Tài Chính

Mô Tả Công Việc Của Giao Dịch Viên Ngân Hàng, Mô Tả Công Việc Giao Dịch Viên

Bạn có đang thắc mắc giao dịch viên ngân hàng là làm gì, lương bao nhiêu? Nếu có thì bài viết mô tả công việc của giao dịch viên ngân hàng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trách nhiệm, công việc cần làm và các kỹ năng cần thiết đối với vị trí này.

Đang xem: Công việc của giao dịch viên

Giao dịch viên là một trong những vị trí công việc quan trọng nhất trong mỗi ngân hàng bởi họ là những người làm việc và tương tác trực tiếp với khách hàng. Công việc của họ là hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, vay vốn, gửi tiết kiệm, mở thẻ,… Giao dịch viên ngân hàng phải có vốn kiến thức toàn diện về hệ thống, cơ chế hoạt động và chính sách của ngân hàng nơi mà họ đang làm việc.

Giao dịch viên ngân hàng cần đảm nhận nhiệm vụ gì?

I. Mô tả công việc của giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên là hình ảnh của ngân hàng và chịu trách nhiệm tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Họ phải giúp cho khách hàng cảm thấy an toàn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng mình, giải đáp thắc mắc của khách hàng và giới thiệu dịch vụ của ngân hàng đến với khách hàng. Mục tiêu của họ là cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất để họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng mình cho tất cả mọi giao dịch tài chính. Khác với công việc của giao dịch viên bưu điện hay giao dịch viên Viettel, mô tả công việc giao dịch viên ngân hàng bao gồm:

Nhận và kiểm đếm tiền mặt trước mỗi ca làm việc. Tiếp nhận, xử lý tiền gửi từ khách hàng; kiểm tra tính chính xác của các phiếu gửi tiền. Xử lý yêu cầu rút tiền mặt của khách hàng. Thực hiện các nghiệp vụ của giao dịch viên ngân hàng khác như các lệnh chuyển tiền, đổi ngoại tệ,… Cung cấp dịch vụ cho khách hàng như mở thẻ ngân hàng, mở tài khoản,… Nhận và xác minh thanh toán khoản vay, thanh toán thế chấp và thanh toán hóa đơn. Ghi lại tất cả các giao dịch một cách kịp thời, chính xác theo đúng quy trình, thủ tục ngân hàng. Cân đối tiền và séc sẵn có vào cuối ca làm việc. Giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm, cho vay tài chính cá nhân và các dịch vụ khác của ngân hàng. Giải quyết các vấn đề và sự cố với tài khoản của khách hàng. Giải đáp, tư vấn và góp phần quảng bá dịch vụ ngân hàng tới khách hàng. Tìm kiếm cơ hội giới thiệu và phát triển các dịch vụ ngân hàng.

Xem thêm: Từ Trục Tung Là Gì, Mặt Phẳng Toạ Độ, Trục Tung, Trục Hoành

Xem thêm: Sứ Mệnh Lịch Sử Của Giai Cấp Công Nhân Và Bản Chất Giai Cấp Công Nhân Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định kiểm soát nội bộ, các chính sách và quy trình làm việc đã thiết lập trong ngân hàng.

Kỹ năng giao dịch viên ngân hàng cần có

II. Giao dịch viên ngân hàng cần những kỹ năng gì?

Để trở thành một giao dịch viên ngân hàng, bên cạnh việc được đào tạo các nghiệp vụ bài bản qua trường lớp, bạn còn cần phải có những kỹ năng như:

Kỹ năng quản lý tiền mặt. Khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng. Kỹ năng máy tính và tin học văn phòng. Khả năng tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Kỹ năng tính toán tốt. Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt. Cẩn thận và tỉ mỉ. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Quyết đoán và có thể giải quyết vấn đề nhanh gọn. Trung thực và đáng tin cậy. Kỹ năng làm việc nhóm. Khả năng chịu áp lực công việc cao.

Giao dịch viên ngân hàng là những người có kỹ năng giao tiếp tốt, bình tĩnh trước mọi tình huống và luôn sẵn lòng trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phía khách hàng. Họ cũng phải là người thông minh, có kỹ năng tính toán tốt và đáng tin cậy do được nắm giữ số lượng tiền và thông tin cá nhân khách hàng cực lớn. Để ứng tuyển việc làm giao dịch viên ngân hàng, các bạn không thể bỏ qua những mẫu CV xin việc giao dịch viên ngân hàng được cập nhật chi tiết và đầy đủ trên duhoc-o-canada.com.com. Hãy tìm hiểu và tạo cho mình một bản CV hoàn thiện với đầy đủ thông tin, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button