chi tiền thuê xe đuổi theo xe thần tượng, bất chấp nắng mưa ngồi ngoài khách sạn chờ thần tượng đi qua, xông vào sờ soạng, sờ soạng. mặt, nắm tóc, kéo áo với suy nghĩ một lần được chạm vào thần tượng của mình. Cụ thể hơn là hành động của một số fan cuồng hôn chiếc ghế mà thần tượng ngồi.

Bản chất của việc thần tượng và yêu mến thần tượng không phải là điều xấu, nhưng sự thiếu hiểu biết và hâm mộ quá mức có thể chắc chắn là một thảm họa với những hành động và thái độ vô văn hóa và khác người của các thần tượng. người tự nhận mình là fan cuồng.

Qua ý kiến ​​trên, mỗi chúng ta cần có nhận thức đúng đắn hơn về việc hâm mộ thần tượng để nâng tầm văn hóa của mình, phấn đấu vươn lên tầm cao mới, qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa. của nhân loại. Mỗi cá nhân cần nhận thức đúng đắn giữa ngưỡng mộ và mê đắm, đừng để tình cảm chi phối lý trí mà theo đuổi thần tượng một cách mù quáng, làm những hành động đáng trách, đáng xấu hổ, đánh mất mình. những giá trị truyền thống tốt đẹp.

—/—

Vì thế THCS Ngô Thì Nhậm Đã hoàn thành bài văn mẫu Có ý kiến ​​cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng yêu thần tượng mới là thảm họa. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và ôn tập cách viết bài văn nghị luận. Chúc các bạn học tốt môn Văn!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Có ý kiến cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có ý kiến cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Có ý kiến cho rằng Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận