Công nghệ cắt gọt kim loại là gì?

Câu hỏi: Công nghệ cắt gọt kim loại là gì?

Câu trả lời:

Gia công kim loại được thực hiện ở nhiệt độ môi trường bình thường (cả trước và sau khi xử lý nhiệt). Nó cho độ bóng và độ chính xác cao hơn so với hàn, đúc, rèn, dập nóng…

Gia công cắt thường là quá trình gia công cuối cùng để tạo cho bộ phận máy có hình dạng và kích thước chính xác. Khả năng chế tạo các chi tiết máy chính xác hay không chính xác, tốt hay xấu phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công.

Gia công cắt gọt chiếm 30% công việc cơ khí và có thể nhiều hơn trong tương lai.

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm tìm hiểu thêm về gia công và cắt gọt kim loại:

1. Các phương pháp gia công cắt gọt kim loại

Trong cơ khí có rất nhiều phương pháp để cắt kim loại theo các chuyển động cơ bản kết hợp với các phương pháp cực kỳ chính xác để cho ra sản phẩm hoàn hảo. Vì vậy, đây là một số phương pháp cơ bản trong khi cắt kim loại:

– Phương pháp gia công tiện CNC: Chuyển động chính thường là chuyển động quay tròn của dao, dao sẽ chuyển động tịnh tiến. Phương pháp này dùng để cắt các chi tiết tròn

– Phương pháp phay: Chuyển động chính sẽ là chuyển động quay của dụng cụ cắt, dùng để gia công các chi tiết phẳng hoặc cong cực kỳ phức tạp.

– Phương pháp lỗ: Chuyển động quay và tịnh tiến theo trục dọc. Thông thường để gia công lỗ như khoan, doa

– Phương pháp mài: Thường để gia công tinh

– Phương pháp bào và khía: Sản phẩm sẽ là mặt phẳng hoặc rãnh, là chuyển động tịnh tiến của dao cắt

– Phương pháp ghim: Sản phẩm lỗ định hình đặc biệt

Công nghệ cắt kim loại là gì?  (ảnh 2)Công nghệ cắt kim loại là gì?  (ảnh 3)

Phương pháp cắt và gia công kim loại

2. Chất liệu dao cắt kim loại là gì?

Mỗi loại dụng cụ cắt được chế tạo từ những vật liệu khác nhau và công dụng của từng loại vật liệu cũng thay đổi tương ứng. Dưới đây, Hutscom sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại dụng cụ cắt gọt như dao phay, dao tiện, hạt dao,… được làm từ gì?

Để chế tạo dụng cụ cắt người ta có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau tuỳ thuộc vào cơ tính của vật liệu cần gia công và điều kiện sản xuất cụ thể. Dưới đây lần lượt giới thiệu các vật liệu chế tạo dụng cụ cắt cơ khí theo sự phát triển và nâng cao khả năng làm việc của chúng.

Thép carbon

Thép cacbon là hợp kim chứa 2 thành phần chính là sắt (Fe) và cacbon (C), ngoài ra thép cacbon còn chứa các chất phụ khác như Mangan (tối đa 1,65%), Silic (tối đa 0,6%) và Đồng ( đến 0,6%). Hàm lượng carbon trong thép tỷ lệ nghịch với độ dẻo và tỷ lệ thuận với độ cứng và độ bền. Tức là hàm lượng cacbon càng cao thì thép càng cứng và khó uốn, hàm lượng cacbon càng thấp thì thép càng dẻo và bền. Đồng thời khi tăng hàm lượng cacbon trong thép cacbon thì nhiệt độ nóng chảy càng thấp.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà văn Nguyên Hồng qua hồi ức của người cháu văn nhân – Tác giả: Đinh Tiến Hải

Cacbon: Là nguyên tố quan trọng nhất, quyết định tổ chức, tính chất và công dụng của thép.

Theo hình 3.1, %C tăng sẽ làm giảm độ dẻo và độ dai va đập. Khi %C tăng trong khoảng 0,8 – 1% thì độ bền và độ cứng cao nhất, nhưng khi vượt quá 1% thì độ bền và độ cứng bắt đầu giảm.

Theo %C có thể chia thép thành 4 nhóm với cơ tính và công dụng khác nhau:

– Thép carbon thấp (%C ≤ 0.25%): Dẻo, dai nhưng độ bền và độ cứng thấp.

– Thép cacbon trung bình (%C từ 0.3 – 0.5%): Chi tiết máy chịu tải trọng tĩnh và va đập cao.

– Thép cacbon tương đối cao (%C từ 0,55 – 0,65%): Độ đàn hồi cao, dùng làm lò xo.

– Thép cacbon cao (%C ≥ 0.7%): Có độ cứng cao được dùng làm dụng cụ đo, dao cắt, khuôn dập.

Ảnh hưởng của các nguyên tố tạp chất

Trong thép carbon thông thường, ngoài carbon, còn có một số nguyên tố tạp chất với số lượng hạn chế (vì chúng không được cố ý đưa vào). Trong số các tạp chất có một số có lợi và một số có hại.

Thép dụng cụ hợp kim

Thép hợp kim là loại thép chứa trong nó một lượng thích hợp các nguyên tố hợp kim. Người ta cố tình đưa vào các nguyên tố đặc biệt với lượng nhất định để thay đổi tổ chức và tính chất của thép. Các nguyên tố đặc biệt gọi là nguyên tố hợp kim: Cr, Ni, Mn, Si, W, V, Co, Mo, Ti, Cu. Chính nhờ các nguyên tố hợp kim đó mà thép hợp kim nói chung có những ưu điểm vượt trội so với thép cacbon như:

– Cơ tính: Thép hợp kim nói chung có độ bền cao hơn nhiều so với thép cacbon. Điều này đặc biệt rõ ràng sau khi ủ và ủ.

– Về khả năng chịu nhiệt độ cao: Thép hợp kim giữ được cơ tính cao ở trạng thái tôi ở nhiệt độ cao hơn 200C. Để đạt được điều này, thép phải được hợp kim hóa bởi một số nguyên tố với nồng độ tương đối cao.

Các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như từ tính, giãn nở nhiệt, chống ăn mòn, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 7 trang 163 sgk Công nghệ 11

HSS (HSS – Thép tốc độ cao)

Vật liệu HSS: Thép tốc độ cao hay còn gọi là Thép gió tạo ra mũi khoan có độ cứng cao dễ dàng khoan các kim loại cứng với lực lên đến 900N/mm.2.

Để trả lời câu hỏi này, nếu là thợ khoan chuyên nghiệp hay dân kỹ thuật, bạn đều sẽ biết máy khoan HSS là gì?

Trang bị một bộ mũi khoan HSS khi mua sản phẩm dụng cụ cầm tay sẽ giúp bạn làm được rất nhiều công việc hữu ích. Vậy mũi khoan HSS là gì và nó khác với các loại mũi khoan khác như thế nào?

HSS là từ viết tắt của High Speed ​​Steel – hay còn gọi là mũi khoan thép gió.

Công nghệ cắt kim loại là gì?  (ảnh 4)

Mũi khoan được làm bằng thép – thép có thành phần cấu tạo khác nhau sẽ tạo cho mũi khoan những đặc tính khác nhau.

Trong đó, mũi khoan từ HSS bao gồm: mũi khoan từ HSS; mũi khoan HSS-R; mũi khoan HSS-G; mũi khoan HSS-CO

1. Mũi khoan HSS: Mũi khoan được làm từ thép tốc độ cao hay còn gọi là thép tốc độ cao cho ra những mũi khoan có độ cứng cao, dễ dàng khoan với bề mặt kim loại cứng lên đến 900N/mm2.

2. Mũi khoan HSS-RED: Thép tốc độ cao Cán cũng giống như thép gió nhưng mũi khoan này được sản xuất bằng phương pháp kéo nóng hoặc cán nóng

3. Mũi khoan HSS-WOOD: Thép tốc độ cao Mài mũi khoan gió đó nhưng làm bằng phương pháp tiện

4. HSS-CO . mũi khoan5: Thép tốc độ cao Cobalt 5% được làm từ thép tốc độ cao có thành phần Cobalt 5% dùng để chế tạo mũi khoan có độ cứng đặc biệt cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Mũi khoan này có thể dễ dàng khoan vào kim loại hợp kim cứng lên đến 1100N/mm2

5. HSS-CO . mũi khoansố 8: Thép tốc độ cao Cobalt 8% Thép gió có thành phần Cobalt 8% tăng khả năng chịu nhiệt so với Cobalt 5%

Các mũi khoan đi kèm trong bộ kit đều là mũi khoan HSS có độ bền cao và khả năng khoan kim loại có bề mặt cứng lên đến 900N/mm2

Nếu cần trang bị thêm mũi khoan có độ cứng cao hơn thì nên chọn Hss-Co. mũi khoan5 hoặc Hss-Co8 để sử dụng

Với bài viết này, Machinetools tin rằng có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn máy khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hợp kim cứng WC và TiC

Trong tất cả các loại vật liệu làm dụng cụ cắt, hợp kim cứng là loại có độ cứng nóng cao nhất, hơn 800 độ C, tốc độ cắt có thể đạt tới hàng trăm m/phút.

Xem thêm bài viết hay:  Mỗi hạt keo đất có cấu tạo như thế nào: | Công nghệ 10

Thành phần chính của tất cả các hợp kim cứng là cacbua: WC (chiếm tỷ lệ cao nhất), TiC, TaC rất cứng và nhiệt độ nóng chảy rất cao, ngoài ra còn có một lượng nhỏ coban làm chất kết dính nên đảm bảo độ cứng, khả năng chống mài mòn và độ cứng nóng rất cao, hơn nữa đây là bản chất tự nhiên không qua xử lý nhiệt.

Hiệu quả của việc sử dụng hợp kim cứng trong cắt cao hơn nhiều so với thép tốc độ cao, nhưng không thể đánh mất vị trí của thép tốc độ cao do những nhược điểm sau:

– Không thể tạo hình phức tạp vì dùng phương pháp ép bột chỉ tạo được những miếng nhỏ đơn giản sau đó không thể tạo hình do quá cứng nên hợp kim cứng thường chỉ được dùng làm dao đơn giản một lưỡi. (đa số dao một lưỡi ngày nay là hợp kim cứng).

– Độ giòn tương đối cao, dễ gãy, vỡ, sứt mẻ dưới tải trọng va đập.

– Dẫn nhiệt kém: ~50% thép.

kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo hay tổng hợp là loại đá được tạo ra có độ bóng, tính chất vật lý giống như kim cương nguyên chất và được chế tạo bởi con người và máy móc hiện đại.

Kim cương tổng hợp được tổng hợp bằng hai phương pháp chính:

– Phương pháp áp suất cao HPHT (High pressure, High heat nghĩa là nhiệt độ cao ở áp suất cao) sử dụng nhiệt độ và áp suất cực cao để tái tạo một môi trường tương tự như môi trường mà kim cương được tái sinh trong lòng đất. .

Phương pháp hóa hơi CVD (Chemical Vapor Deposition) sử dụng quá trình bay hơi hóa học của hợp chất khí carbon dưới tác dụng của tia nhiệt plasma để tạo ra sự phân chia phân tử khí cho đến khi chỉ còn nguyên tử carbon. ký gửi và phát triển trên những mầm kim cương sẵn có.

Với góc cắt đẹp, sắc nét và giá thành tương đối hợp lý, đó là những ưu điểm của kim cương nhân tạo.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 11 , Công nghệ 11

Bạn thấy bài viết Công nghệ cắt gọt kim loại là gì?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công nghệ cắt gọt kim loại là gì?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Công nghệ cắt gọt kim loại là gì?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận