Hỏi Đáp

Control Panel Là Gì ? Thuần Thục Máy Tính Windows 2021 Cách Bật Nó Trên Windows Như Thế Nào

Để có thể sử dụng máy tính Windows một cách thuần thục thì am hiểu rõ Control Panel là gì và cách nó hoạt động như thế nào là điều rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, duhoc-o-canada.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn Control Panel là gì. Bắt đầu thôi.

Đang xem: Control panel là gì

*

Tìm hiểu xem Control Panel là gì? Những tính năng cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu

Control Panel là gì?

Control Panel là một thành phần của hệ điều hành Windows. Đây được xem là nơi điều khiển trung tâm, cung cấp cho người dùng khả năng xem, truy cập và thay đổi những thiết lập hệ thống nhất định. Tuy rằng không thể truy cập và kiểm soát toàn bộ các phần của máy tính từ Control Panel nhưng nếu nắm rõ được những thiết lập trong này, tự tin rằng bạn sẽ trở thành người sử dụng máy tính cực kỳ thuần thục.

*

Giao diện của Control Panel khá trực quan, các bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh cách hiển thị các mục chức năng trong phần View by để có thể dễ dàng làm quen với trình điều khiển này hơn.

*

Chức năng của Control Panel là gì?

Với nhiệm vụ là trình điều khiển chính của máy tính Windows, Control Panel có nhiều chức năng giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt và điều khiển máy tính của mình một cách dễ dàng. Nó tập hợp những chức năng giúp người dùng có thể thêm hoặc xóa các phần mềm đã cài đặt, kiểm soát thiết lập tài khoản Microsoft, thay đổi tùy chỉnh mạng Internet, thiết lập giao diện và múi giờ,…

Xem thêm:   Nghĩa Của Từ Ngữ Là Gì ? Nêu Ví Dụ (Ngữ Văn 9) Thuật Ngữ Là Gì

*

Nó còn có thể giúp bạn điều khiển những ứng dụng, phần cứng từ bên thứ 3 như trình điều khiển video, âm thanh, máy in, loa, các thiết bị đầu vào và các công cụ mạng.

*

Các cách truy cập vào Control Panel là gì?

Vậy làm sao để truy cập vào Control Panel? Dưới đây là một vài cách đơn giản nhất mà bạn có thể truy cập.

Vào Control Panel từ màn hình máy tính.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để có thể truy cập vào trình điều khiển này. Chỉ cần click 2 lần vào biểu tượng của nó trên màn hình là bạn đã có thể vào Control Panel.

*

Vào bằng Cortana

Cách tiếp theo là vào bằng Cortana. Nếu như ai chưa biết thì đây chính là một trợ lý ảo của Microsoft đã cài vào hệ điều hành Windows. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S sau đó nhập Control Panel và nhấn Enter. Lập tức trình điều khiển này sẽ hiện ra.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Da White Conc Watery Cream Nhật Bản

*

Vào bằng Start Menu

Đầu tiên các bạn chọn biểu tượng Start ở góc trái màn hình. Sau đó kéo xuống chọn Windows System và chọn Control Panel. Đơn giản phải không nào.

*

Một số tính năng cơ bản trên Control Panel bạn cần biết

Vì những tính năng và cài đặt trên Control Panel cực kỳ nhiều và phức tạp, do đó chúng mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Control Panel cho các bạn vào một bài viết khác. Ở đây sẽ chỉ tập trung vào những tính năng chúng mình nghĩ là cơ bản nhất và bạn có thể gặp mỗi ngày. Bắt đầu thôi.

Xem thêm:   Từ Điển Tiếng Việt " Vận Tốc Góc Là Gì, Vận Tốc Góc Là Gì

Đầu tiên là xóa các phần mềm đã cài đặt

Đây có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất khi người dùng Windows sử dụng Control Panel.

Vào Control Panel / Program / Program and Features. Tìm đến phần mềm bạn muốn xóa. Click chuột phải và nhấn chọn Uninstall.

*

Tiếp đến là Trình quản lý mạng và Internet (Network and Internet)

Đây là nơi mà bạn có thể tùy chỉnh các kết nối mạng của mình. Network and Sharing Center là nơi bạn thiết lập mạng Internet đang dùng hiện tại. Còn Internet options là nơi bạn thực hiện tùy chỉnh sâu hơn về vấn đề duyệt web.

*

System and Security

Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập hệ thống ở đây. Tường lửa, bảo mật, thời lượng Pin, các tools quản trị,…

*

Hardware and Sound

Bạn thường sẽ tùy chỉnh các thiết bị ngoại vị như máy in, loa, chuột,… hoặc tùy chỉnh âm thanh hệ thống ở đây.

*

Clock and Region

Đây là nơi bạn tùy chỉnh thời gian, ngày tháng cùng với những đơn vị đo lường khác tùy thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà bạn chọn.

Xem thêm: Bán Xe Máy Trả Góp Tại Tphcm Và Hà Nội? Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tại Tp

*

Trên đây là những chia sẻ của duhoc-o-canada.com về Control Panel là gì. Mong những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm duhoc-o-canada.com thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Xem thêm:   Phân Biệt Chùa Là Gì ? Thế Nào Thì Gọi Là Đình, Đền, Chùa, Miếu, Phủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button