Cổng Xor Là Gì Và Xor – Ứng Dụng Của Phép Toán Xor

Bạn đang xem: Xor Gate là gì và Xor – Ứng dụng của Xor Math TRONG duhoc-o-canada.com

cổng xor hoặc ex-or là một cổng rất hữu ích có thể được sử dụng trong nhiều loại mạch tính toán khác nhau.

Cổng XOR là gì?

“XOR” là viết tắt của “Exclusive-OR.” Cổng XOR đơn giản nhất là mạch kỹ thuật số hai đầu vào, đầu ra logic “1” nếu hai giá trị đầu vào không giống nhau, tức là đầu ra của nó là logic “1” nếu một trong các đầu vào của nó là 1, nhưng không đồng thời . Biểu tượng và bảng chân lý cho cổng XOR được hiển thị trong Hình 1. Biểu thức Boolean cho cổng XOR hai đầu vào, với đầu vào A và B và đầu ra X:

cổng logic xor

Cổng xor là một cổng rất hữu ích có thể được sử dụng trong nhiều loại mạch tính toán khác nhau. Mặc dù bản thân nó không phải là một cổng logic cơ bản, nhưng tính hữu ích và tính linh hoạt của nó làm cho nó trở thành một hàm logic tiêu chuẩn hoàn chỉnh với các biểu thức, toán tử và ký hiệu Boolean của riêng nó. Nó. . Cổng Độc quyền-HOẶC được hỗ trợ rộng rãi dưới dạng cổng TTL bốn đầu vào 74LS86 tiêu chuẩn hoặc gói CMOS 4030B.

Một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất của nó là như một bộ so sánh logic cơ bản tạo ra đầu ra logic là “1” khi hai bit đầu vào của nó không bằng nhau. Do đó, cổng loại trừ OR với các trạng thái không bằng nhau được gọi là hàm lẻ. Để so sánh các số có chứa hai bit trở lên, cần có cổng OR độc quyền với bộ so sánh logic 74LS85 có độ rộng 4 bit.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 2 trang 44 SGK Tin học 10 | Giải bài tập SGK Tin học 10

Trong hướng dẫn tiếp theo về Các cổng logic cơ bản chúng tôi sẽ xem xét cổng logic kỹ thuật số Độc quyền-NOR thường được gọi là hàm Ex-NOR được sử dụng trong cả mạch logic TTL và CMOS cũng như khái niệm Đại số Boolean và bảng chân lý của nó.

Bạn xem bài Xor Gate là gì và Xor – Ứng dụng của Xor Math Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Xor Gate là gì và Xor – Ứng dụng của Xor Math bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Nó là gì?

Bạn thấy bài viết Cổng Xor Là Gì Và Xor – Ứng Dụng Của Phép Toán Xor có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cổng Xor Là Gì Và Xor – Ứng Dụng Của Phép Toán Xor bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Cổng Xor Là Gì Và Xor – Ứng Dụng Của Phép Toán Xor của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận