Côaxecva được hình thành từ:

Đáp án đúng và giải thích các câu hỏi trắc nghiệm “Coaxerva được hình thành từ:” cùng các kiến ​​thức lý thuyết liên quan là tài liệu Sinh học 12 hữu ích dành cho các bạn học sinh tham khảo.

Câu hỏi trắc nghiệm: Coaxerva được hình thành từ:

A. Polysacarit và protein

B. Hỗn hợp 2 dung dịch keo khác nhau keo tụ thành

C. Các đại phân tử hữu cơ tan trong nước tạo thành dung dịch keo

D. Một số đại phân tử có dấu hiệu sớm của sự sống

Câu trả lời:

Câu trả lời chính xác: C. Các đại phân tử hữu cơ tan trong nước tạo thành dung dịch keo

Coaxerva được hình thành từ: các đại phân tử hữu cơ hòa tan trong nước để tạo thành dung dịch keo

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm bổ sung thêm kiến ​​thức qua bài viết mở rộng về Cossack nhé!

Kiến thức tham khảo về Coaxerva

1. Cossack là gì?

Coacervate (tên tiếng Việt là Cossack hay Coaxerva, phát âm là Cossack) là những giọt nhỏ được tạo thành do các dung dịch keo hòa tan vào nhau, thành phần chính của dung dịch keo là các hợp chất hữu cơ cao phân tử. Vì nó hòa tan trong nước nên đây được coi là dạng sống nguyên thủy.

2. Giả thuyết về sự hình thành Coaxerva

Năm 1936, Aleksandr Ivanovich Oparin, trong cuốn sách nổi tiếng “Nguồn gốc của sự sống trên trái đất”, đã chỉ ra rằng sự hiện diện của không khí chứa oxy và các dạng sống phức tạp đã ngăn chặn các phản ứng dây chuyền có thể làm phát sinh sự sống. Oparin cũng tin rằng một “súp nguyên thủy” với các hợp chất hữu cơ chỉ có thể được hình thành ở những nơi không có oxy, thông qua ánh sáng mặt trời. Sau đó, ông cho rằng chính các polyme hữu cơ khi hòa tan trong nước thành dung dịch keo, chúng có thể hòa tan vào nhau tạo thành những giọt rất nhỏ gọi là chất đông tụ. Những giọt này có thể phát triển bằng cách hấp thụ các giọt khác, có thể sinh sản khi các lực cơ học phân chia nó thành các hạt nhỏ hơn, do đó nó có các tính chất cơ bản của một tế bào nguyên thủy. Tất cả các lý thuyết hiện đại bắt đầu với lập luận của Oparin.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 10 trang 80 SGK Vật lý 12

3. Cấu trúc tế bào của Coaxerva

Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, từ giọt Kosacva đã hình thành nên các dạng sống: không có cấu tạo tế bào → đơn bào → đa bào và phát triển thành các sinh vật phong phú như ngày nay.

+ Mỗi tế bào sơ khai là một vi cầu – microosphere – có kích thước từ 1 đến 1000 μm, được bao bọc bởi màng lipit (đơn hoặc kép), bên trong chứa nhiều loại phân tử. Các phân tử vô cơ và hữu cơ, đặc biệt là DNA hoặc RNA và protein lơ lửng trong dung dịch chất nền.

+ Các phân tử lipid tạo thành một màng (như màng tế bào ngày nay), gọi là hạt mỡ (liposome) – microdroplet rỗng, nhờ đặc tính lưỡng cực (một đầu ưa nước, đầu kia của phân tử kỵ nước). của loại phân tử này – tự động tạo thành lớp kép khi ở trong nước. Màng hai lớp lipid có tính thấm và thấm chọn lọc.

4. Mở rộng

a) Cấu tạo màng

– Gồm các phân tử prôtêin và lipit sắp xếp theo một trật tự nhất định, qua đó Cossack trao đổi chất với môi trường.

b) Sự có mặt của enzim

– Cấu trúc từ các phân tử hữu cơ có phân tử lượng thấp kết hợp với ion kim loại + polypeptide → xúc tác cho các phản ứng xảy ra nhanh và mạnh hơn.

c) Xuất hiện cơ chế tự nhân đôi

Xem thêm bài viết hay:  Muối clorua là gì?

– Là sự hình thành hệ đại phân tử prôtêin – axit nuclêic, có khả năng tự sao, tự làm mới, tự duy trì → hình thành các dạng giống chúng về đặc điểm di truyền qua nhiều thế hệ.

Ngày nay, sự sống chỉ hình thành bằng phương pháp sinh học vì các điều kiện như trước đây không còn nữa, nếu hình thành bằng phương pháp hóa học thì các hợp chất hữu cơ sẽ bị sinh vật dị dưỡng tiêu diệt.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Sinh học lớp 12 , Sinh học 12

Bạn thấy bài viết Côaxecva được hình thành từ:
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Côaxecva được hình thành từ:
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Côaxecva được hình thành từ:
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận