Tài Chính

Học Nhanh Công Thức Tính Tiền Lãi Ngân Hàng Chính Xác 2022, Công Cụ Tính Toán

Bạn đang xem: Học Nhanh Công Thức Tính Lãi Suất Theo Ngày ”, Công Cụ Tính Toán Tiết Kiệm Tại duhoc-o-canada.com

Cách tính lãi suất tiết kiệm tùy thuộc theo hình thức gửi tiền sẽ khác nhau ở mỗi ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm thông thường sẽ do bên ngân hàng đưa ra, tuân thủ đúng các quy chế của Ngân hàng nhà nước.

Người đi gửi tiền tiết kiệm thường sẽ quan tâm đặc biệt đến mức lãi suất tiền gửi ngân hàng, và có chung một thắc mắc “Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm như thế nào?”. Cùng duhoc-o-canada.com xem lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay và cách tính lãi suất ngân hàng cho tiền gửi tiết kiệm như thế nào nhé!

*
*

Menu Ẩn 1. Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn 2. Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn 3. Công cụ tính tiền lãi gửi tiết kiệm ngân hàng từ duhoc-o-canada.com 4. Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 07/2021 4.1. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng dành cho Khách Hàng Cá Nhân gửi Trực Tuyến (VND) 4.2. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng dành cho Khách Hàng Cá Nhân gửi Tại Quầy (VND) 5. Giải pháp tiết kiệm thông minh của ngân hàng số duhoc-o-canada.com 6. Một số câu hỏi thường gặp khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng

Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi tiết kiệm hàng tháng, gửi tiết kiệm bậc thang,… ứng với mỗi hình thức sẽ có cách tính lãi suất gửi tiết kiệm. Bạn cần phải xác định loại dịch vụ gửi để có cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng chính xác nhất.

Đang xem: Công thức tính tiền lãi ngân hàng

READ: Những Tác Hại Của Sữa Công Thức : Những Điều Cần Biết, Pha Sữa Công Thức Sai Cách Sẽ Gây Hại Cho Trẻ

Đang xem: Công thức tính lãi suất theo ngày

Đầu tiên, hình thức tiền gửi không kỳ hạn. Đây là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn kèm theo. Người gửi có thể rút tiền mặt bất cứ thời điểm nào và không cần thông báo trước với ngân hàng.

Theo đó, cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được thực hiện theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ:

Khách hàng gửi tiết kiệm 50,000,000 VND không kỳ hạn tại Ngân hàng có mức lãi suất là 1.5%/năm. Thời điểm Khách hàng rút số tiền gửi đó là 6 tháng. Cách tính lãi suất ngân hàng cho tiền gửi tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x 1.5%/360 x 180 ( 6 tháng = 30 x 6=180 ngày)

= 50,000,000 x 1.5%/360 x 180 = 375,000 VNĐ

Vậy, bạn gửi 50,000,000 VNĐ với hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, sau 06 tháng bạn sẽ nhận được số tiền lãi là 375,000 VND.

*

Tiếp theo là hình thức tiền gửi có kỳ hạn. Với loại dịch vụ này, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu ( gửi tiết kiềm hàng tháng, quý, năm,…).

Xem thêm: Chuyển Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Ở Đâu, Địa Chỉ Đổi Tiền Malaysia Uy Tín, Giá Tốt

Theo đó, cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng cho trường hợp này như sau:

Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Xem thêm: Giá Vàng Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ ? Ngày Hôm Nay Giá Vàng 1 Chỉ Bao Nhiêu Tiền

Ví dụ:

Khách hàng gửi tiết kiệm 50,000,000 VND với kỳ hạn 1 năm tại Ngân hàng có mức lãi suất là 7%/năm. Đến kỳ hạn 1 năm, bạn có thể rút số tiền đã gửi ra. Cách tính lãi suất ngân hàng cho số tiền tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 7%

= 50,000,000 x 7% = 3,500,000 VNĐ

Nếu đăng ký gói gửi kỳ hạn 6 tháng, ta có số tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi x 7%/360 x 180

= 50,000,000 x 7%/360 x 180 = 1,750,000 VNĐ

Ưu điểm:

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm không thời hạn.Nếu rút tiền theo đúng thời hạn cam kết, bạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất mà bạn lựa chọn.Chính vì mang lại giá trị cao mà đại đa số mọi người đều chọn hình thức này để gửi tiết kiệm.

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản, chính xác nhất

Post navigation

Previous: Chọn Tải Ngay Bộ Tranh Tô Màu Váy Công Chúa Đẹp Nhất Cho Bé Gái
Next: Cap ( Stt Thả Thính Mùa Hè Giúp Bạn Cua Được Crush, 63+ Stt Thả Thính Mùa Hè Giúp Bạn Cua Được Crush

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button