Du Học

Core banking là gì? Vai trò của core banking với ngân hàng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Core banking là gì? Vai trò của core banking với ngân hàng

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

  • Core Banking là gì?
  • Vai trò của ngân hàng lõi là gì?

    • Giúp khai thác các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn
    • Giúp tham mưu chặt chẽ và hiệu quả cho công tác quản lý nội bộ
    • Tư vấn cho ngân hàng về quản lý rủi ro
  • Một số vấn đề liên quan đến ngân hàng lõi

Core Banking là gì? Nó có vai trò gì trong lĩnh vực ngân hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này? Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết sau nhé.

Core Banking là gì?

Quan điểm của CBS về hệ thống ngân hàng lõi là ngân hàng lõi, nó không phải là một ứng dụng mà là một hệ thống ứng dụng. Bên trong, nó tích hợp thêm nhiều ứng dụng tư vấn quản lý thông tin, thông tin giao dịch, tư vấn thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc, tư vấn quản lý rủi ro. Đặc biệt, ngân hàng lõi còn có thể dự đoán rủi ro trong tương lai.

Ngân hàng lõi là gì?

Core Banking là gì?

Core banking hoạt động với tất cả các thông tin tại ngân hàng như tiền gửi, thế chấp, giấy tờ, sổ sách, bảng tính, dữ liệu điện tử số hóa, v.v.

Hệ thống ngân hàng lõi Flexcube có chức năng vừa xử lý thông tin vừa thực hiện các giao dịch. Chính nhờ ưu điểm vượt trội này mà hiệu quả công việc của ngân hàng được nâng lên rõ rệt.

Silverlake là gì? Nó tương tự như hệ thống ngân hàng lõi và được nhiều ngân hàng sử dụng.

👉 Xem thêm: Các vị trí làm việc hot nhất trong ngân hàng 2021

Vai trò của ngân hàng lõi là gì?

Giúp khai thác các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn

Trước đây, khi chưa áp dụng dịch vụ ngân hàng lõi Việt vào quá trình làm việc, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng hệ thống thông tin cũ và kém hiệu quả. Nhân viên làm việc với bảng tính với tần suất liên tục, khó tránh khỏi sai sót.

Ngân hàng lõi là gì?

Giúp khai thác các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn

Với ngân hàng lõi, tất cả các giao dịch đều được tự động hóa. Khách hàng chỉ cần một mã duy nhất là có thể thực hiện cùng lúc mọi giao dịch tại các chi nhánh khác nhau. Đặc biệt, với Internet banking, bạn cũng có thể hoàn tất các giao dịch của mình ngay khi ngồi tại nhà. Việc bạn cần làm là điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Các chuyên gia cho rằng trong 1 giây ngân hàng lõi T24 có thể thực hiện tới 1000 giao dịch và có thể tư vấn bất cứ lúc nào trong ngày.

Khi các ngân hàng áp dụng vào hoạt động của mình sẽ giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ yêu thích và gắn bó hơn.

Giúp tham mưu chặt chẽ và hiệu quả cho công tác quản lý nội bộ

Nếu không áp dụng ngân hàng lõi, mọi giao dịch và quản lý khách hàng đều được thực hiện thủ công, tốn thời gian và không hiệu quả. Chắc hẳn bạn vẫn nhớ khoảng thời gian khi gửi tiền ở chi nhánh nào thì chỉ có thể rút tiền hoặc thực hiện giao dịch ngay tại đó. Hoặc có những khi thực hiện mỗi giao dịch phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu và bất tiện.

Ngân hàng lõi là gì?

Giúp tham mưu chặt chẽ và hiệu quả cho công tác quản lý nội bộ

Kể từ khi áp dụng hệ thống ngân hàng lõi mới, những bất tiện đã được loại bỏ, dữ liệu và giao dịch đồng nhất hơn. Hiệu suất làm việc cũng tốt. Đặc biệt, công tác quản lý thông tin khách hàng được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp hơn, nhất là với các ngân hàng lớn có lượng khách hàng lớn như BIDV, Techcombank, Vietcombank, v.v.

Tư vấn cho ngân hàng về quản lý rủi ro

Một lợi ích không thể thiếu của ngân hàng lõi là xử lý thông tin khách hàng. Hệ thống riêng của nó quản lý lên đến 50 triệu khách. Nhờ các chức năng sắp xếp, phân loại,… đã giúp ngân hàng quản lý rủi ro và nợ xấu rất hiệu quả. Cụ thể, nó có thể dự đoán được khách hàng có nợ khó đòi, khách hàng có khả năng chi trả. Từ đó, ngân hàng sẽ đưa ra giải pháp phù hợp.

👉 Xem thêm: RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp tất cả thông tin về RM

Một số vấn đề liên quan đến ngân hàng lõi

Ngân hàng lõi được coi là trái tim của ngân hàng và mang lại nhiều lợi ích cho họ. Nhưng bên cạnh đó, ngân hàng cũng gặp không ít rắc rối. Ở nước ta, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều mua bản quyền core banking ở nước ngoài chứ không trực tiếp tạo ra. Tại sao vậy?

Lý do chính là hệ thống của nó rất phức tạp. Ngay cả khi nó có thể được tạo ra, nó sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí cho nó, chưa kể các vấn đề phát sinh, đặc biệt là bảo mật.

Ngân hàng lõi là gì?

Một số vấn đề liên quan đến ngân hàng lõi

Vì vậy, việc mua bản quyền của nước ngoài sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các ngân hàng có thể áp dụng ngay vào hệ thống và chỉ cần đồng bộ các thao tác. Đặc biệt, phiên bản nước ngoài đã được tối ưu hóa nhiều lần nên cũng ít rủi ro hơn.

Cũng chính vì những lý do trên mà các ngân hàng Việt Nam chọn cách mua bản quyền, sau đó lập trình thêm và kết nối hệ thống với ngân hàng lõi hiện có. Ví dụ: Core Banking BIDV, Core Banking Vietcombank.

👉 Xem thêm: Học các nghiệp vụ kế toán ngân hàng cơ bản ngay hôm nay

Bài viết mà JobsGO chia sẻ trên đây cho bạn thấy rằng hệ thống ngân hàng lõi là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhiều ngân hàng. Hy vọng nội dung này đã giúp bạn hiểu được core banking là gì. Hi vọng bạn sẽ đón đọc nhiều bài viết hữu ích khác tại website jobgo.vn.

JobsGO


Thông tin thêm

Core banking là gì? Vai trò của core banking với ngân hàng

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

[rule_3_plain]

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

Mục lục

Core banking là gì?

Vai trò của core banking là gì?
Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn
Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao
Tư vấn cho ngân hàng quản trị rủi ro

Một số vấn đề liên quan đến core banking

Core banking là gì? Nó có vai trò như thế nào với lĩnh vực ngân hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây.

Core banking là gì?
Góc nhìn CBS của hệ thống core banking là ngân hàng lõi, nó không phải một ứng dụng mà là một hệ thống ứng dụng. Bên trong nó tích hợp thêm nhiều ứng dụng để tư vấn quản lý thông tin, thông tin giao dịch, tư vấn thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc, tư vấn quản lý rủi ro. Đặc biệt, core banking còn có thể dự đoán rủi ro trong tương lai.

Core banking là gì?

Core banking làm việc cùng toàn bộ thông tin tại ngân hàng như: Tiền gửi, thế chấp, giấy tờ, sổ sách, bảng tính, dữ liệu điện tử số hoá,…
Hệ thống core banking Flexcube có chức năng vừa xử lý thông tin vừa thực hiện giao dịch. Chính nhờ ưu điểm vượt trội này đã làm cho hiệu suất công việc ở ngân hàng cải thiện đáng kể.
Silverlake là gì? Nó cũng giống như hệ thống core banking và được nhiều ngân hàng mua bản quyền về sử dụng.
👉 Xem thêm: Các vị trí làm việc trong ngân hàng hot nhất 2021
Vai trò của core banking là gì?
Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn
Trước đây khi chưa áp dụng core-banking vietvictory vào quá trình làm việc, hầu hết ngân hàng đều sử dụng hệ thống thông tin cũ, không hiệu quả. Nhân viên làm việc với bảng tính tần suất liên tục, sai sót là điều khó tránh.

Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn

Với core banking, tất cả giao dịch đều được tự động. Khách hàng chỉ cần một mã duy nhất là có thể thực hiện toàn bộ giao dịch cùng lúc ở các chi nhánh khác nhau. Đặc biệt, với internet banking, bạn ngồi tại nhà cũng hoàn thành xong giao dịch của mình. Những điều bạn cần làm đó là điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu.
Các chuyên gia cho rằng, trong 1 giây T24 core banking có thể thực hiện đến 1000 giao dịch và có thể tư vấn ở bất kỳ thời gian nào trong ngày.
Khi các ngân hàng áp dụng nó vào hoạt động sẽ giúp giao dịch nhanh hơn, tiện lợi hơn cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ yêu thích và gắn bó hơn.
Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao
Nếu không áp dụng core banking các giao dịch, quản lý khách hàng đều làm thủ công mất thời gian, kém hiệu quả. Chắc hẳn bạn còn nhớ khoảng thời gian gửi tiền ở chi nhánh nào thì chỉ được rút hoặc thực hiện giao dịch ngay tại đó. Hay có những thời điểm thực hiện mỗi giao dịch phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu, bất tiện.

Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao

Từ khi áp dụng hệ thống core banking mới những bất tiện được loại bỏ, đồng nhất dữ liệu và giao dịch hơn. Hiệu suất làm việc cũng đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt việc quản lý thông tin của khách hàng được thực hiện quy trình, chuyên nghiệp hơn, nhất là với những ngân hàng lớn, số lượng khách hàng đông như: BIDV, Techcombank, Vietcombank,…
Tư vấn cho ngân hàng quản trị rủi ro
Một lợi ích không thể không nhắc đến của core banking đó là xử lý thông tin khách hàng. Riêng một hệ thống của nó quản lý tối đa lên đến 50 triệu khách. Nhờ vào chức năng như: sắp xếp, phân loại,… đã giúp ngân hàng quản lý rủi ro, nợ xấu rất hiệu quả. Cụ thể, nó có thể dự đoán khách hàng nợ xấu, khách hàng có khả năng chi trả. Từ đó ngân hàng sẽ đưa ra được phương án xử lý thích hợp.
👉 Xem thêm: RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM
Một số vấn đề liên quan đến core banking
Core banking được coi như một trái tim của các ngân hàng và đem lại nhiều lợi ích cho họ. Thế nhưng bên cạnh đó ngân hàng cũng gặp phải không ít rắc rối. Ở nước ta hiện nay hầu hết các ngân hàng đều mua bản quyền core banking tại nước ngoài chứ không trực tiếp tạo ra. Tại sao lại như vậy? 
Nguyên nhân chính là do hệ thống của nó rất phức tạp. Cho dù có tạo ra được thì cũng sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí cho nó, chưa kể các vấn đề phát sinh thêm, đặc biệt là bảo mật.

Một số vấn đề liên quan đến core banking

Chính vì vậy, mua bản quyền nước ngoài sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn có thể áp dụng nó ngay lập tức vào hệ thống và chỉ cần đồng bộ hoá hoạt động. Đặc biệt, phiên bản nước ngoài đã được tối ưu hoá nhiều lần, vì thế nó cũng đem lại ít rủi ro hơn. 
Cũng bởi những lý do trên mà các ngân hàng Việt Nam lựa chọn mua bản quyền, sau đó lập trình thêm, kết nối hệ thống vào core banking có sẵn. Ví dụ: Core Banking BIDV, Core Banking Vietcombank.
👉 Xem thêm: Tìm hiểu các nghiệp vụ kế toán ngân hàng cơ bản hiện nay
Bài viết mà JobsGO chia sẻ trên đây cho bạn thấy hệ thống core banking là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của nhiều ngân hàng. Rất mong nội dung này đã giúp bạn hiểu rõ core banking là gì? Hy vọng bạn sẽ đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại trang web của jobsgo.vn. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

[rule_2_plain]

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

[rule_2_plain]

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

[rule_3_plain]

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

Mục lục

Core banking là gì?

Vai trò của core banking là gì?
Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn
Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao
Tư vấn cho ngân hàng quản trị rủi ro

Một số vấn đề liên quan đến core banking

Core banking là gì? Nó có vai trò như thế nào với lĩnh vực ngân hàng? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây.

Core banking là gì?
Góc nhìn CBS của hệ thống core banking là ngân hàng lõi, nó không phải một ứng dụng mà là một hệ thống ứng dụng. Bên trong nó tích hợp thêm nhiều ứng dụng để tư vấn quản lý thông tin, thông tin giao dịch, tư vấn thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc, tư vấn quản lý rủi ro. Đặc biệt, core banking còn có thể dự đoán rủi ro trong tương lai.

Core banking là gì?

Core banking làm việc cùng toàn bộ thông tin tại ngân hàng như: Tiền gửi, thế chấp, giấy tờ, sổ sách, bảng tính, dữ liệu điện tử số hoá,…
Hệ thống core banking Flexcube có chức năng vừa xử lý thông tin vừa thực hiện giao dịch. Chính nhờ ưu điểm vượt trội này đã làm cho hiệu suất công việc ở ngân hàng cải thiện đáng kể.
Silverlake là gì? Nó cũng giống như hệ thống core banking và được nhiều ngân hàng mua bản quyền về sử dụng.
👉 Xem thêm: Các vị trí làm việc trong ngân hàng hot nhất 2021
Vai trò của core banking là gì?
Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn
Trước đây khi chưa áp dụng core-banking vietvictory vào quá trình làm việc, hầu hết ngân hàng đều sử dụng hệ thống thông tin cũ, không hiệu quả. Nhân viên làm việc với bảng tính tần suất liên tục, sai sót là điều khó tránh.

Giúp khai thác sản phẩm, dịch vụ tốt hơn

Với core banking, tất cả giao dịch đều được tự động. Khách hàng chỉ cần một mã duy nhất là có thể thực hiện toàn bộ giao dịch cùng lúc ở các chi nhánh khác nhau. Đặc biệt, với internet banking, bạn ngồi tại nhà cũng hoàn thành xong giao dịch của mình. Những điều bạn cần làm đó là điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu.
Các chuyên gia cho rằng, trong 1 giây T24 core banking có thể thực hiện đến 1000 giao dịch và có thể tư vấn ở bất kỳ thời gian nào trong ngày.
Khi các ngân hàng áp dụng nó vào hoạt động sẽ giúp giao dịch nhanh hơn, tiện lợi hơn cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ yêu thích và gắn bó hơn.
Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao
Nếu không áp dụng core banking các giao dịch, quản lý khách hàng đều làm thủ công mất thời gian, kém hiệu quả. Chắc hẳn bạn còn nhớ khoảng thời gian gửi tiền ở chi nhánh nào thì chỉ được rút hoặc thực hiện giao dịch ngay tại đó. Hay có những thời điểm thực hiện mỗi giao dịch phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu, bất tiện.

Giúp tư vấn quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả cao

Từ khi áp dụng hệ thống core banking mới những bất tiện được loại bỏ, đồng nhất dữ liệu và giao dịch hơn. Hiệu suất làm việc cũng đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt việc quản lý thông tin của khách hàng được thực hiện quy trình, chuyên nghiệp hơn, nhất là với những ngân hàng lớn, số lượng khách hàng đông như: BIDV, Techcombank, Vietcombank,…
Tư vấn cho ngân hàng quản trị rủi ro
Một lợi ích không thể không nhắc đến của core banking đó là xử lý thông tin khách hàng. Riêng một hệ thống của nó quản lý tối đa lên đến 50 triệu khách. Nhờ vào chức năng như: sắp xếp, phân loại,… đã giúp ngân hàng quản lý rủi ro, nợ xấu rất hiệu quả. Cụ thể, nó có thể dự đoán khách hàng nợ xấu, khách hàng có khả năng chi trả. Từ đó ngân hàng sẽ đưa ra được phương án xử lý thích hợp.
👉 Xem thêm: RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM
Một số vấn đề liên quan đến core banking
Core banking được coi như một trái tim của các ngân hàng và đem lại nhiều lợi ích cho họ. Thế nhưng bên cạnh đó ngân hàng cũng gặp phải không ít rắc rối. Ở nước ta hiện nay hầu hết các ngân hàng đều mua bản quyền core banking tại nước ngoài chứ không trực tiếp tạo ra. Tại sao lại như vậy? 
Nguyên nhân chính là do hệ thống của nó rất phức tạp. Cho dù có tạo ra được thì cũng sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí cho nó, chưa kể các vấn đề phát sinh thêm, đặc biệt là bảo mật.

Một số vấn đề liên quan đến core banking

Chính vì vậy, mua bản quyền nước ngoài sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn có thể áp dụng nó ngay lập tức vào hệ thống và chỉ cần đồng bộ hoá hoạt động. Đặc biệt, phiên bản nước ngoài đã được tối ưu hoá nhiều lần, vì thế nó cũng đem lại ít rủi ro hơn. 
Cũng bởi những lý do trên mà các ngân hàng Việt Nam lựa chọn mua bản quyền, sau đó lập trình thêm, kết nối hệ thống vào core banking có sẵn. Ví dụ: Core Banking BIDV, Core Banking Vietcombank.
👉 Xem thêm: Tìm hiểu các nghiệp vụ kế toán ngân hàng cơ bản hiện nay
Bài viết mà JobsGO chia sẻ trên đây cho bạn thấy hệ thống core banking là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của nhiều ngân hàng. Rất mong nội dung này đã giúp bạn hiểu rõ core banking là gì? Hy vọng bạn sẽ đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại trang web của jobsgo.vn. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Core #banking #là #gì #Vai #trò #của #core #banking #với #ngân #hàng

Xem thêm:   Khám Sức Khỏe Du Học Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button